Đề kiểm tra Học kì 2 Công nghệ Lớp 6 - Đề số 4

Câu 1. Khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng.

a. Cách thay thế thực phẩm để thành phần và giá trị dinh dưỡng của khẩu phần không bị thay đổi:

A. thịt lợn thay bằng cá B. trứng thay bằng rau

C. lạc thay bằng sắn D. gạo thay bằng mỡ

b. An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm:

A. tươi ngon, không bị khô héo B. khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc

C. khỏi bị biến chất, ôi thiu D. khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và ôi thiu

c. Nướng là phương pháp làm chín thực phẩm bằng:

A. sấy khô B. sức nóng trực tiếp của lửa

C. sức nóng của hơi nước D. chất béo

d. Có thể làm tăng thu nhập bằng cách nào:

A. giảm mức chi các khoản cần thiết

B. tiết kiệm chi tiêu hàng ngày

C. tiết kiệm chi tiêu hàng ngày, làm thên ngoài giờ

D. thường xuyên mua vé xổ số để có cơ hội trúng thưởng

 

doc1 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 402 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra Học kì 2 Công nghệ Lớp 6 - Đề số 4, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Kiểm tra hết học kỳ II Môn: Công nghệ 6 Đê 4 Họ và tên:. Lớp:. I. Trấc nghiệm (4 điểm). Câu 1. Khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng. a. Cách thay thế thực phẩm để thành phần và giá trị dinh dưỡng của khẩu phần không bị thay đổi: A. thịt lợn thay bằng cá B. trứng thay bằng rau C. lạc thay bằng sắn D. gạo thay bằng mỡ b. An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm: A. tươi ngon, không bị khô héo B. khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc C. khỏi bị biến chất, ôi thiu D. khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và ôi thiu c. Nướng là phương pháp làm chín thực phẩm bằng: A. sấy khô B. sức nóng trực tiếp của lửa C. sức nóng của hơi nước D. chất béo d. Có thể làm tăng thu nhập bằng cách nào: A. giảm mức chi các khoản cần thiết B. tiết kiệm chi tiêu hàng ngày C. tiết kiệm chi tiêu hàng ngày, làm thên ngoài giờ D. thường xuyên mua vé xổ số để có cơ hội trúng thưởng Câu 2. Nối một cụm từ ở cột A với một cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng: Cột A Cột B 1. Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt gồm: 2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt gồm: A. Làm chín thực phẩm trong chất béo. B. muối chua C. trộn dầu dấm D. làm chín thực phẩm trong nước E. trộn hỗn hợp F. làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa. G. làm chín thưc phẩm bằng hơi nước II Tự luận (6 điểm). Câu 3. Để tổ chức tốt bữa ăn hợp lý trong gia đình cần tuân theo những nguyên tắc nào? Hãy giải thích từng nguyên tắc đó? Câu 4. Theo em, cần làm những việc gì để phòng tránh ngộ độc thức ăn tại gia đình? Khi có dấu hiệu bị ngộ độc thức ăn như nôn, tiêu chảy nhiều lần...... em xử lý như thế nào? Câu 5. Thế nào là cân đối thu chi? Giải thích hậu quả của Tổng thu = Tổng chi và Tổng thu < Tổng chi? Câu 6. Em hãy tìm hiểu về thu chi của gia đình mình và nhận xét đã cân đối chưa?

File đính kèm:

  • docde_kiem_tra_hoc_ki_2_cong_nghe_lop_6_de_so_4.doc