Đề kiểm tra 45 phút môn Công nghệ Lớp 6 - Trường THCS Lộc Ngãi B

Câu 1: Chất xơ ngăn ngừa được bệnh

 A. Tiểu đường. B. Táo bón. C. Tim mạch. D. Huyết áp.

Câu 2: Nướng là làm chín thực phẩm bằng cách?

 A. Sấy khô. B. Sức nóng trực tiếp của lửa.

 C.Chất béo. D. Sức nóng của hơi nước.

Câu 3: Vitamin dễ tan trong nước nhất là

 A. Vitamin B. B. Vitamin A. C. Vitamin C. D. Vitamin D.

Câu 4: Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, người ta phân chia thức ăn làm mấy nhóm?

 A. 1 nhóm. B. 2 nhóm. C. 3 nhóm. D. 4 nhóm.

Câu 5: Thiếu đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh ?

 A. Suy dinh dưỡng. B. Tiêu hóa. C. Tim mạch. D. Hô hấp.

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 10/06/2022 | Lượt xem: 439 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra 45 phút môn Công nghệ Lớp 6 - Trường THCS Lộc Ngãi B, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRÖÔØNG THCS LOÄC NGAÕI B KIEÅM TRA 1 TIEÁT HOÏ VAØ TEÂN: MOÂN: COÂNG NGHEÄ 6 – NAÊM HOÏC 2011 – 2012 LÔÙP: 6A THÔØI GIAN: 45 PHUÙT ÑIEÅM NHAÄN XEÙT CUÛA GIAÙO VIEÂN ÑIEÅM TRAÉC NGHIEÄM Phần I: Trắc nghiệm (5 điểm) Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng nhất: Câu 1: Chất xơ ngăn ngừa được bệnh A. Tiểu đường. B. Táo bón. C. Tim mạch. D. Huyết áp. Câu 2: Nướng là làm chín thực phẩm bằng cách? A. Sấy khô. B. Sức nóng trực tiếp của lửa. C.Chất béo. D. Sức nóng của hơi nước. Câu 3: Vitamin dễ tan trong nước nhất là A. Vitamin B. B. Vitamin A. C. Vitamin C. D. Vitamin D. Câu 4: Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, người ta phân chia thức ăn làm mấy nhóm? A. 1 nhóm. B. 2 nhóm. C. 3 nhóm. D. 4 nhóm. Câu 5: Thiếu đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh ? A. Suy dinh dưỡng. B. Tiêu hóa. C. Tim mạch. D. Hô hấp. Câu 6: Coù maáy nguyeân taéc toå chöùc böõa aên hôïp lí trong gia ñình? A. 2 B. 5 C. 3 D. 4 Câu 7: Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt thái vì dễ bị mất? A. Chất đạm, chất đường bột. B. Chất xơ, chất béo. C. Chất đạm, chất béo. D. Chất khoáng, vitamin. Câu 8: Böõa aên haøng ngaøy thöôøng coù bao nhieâu moùn? A. 2 ñeán 3 B. 4 ñeán 5 C. 3 ñeán 4 D. treân 5 Câu 9: Vi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào? A. 50 oC à 80 oC B. 100 oC à115 oC C. 0 oC à 37 oC D. -20 oC à-10 oC Câu 10: Troän daàu giaám laø phöông phaùp cheá bieán thöïc phaåm A. khoâng söû duïng nhieät. B. coù söû dung nhieät. C. baèng hôi nöôùc. D. trong chaát beùo. "--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- II.Tự Luận (5 điểm) Câu 1: Thế nào là bữa ăn hợp lí? (1đ) Câu 2: Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn? (1đ) Câu 3: Khi xây dựng thực đơn cần chú ý điều gì? Theo em tại sao phải thu dọn và vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn? (2.0đ) Câu 4: Có nên bỏ bữa ăn sáng không? Vì sao ? (1đ)

File đính kèm:

  • docde_kiem_tra_45_phut_mon_cong_nghe_lop_6_truong_thcs_loc_ngai.doc