Đề thi học kỳ II môn công nghệ 6 - Năm học: 2007 - 2008

Câu 1 : Xác định câu đúng, sai

 a/ Cho thức ăn vào trong tủ lạnh sẽ không bao giờ bị hư

 b/ Để đảm bảo vệ sinh cần rửa sạch thịt cá trước khi cắt thái

 

 

doc2 trang | Chia sẻ: haianhco | Lượt xem: 1223 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi học kỳ II môn công nghệ 6 - Năm học: 2007 - 2008, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Phòng GD-ĐT Tân Phú Trường TH&THCS Lê Quý Đôn ĐỀ THI HỌC KỲ II MÔN CÔNG NGHỆ 6 - Năm học: 07-08 Lớp: 6A Thời gian: 45’ Họ và tên : Lâm Quý Lực Điểm Lời phê của cô: A/ Trắc nghiệm : ( 4 ñieåm ) Câu 1 : Xác định câu đúng, sai a/ Cho thức ăn vào trong tủ lạnh sẽ không bao giờ bị hư b/ Để đảm bảo vệ sinh cần rửa sạch thịt cá trước khi cắt thái Caâu 2 : Aên phaûi thöùc aên bò nhieãm ñoäc thì coù haïi gì : a/ Bò beänh giun saùn b/Bò beänh thöông haøn c/Bò roái loaïn tieâu hoùa d/ Caû a, b, c Câu 3 : Vi khuẩn sinh nở mau chóng ở nhiệt độ nào ? a/ 00C b/ 370 C c/ 60 d/ 800C Caâu 4 :Löïa chon yù thích hôïp (trong caùc yù cho saün :aên uoáng, nguoäi laïnh, veä sinh, röûa tay, ñöôøng phoá, phoøng traùnh, nhieãm ñoäc, xaø phoøng ) ñeå ñieàn vaøo oâ troáng trong ñoaïn vaên döôùi ñaây: “ Ñeå ………………………………..nhieãm truøng,………………………………..thöïc phaåm ta phaûi……………………………………….. hôïp ………………………………….. : khoâng aên thöùc aên ………………………………..baøy baùn ngoaøi ……………………………………..; Phaûi ñaäy thöùc aên caån thaän , phaûi……………………………….tröôùc khi aên baèng…………………………………..” Câu 5: Chất dinh dưỡng nào dễ bị mất đi trong quá trình chế biến ? a/ Đạm b/ Béo c/ Đường bột d/ Vitamin Câu 6: Điền ý thích hợp vào chỗ trống . “ Trong gạo có nhiều chất........................ trong cá có nhiều chất......................,trong rau có nhiều .........................và chất....................” Câu 7: Xác định câu đúng sai . Muốn diệt vi khuẩn thì ngâm thức ăn vào nước muối Muốn bảo quản được vitamin trong rau quả thì nên cất rau quả vào tủ lạnh trước khi chế biến Câu 8: Ghép các ý ở cột A và cột B cho phù hợp . A. Món ăn B. Đặc điểm chế biến 1. Cá kho a. Làm chín trong nước 2. Xôi gấc b. Làm chín trong dầu 3. Bánh phồng tôm c.. Làm chín bằng sức nóng trực tiếp của lửa 4. Bánh tráng d. Làm chín trong hơi nước ( moãi caâu 0,5 ñieåm ) B/Töï luaän: ( 6 ñieåm- Moãi caâu 2 ñieåm ) Câu 1: Cơ thể cần những chất dinh dưỡng nào? Chất đường bột có chức năng gì ? Caâu 2: Haõy keå teân caùc sinh toá tan trong nöôùc vaø caùc sinh toá tan trong chaát beùo ? Sinh toá naøo ít beàn vöõng nhaát ? cho bieát caùch baûo quaûn loaïi sinh toá ñoù ? Câu 3: Em hãy trình bày cơ cấu món ăn trong một bữa tiệc có tính chất quan trọng ? khi thu dọn bàn ăn cần lưu ý những nguyên tắc nào ? ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ .......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

File đính kèm:

  • docCN HK II 6.doc