Phân phối chương trình môn Công nghệ lớp 6

Các loại vải thường dùng trong may mặc

Các loại vải thường dùng trong may mặc (tt)

Lựa chọn trang phục

Lựa chọn trang phục (tt)

Thực hành : Lựa chọn trang phục

Sử dụng và bảo quản trang phục

Sử dụng và bảo quản trang phục(tt)

Sử dụng và bảo quản trang phục(tt)

Thực hành : ôn một số mũi khâu cơ bản

Khâu mũi thường. Khâu mũi đột mau

Thực hành : ôn một số mũi khâu cơ bản (tt)

Khâu lược

Thực hành cắt khâu bao tay tre sơ sinh

Thực hành cắt khâu bao tay tre sơ sinh (tt)

 

doc5 trang | Chia sẻ: luyenbuitvga | Lượt xem: 2529 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Phân phối chương trình môn Công nghệ lớp 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 6 Cả năm : 37 tuần (70 tiết) Học kỳ I: (36 tiết) Học kỳ II: (34 tiết) Tiết Bài Nội dung TS LT TH ÔT KT Ghi chú HỌC KÌ I 1 Bài mở đầu 1 1 0 0 0 Chương I. MAY MẶC TRONG GIA ĐÌNH 17 7 8 1 1 2 1 Các loại vải thường dùng trong may mặc 1 1 Dạy mục 1,2 phần I. Quy trình sản xuất vải sợi thiên nhiên, hoá học : không dạy 3 1 Các loại vải thường dùng trong may mặc (tt) 1 1 Dạy mục 3 phần I và phần II 4 2 Lựa chọn trang phục 1 1 Dạy phần I 5 2 Lựa chọn trang phục (tt) 1 1 Dạy Phần II 6 3 Thực hành : Lựa chọn trang phục 1 1 7 4 Sử dụng và bảo quản trang phục 1 1 Dạy phần I-1 8 4 Sử dụng và bảo quản trang phục(tt) 1 1 Dạy phần I-2 9 4 Sử dụng và bảo quản trang phục(tt) 1 1 Dạy phần II ( bỏ phần c ) 10 5 Thực hành : ôn một số mũi khâu cơ bản Khâu mũi thường. Khâu mũi đột mau 1 1 11 5 Thực hành : ôn một số mũi khâu cơ bản (tt) Khâu lược 1 1 12 6 Thực hành cắt khâu bao tay tre sơ sinh 1 1 Vẽ và cắt mẫu giấy 13 6 Thực hành cắt khâu bao tay tre sơ sinh (tt) 1 1 Cắt vải theo mẫu giấy 14 6 Thực hành cắt khâu bao tay tre sơ sinh (tt) 1 1 Khâu vòng ngoài bao tay 15 6 Thực hành cắt khâu bao tay tre sơ sinh (tt) 1 1 Khâu viền mép vòng cổ tay 16 6 Thực hành cắt khâu bao tay tre sơ sinh (tt) 1 1 Luồn dây chun GV gợi ý cho HS cách trang trí bao tay. 17 Ôn tập chương I 1 18 Kiểm tra thực hành: thực hiện mũi khâu đột mau ( trên vải dài 10cm ) 1 1 Màu vải và màu chỉ phải đối lập nhau Chương II TRANG TRÍ NHÀ Ở 18 10 5 1 2 19 8 Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong gia đình 1 Dạy phần I; II-1 20 8 Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong gia đình(tt) 1 1 Dạy phần II-2,3 Phần II-3: Giới thiệu sắp xếp nhà ở nông thôn miền Trung 21 9 Thực hành: Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong nhà ở Sắp xếp góc học tập của bản thân 1 1 Thực hành theo nhóm 22 10 Giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp 1 1 23 11 Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật 1 1 Dạy phần I,II 24 11 Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật (tt) 1 1 Dạy phần III, IV 25 12 Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa 1 1 Dạy phần I, II-1 26 12 Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa (tt) 1 1 Dạy phần II-2 27 13 Cắm