Đề kiểm tra 1 tiết môn: Vật lý 8 - Đề 2

A- PHẦN TRẮC NGHIỆM: < 4 ĐIỂM >Câu 1: Khi các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động nhanh lên thì đại lượng nào sau đây tăng lên?

A- A- Nhiệt độ của vật.

B- Khối lượng của vật.

C- Trọng lượng của vật.

D- Cả khối lượng và trọng lượng của vật.

Câu 2: An thực hiện được một công 36000J trong thời gian 10 phút. Bình thực hiện được một công 45000J trong thời gian 14 phút. Ai làm việc khoẻ hơn?

A- A- An làm khoẻ hơn bình.

B- Bình làm khoẻ hơn An.

C- Hai người làm khoẻ như nhau.

D- Không so sánh được.

 

doc1 trang | Chia sẻ: lephuong6688 | Ngày: 05/01/2017 | Lượt xem: 205 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra 1 tiết môn: Vật lý 8 - Đề 2, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT Họ và tên: . Môn: Vật lý 8 Lớp: 8A Thứ ngày tháng 03 năm 2009 Đề số: 02: A- PHẦN TRẮC NGHIỆM: Câu 1: Khi các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động nhanh lên thì đại lượng nào sau đây tăng lên? Nhiệt độ của vật. Khối lượng của vật. Trọng lượng của vật. Cả khối lượng và trọng lượng của vật. Câu 2: An thực hiện được một công 36000J trong thời gian 10 phút. Bình thực hiện được một công 45000J trong thời gian 14 phút. Ai làm việc khoẻ hơn? An làm khoẻ hơn bình. Bình làm khoẻ hơn An. Hai người làm khoẻ như nhau. Không so sánh được. Câu 3: Trong thí nghiệm của Brao, các hạt phấn hoa chuyển động được là do: Các phân tử nước chuyển động hổn độn không ngừng và va chạm vào các hạt phấn hoa từ nhiều phía. Giữa các hạt phấn hoa có khoảng cách. Các hạt phấn hoa tự chuyển động. Một nguyên nhân khác. Câu 4: Nhiệt lượng là gi? Là phần nhiệt lượng mà vật nhận thêm hoặc mất bớt. Là phần động năng mà vật nhận thêm hoặc mất bớt đi. là phần nhiệt năng mà vật nhận thêm hoặc mất bớt đi. Là phần thế năng mà vật nhận thêm hoặc mất bớt đi. Câu 5: Với điều kiện nào thì hiện tượng khuếch tán giữa các chất lỏng có thể xảy ra nhanh hơn. Khi nhiệt độ giảm. Khi thể tích của các chất lỏng nhỏ. Khi trọng lượng riêng của các chất lỏng lớn. Khi nhiệt độ tăng. Câu 6: Các vật sau đây, vật nào không có cơ năng: Một vật nặng ở trên cao. Người nhảy dù vừa tiếp đất. Một viên đạn đại bác bắn ra khỏi nòng. Khẩu súng hơi đã lên đạn. Câu 7: Một quả táo đang trên cây, năng lượng của quả táo thuộc dạng nào? Thế năng đàn hồi. Thế năng hấp dẫn. Động năng. Không có năng lượng Câu 8: Khi nào vật có cơ năng? A- Khi vật có khả năng thực hiện công. B- Khi vật có khả năng nhận một công. C- Khi vật thực hiện được một công. D- Cả ba trường hợp nêu trên. B- PHẦN TỰ LUẬN: Câu 1: a) ( 1, 5 điểm) Các chất được cấu tạo như thế nào? Nêu mối quan hệ giữa chuyên động phân tử và nhiệt độ. b) ( 1, 5 điểm) Bỏ vài hạt thuốc tím vào cốc nước nóng, một cốc nước lạnh. Hãy so sánh khả năng khuếch tán xảy ra ở hai cốc nước và giải thích. Câu 2: ( 3 điểm) Một cái máy khi hoạt động với công suất 3500W thì nâng được một vật có khối lượng là 650kg chuyển động lên cao 25m trong 1,25phút. Tính công mà máy đã thực hiện trong thời gian nâng vật. Tìm hiệu suất của máy trong trường hợp trên.

File đính kèm:

  • docDE KT II.doc
Giáo án liên quan