Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Tiết 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn - Nguyễn Thu Hồng

Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn

Hoạt động 1 :

Kể tên các món ăn chứa nhiều chất béo?

 Cách tiến hành: Chia lớp thành 2 đội.

-Lần lượt 2 đội thi kể tên các món ăn chứa nhiều chất béo.

- Mỗi đội cử ra 1 bạn viết tên các món ăn mà đội mình đã kể ra.

 Cả lớp

- Cả lớp cùng đọc lại danh sách các món ăn chứa nhiều chất béo đã lập ở hoạt động 1.

- Nêu tên các món ăn vừa chứa chất béo động vật vừa chứa chất béo thực vật.

 Thảo luận nhóm 6

* Tại sao chúng ta cần ăn phối hợp chất béo động và chất béo thực vật?

Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại chất béo cho cơ thể. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh như huyết cao, tim mạch.

 

ppt18 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 458 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Tiết 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn - Nguyễn Thu Hồng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHỊNG GD&ĐT QUẬN LONG BIÊNTRƯỜNG TIỂU HỌC ÁI MỘ AMƠN: Khoa họcTiết : 9 – Tuần : 5BÀI: SỬ DỤNG HỢP LÝ CÁC CHẤT BÉO VÀ MUỐI ĂNGV Thực hiện: Nguyễn Thu HồngBài cũ* Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật? Chúng ta nên ăn phối hợp đạm động và đạm thực vật vì đạm động vật có nhiều chất bổ dưỡng quý không thay thế được nhưng thường khó tiêu. Đạm thực vật dễ tiêu nhưng thiếu một số chất bổ dưỡng quý.sao chúng ta nên ăn cá trong các bữa ăn * Tại?Chúng ta nên ăn cá trong các bữa ăn vì trong nguồn đạm động vật, chất đạm do thịt các loài gia cầm và gia súc cung cấp thường khó tiêu hơn chất đạm do các loài cá cung cấp.Khoa häcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ănKhoa häc Hoạt động 1 :Kể tên các mĩn ăn chứa nhiều chất béo?Khoa häcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn Cách tiến hành: Chia lớp thành 2 đội.-Lần lượt 2 đội thi kể tên các món ăn chứa nhiều chất béo.- Mỗi đội cử ra 1 bạn viết tên các món ăn mà đội mình đã kể ra.Khoa häcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn Hoạt động 2:Thảo luận về ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vậtKhoa häcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn Cả lớp- Cả lớp cùng đọc lại danh sách các món ăn chứa nhiều chất béo đã lập ở hoạt động 1.- Nêu tên các món ăn vừa chứa chất béo động vật vừa chứa chất béo thực vật. Khoa häcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn Thảo luận nhóm 6* Tại sao chúng ta cần ăn phối hợp chất béo động và chất béo thực vật?Khoa häcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ănCần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại chất béo cho cơ thể. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh như huyết cao, tim mạch...Khoa häcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ănKhoa häcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn Hoạt động 3Thảo luận về ích lợi của muối i-ốt và tác hại của ăn mặnKhoa häcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn Thảo luận nhóm 3* Tại sao chúng ta nên sử dụng muối i-ốt?* Tại sao chúng ta không nên ăn mặn?Khoa häcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ănCơ thể chỉ cần một lượng i-ốt rất nhỏ. Nếu thiếu i-ốt, cơ thể sẽ kém phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, nên dùng muối có i-ốt.Khoa häcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ănCần hạn chế ăn mặn để tránh bệnh huyết áp cao.Khoa häcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ănKhoa häcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn*Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp chất béo động vật và chất béo thực vật?củng cốChúng ta nên ăn phối hợp chất béo động vật và chất béo thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể. Dặn dòĂn nhiều rau và quả chín.Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

File đính kèm:

  • pptbai_giang_khoa_hoc_lop_4_tiet_9_su_dung_hop_li_cac_chat_beo.ppt