Giáo án Công nghệ Lớp 6 tham khảo - Tiết 49: Thực hành trộn hỗn hợp nộm rau muống

1.Ổn định.

2. KTBC. Kiểm tra sự chuẩn bị của học sinh.

Bài mới: Giáo viên chia lớp thành 4 nhóm theo tổ, hướng dẫn cách làm.

*Quy trình thực hiện.

a. Sơ chế:

-Rau muống nhặt bỏ, cắt khúc, chẻ nhỏ rồi ngâm nước.

-Tôm: Luộc, lột vỏ, ngâm nước mắn chanh, ớt, đường, giấm.

-Thịt luộc thái mỏng, ngâm cùng với tôm.

-Củ hành khô: Cắt lát mỏng, ngâm giấm.

b. Chế biến:

Làm nước trộn nộm:

-Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt.

-Trộn chanh, tỏi, ớt, đường, giấm khuấy đều

Trộm nôm:

-Vớt rau muống, vẩy ráo.

-Vớt hành để ráo.

-Trộn đều rau muống và hành cho vào đĩa, xếp tôm thịt lên trên. Sau đó rưới đều nước trộn nộm.

c. Trình bày:

-Rãi rau thơm và lạc lên trên đĩa nộm, cắm ớt tỉa hoa trên cùng. Khi ăn trộn đều.

-Học sinh bắt đầu thực hành.

-Giáo viên quan sát học sinh.

 

doc1 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 09/06/2022 | Lượt xem: 288 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 tham khảo - Tiết 49: Thực hành trộn hỗn hợp nộm rau muống, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 49 - Tuần 25. THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG I. Mục tiêu bài học: -Học sinh hiểu được cách làm món nộm rau muống. -Nắm vững quy trình thực hiện của món này. - Chế biến được món ăn có yêu cầu tương tự. - Có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm. II. Đồ dùng: Rau muống, tôm, thịt heo, gia vị.. III. Lên lớp: 1.Ổn định. 2. KTBC. Kiểm tra sự chuẩn bị của học sinh. Bài mới: Giáo viên chia lớp thành 4 nhóm theo tổ, hướng dẫn cách làm. *Quy trình thực hiện. a. Sơ chế: -Rau muống nhặt bỏ, cắt khúc, chẻ nhỏ rồi ngâm nước. -Tôm: Luộc, lột vỏ, ngâm nước mắn chanh, ớt, đường, giấm. -Thịt luộc thái mỏng, ngâm cùng với tôm. -Củ hành khô: Cắt lát mỏng, ngâm giấm. b. Chế biến: Làm nước trộn nộm: -Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt. -Trộn chanh, tỏi, ớt, đường, giấm khuấy đều Trộm nôm: -Vớt rau muống, vẩy ráo. -Vớt hành để ráo. -Trộn đều rau muống và hành cho vào đĩa, xếp tôm thịt lên trên. Sau đó rưới đều nước trộn nộm. c. Trình bày: -Rãi rau thơm và lạc lên trên đĩa nộm, cắm ớt tỉa hoa trên cùng. Khi ăn trộn đều. -Học sinh bắt đầu thực hành. -Giáo viên quan sát học sinh. IV. Củng cố-Dặn dò: - Giáo viên chấm điểm, nhận xét tiết thực hành. -Dặn học sinh học bài và chuẩn bị bài mới ở nhà.

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_6_tham_khao_tiet_49_thuc_hanh_tron_hon.doc