KHOANH TRÒN CÂU TRẢ LỜI ĐÚNG NHẤT.
1. Trong quy trình chế biến gạo từ thóc khâu (bước) nào có thể bỏ đi?
A. Tách trấu.
B. Xát trắng.
C. Đánh bóng.
D. Không bỏ khâu nào cả.
2. Tấm chiếm tối đa bao nhiêu phần trăm trong gạo xuất khẩu?
A. 5%.
B. 6%.
C. 7%.
D. 10%.
3. Tinh bột sắn dây có công dụng gì?
A. làm mát (thanh nhiệt cơ thể).
B. Giải độc.
C. Tăng cân.
D. Cả a, b và c đều đúng.
4. Tấm được lấy ra từ khâu nào của quy trình chế biến gạo từ thóc?
A. Khâu tách trấu.
B. Khâu xát trắng.
C. Khâu đánh bóng.
D. Cả a, b và c đều đúng.
2 trang |
Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 1121 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra công nghệ 10 – Đề số 2, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ KIỂM TRA CÔNG NGHỆ 10 – ĐỀ SỐ 2.
HỌ VÀ TÊN:..
LỚP:.
KHOANH TRÒN CÂU TRẢ LỜI ĐÚNG NHẤT.
1. Trong quy trình chế biến gạo từ thóc khâu (bước) nào có thể bỏ đi?
Tách trấu.
Xát trắng.
Đánh bóng.
Không bỏ khâu nào cả.
2. Tấm chiếm tối đa bao nhiêu phần trăm trong gạo xuất khẩu?
5%.
6%.
7%.
10%.
3. Tinh bột sắn dây có công dụng gì?
làm mát (thanh nhiệt cơ thể).
Giải độc.
Tăng cân.
Cả a, b và c đều đúng.
4. Tấm được lấy ra từ khâu nào của quy trình chế biến gạo từ thóc?
Khâu tách trấu.
Khâu xát trắng.
Khâu đánh bóng.
Cả a, b và c đều đúng.
5. Chất trong cám được dùng làm thuốc bổ là:
Glyxerin.
Glucozơ.
Lipit.
Phyten.
6. Khâu chọn nguyên liệu rau, quả quyết định điều gì?
Chất lượng sản phẩm.
Thời gian bảo quản.
Hương vị sản phẩm.
Cả a và b đúng.
7. Vì sao gạo nếp có tính chất dính và dẻo?
Gluten.
Dextrin.
Vitamin B1.
Cả a và b.
8. Khâu quyết định thời hạn sử dụng rau, quả là khâu nào?
Khâu xử lý nhiệt.
Khâu xử lý cơ học.
Khâu bài khí.
Khâu thanh trùng.
9. Khâu xử lý nhiệt trong sản xuất rau quả đóng hộp có tác dụng gì?
Tiêu diệt tất cả các enzim.
Tiêu diệt vi sinh vật gây hại.
Làm chín rau, quả.
Làm mềm rau, quả.
10. Khâu bài khí có tác dụng gì?
Loại bỏ không khí.
Hạn chế quá trình oxy hoá.
Hạn chế sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí.
Cả a, b và c đều đúng.
File đính kèm:
- De KT 15 CN 10de 2.doc