hoa trang trí 1 1 Dạy phần I 28 13 Cắm hoa trang trí(tt) 1 1 Dạy phần Ii 29 13 Cắm hoa trang trí(tt) 1 1 Dạy phần III 30 14 Thực hành cắm hoa dạng thẳng đứng Cắm hoa dạng cơ bản 1 1 Tìm hiểu lý thuyết 31 14 Thực hành cắm hoa dạng thẳng đứng Cắm hoa dạng cơ bản (tt) 1 1 Cho HS thực hành 32 14 Thực hành cắm hoa dạng thẳng đứng(tt) Cắm hoa dạng vận dụng (tt) 1 1 Tìm hiểu lý thuyết 33 14 Thực hành cắm hoa dạng thẳng đứng(tt) Cắm hoa dạng vận dụng (tt) 1 1 Cho HS thực hành 34 Ôn tập 1 1 35, 36 Kiểm tra học kỳ I 2 2 HỌC KỲ II Chương III .NẤU ĂN TRONG GIA ĐÌNH 25 15 8 1 1 37 15 Cơ sở của ăn uống hợp lý 1 1 Dạy phần I-1,2,3,4 38 15 Cơ sở của ăn uống hợp lý(tt) 1 1 Dạy phần I-5,6,7; phần II 39 15 Cơ sở của ăn uống hợp lý(tt) 1 1 Dạy phần III 40 16 Vệ sinh an toàn thực phẩm 1 1 Dạy phần I,II-1 41 16 Vệ sinh an toàn thực phẩm (tt) 1 1 Dạy phần II-2, III 42 17 Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn 1 1 Dạy phần I 43 17 Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn(tt) 1 1 Dạy phân II 44 18 Các phương pháp chế biến thực phẩm 1 1 Dạy phần I-1,2 45 18 Các phương pháp chế biến thực phẩm(tt) 1 1 Dạy phần I-3,4 46 18 Các phương pháp chế biến thực phẩm(tt) 1 1 Dạy phần II ( không dạy II-3: muối chua) 47 24 Thực hành tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau của quả. Tỉa hoa từ quả cà chua 1 1 48 24 Thực hành tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau của quả.(tt) Tỉa hoa từ quả dưa leo 1 1 49 19 Thực hành chế biến món ăn. Trộn dầu giấm- rau xà lách 1 1 Dạy lý thuyết 50 19 Thực hành chế biến món ăn.(tt) Trộn dầu giấm- rau xà lách 1 1 GV hướng dẫn mẫu 51 19 Thực hành chế biến món ăn.(tt) Trộn dầu giấm- rau xà lách 1 1 HS thực hành theo nhóm (1 tổ 1nhóm) 52 19 Thực hành chế biến món ăn.(tt) Trộn dầu giấm- rau xà lách 1 1 HS thực hành theo nhóm (1 bàn 1 nhóm) 53 Ôn tập 1 1 54 Kiểm tra 1 tiết 1 1 55 21 Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình. 1 1 Dạy phần I, II 56 21 Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình(tt) 1 1 Dạy phần III 57 22 Quy trình tổ chức bữa ăn 1 1 Dạy phần I 58 22 Quy trình tổ chức bữa ăn (tt) 1 1 Dạy phần II 59 22 Quy trình tổ chức bữa ăn(tt) 1 1 Dạy phần III,IV 60 23 Thực hành xây dựng thực đơn. 1 1 thực đơn cho bữa ăn hàng ngày 61 23 Thực hành xây dựng thực đơn.(tt) 1 1 thực đơn cho bữa tiệc, cỗ, liên hoan… Chương IV. THU CHI TRONG GIA ĐÌNH 9 4 2 1 2 62 25 Thu nhập của gia đình 1 1 Dạy phần I,II 63 25 Thu nhập của gia đình(tt) 1 1 Dạy phần III,IV 64 26 Chi tiêu trong gia đình 1 1 Dạy phần I,II 65 26 Chi tiêu trong gia đình(tt) 1 1 Dạy phần III,IV 66 27 Thực hành: Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình 1 1 Dạy phần I 67 27 Thực hành: Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình( tt) 1 1 Dạy phần II,III 68 Ôn tập 1 1 69,70 Kiểm tra học kỳ II 2 2 TỔNG CỘNG 70 37 23 4 6 Phú vang, ngày 17 tháng 8 năm 2013

File đính kèm:

  • docPH_N PH_I CH__NG TR_NH M_N C_NG NGH_ 6 2013 2014.doc