1- Đề:
1/Nguyên lý cơ bản của phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng? (2đ)
2/Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản? (3đ)
3/Đặc điểm của nông, lâm, thủy sản?(2đ)
4/Hạt giống và củ giống đem đi bảo quản cần có những tiêu chuẩn gì?(3đ)
2-Đáp án:
1) Nguyên lý cơ bản của phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng(2đ):
-Trồng cây khỏe. (0,5đ)
-Bảo tồn thiên địch để chúng khống chế sâu, bệnh. (0,5đ)
-Thăm đồng thường xuyên, phát hiện sâu, bệnh để kịp thời có biện pháp phòng trừ nhằm hạn chế sự gây hại của chúng. (0,5đ)
-Nông dân trở thành chuyên gia: Bồi dưỡng kiến thức bảo vệ thực vật cho người nông dân để họ không những nắm kiến thức, vận dụng vào thực tiễn sản xuất m còn có khả năng phổ biến cho người khác cùng áp dụng. (0,5đ)
2. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản(3đ):
a). Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản nông, lâm, thủy sản:
- Duy trì những đặc tính ban đầu của nông, lâm, thủy sản. (0,75đ
1 trang |
Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 1225 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra 1 tiết môn: Công nghệ 10, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn: 21/02/2010
ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT
Môn: Công Nghệ 10
¯
Đề:
1/Nguyên lý cơ bản của phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng? (2đ)
2/Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản? (3đ)
3/Đặc điểm của nông, lâm, thủy sản?(2đ)
4/Hạt giống và củ giống đem đi bảo quản cần có những tiêu chuẩn gì?(3đ)
2-Đáp án:
1) Nguyên lý cơ bản của phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng(2đ):
-Trồng cây khỏe. (0,5đ)
-Bảo tồn thiên địch để chúng khống chế sâu, bệnh. (0,5đ)
-Thăm đồng thường xuyên, phát hiện sâu, bệnh để kịp thời có biện pháp phòng trừ nhằm hạn chế sự gây hại của chúng. (0,5đ)
-Nông dân trở thành chuyên gia: Bồi dưỡng kiến thức bảo vệ thực vật cho người nông dân để họ không những nắm kiến thức, vận dụng vào thực tiễn sản xuất m còn có khả năng phổ biến cho người khác cùng áp dụng. (0,5đ)
2. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản(3đ):
a). Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản nông, lâm, thủy sản:
- Duy trì những đặc tính ban đầu của nông, lâm, thủy sản. (0,75đ)
- Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng của chúng. (0,75đ)
b). Mục đích, ý nghĩa của công tác chế biến nông, lâm, thủy sản:
- Duy trì, nâng cao chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bảo quản và đồng thời tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao. (0,75đ)
- Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của người tiêu dùng. (0,75đ)
3. Đặc điểm của nông, lâm, thủy sản:
- Nông sản, thủy sản là lương thực, thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng:
- Đa số nông, thủy sản chứa nhiều nước:
- Dễ bị vi sinh vật xâm nhiễm gây thối hỏng:
- Lâm sản chứa chủ yếu là chất xơ, là nguồn nguyên liệu cho một số ngành công nghiệp:
4..Tiêu chuẩn hạt giống(1,5đ):
- Có chất lượng cao (0,5đ)
- Thuần chủng (0,5đ)
- Không bị sâu bệnh (0,5đ)
* Tiêu chuẩn của củ giống(1,5đ):
- Có chất lượng cao (0,25đ)
- Đồng dều, không già, non quá (0,25đ)
- Không sâu bệnh (0,25đ)
- Không bị lẫn với các giống khác. (0,25đ)
- Còn nguyên vẹn (0,25đ)
- Khả năng nảy mầm cao (0,25đ)
Tổ trưởng ký duyệt Giáo viên soạn
Mai Văn Phương Thái Thành Tài
File đính kèm:
- trac nghiem cong nghe 10 chuong III.doc