1.Về kiến thức:
- HS biết xây dựng thực đơn hàng ngày, thực đơn dùng cho bữa liên hoan,chiêu đãi.
-Hiểu được các loại thực đơn trong ăn uống.
2.Về kĩ năng:
- Thực hiện được một số loại thực đơn dùng trong liên hoan, chiêu đãi và có khả năng vận dụng vào nhu cầu thực tế.
3.Về thái độ.
- Hs giữ vệ sinh trong quá trình thực hành.
- HS có tinh thần đoàn kết, có trách nhiệm trong công việc, tính tự giác, làm theo kế hoạch phân công.
3 trang |
Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 495 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề và đáp án thi giữa học kì I Công nghệ Lớp 9 - Năm học 2020-2021 - Trường THCS Long Biên, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD & ĐT LONG BIÊN
TRƯỜNG THCS LONG BIÊN
MA TRẬN ĐỀ GIỮA HỌC KÌ I
MÔN : CÔNG NGHỆ 9
Năm học : 2020 - 2021
I/ Mục tiêu:
1.Về kiến thức:
- HS biết xây dựng thực đơn hàng ngày, thực đơn dùng cho bữa liên hoan,chiêu đãi.
-Hiểu được các loại thực đơn trong ăn uống.
2.Về kĩ năng:
- Thực hiện được một số loại thực đơn dùng trong liên hoan, chiêu đãi và có khả năng vận dụng vào nhu cầu thực tế.
3.Về thái độ.
- Hs giữ vệ sinh trong quá trình thực hành.
- HS có tinh thần đoàn kết, có trách nhiệm trong công việc, tính tự giác, làm theo kế hoạch phân công.
4.Năng lực:
Năng lực thực hành, năng lực trình bày, năng lực tư duy logic, năng lực hoạt động nhóm.
II.Ma trận đề
Mức độ
Chủ đề
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Vận dụng cao
Tổng
TN
TL
TN
TL
TN
TL
TN
TL
Xây dựng thực đơn
1
10
1
10
Tổng
1
10
1
10
BÀI KIỂM TRA GIỮA KÌ THỰC HÀNH
Môn: Công nghệ 9
Thời gian: 45ph
Năm học : 2020- 201
Đề bài 1: Em hãy xây dựng thực đơn cho bữa liên hoan của gia đình em.
ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM
Cấu trúc thực đơn (5 điểm):
+ Món chính : từ 4 món trở lên (3 điểm).
+ Món phụ : từ 2 – 3 món: (1 điểm)
+ Món tráng miệng, đồ uống : cụ thể (1 điểm)
2. Chất lượng của thực đơn : (5 điểm)
Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện, sở thích của các thành viên trong gia đình.
Người ra đề
Chu Thi Thu
Đại diện nhóm
BGH
File đính kèm:
- de_va_dap_an_thi_giua_hoc_ki_i_cong_nghe_lop_9_nam_hoc_2020.docx