I. Mục tiêu:
- Kiến thức: Thông qua bài thực hành học sinh nắm được:
- Biết cách xây dựng thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày
- Biết cách xây dựng thực đơn dùng cho bữa cỗ, bữa liên hoan.
- Yêu thích công việc, thích tìm tòi khám phá những cái mới áp dụng vào thực tiễn.
II.Chuẩn bị của thầy và trò:
- Chuẩn bị danh sách các món ăn thường ngày trong gia đình, bữa liên hoan, bữa tiệc, bangr cơ cấu thực hiện bữa ăn thường ngày.
- Trò: Đọc SGK bài 23,
III. Tiến trình dạy học:
1. ổn định tổ chức:1p
2.Kiểm tra bài cũ: 4p
Muốn tổ chốt tốt bữa ăn, cần phải làm gì?
Nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn?
1 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 09/06/2022 | Lượt xem: 256 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 56, Bài 23: Thực hành xây dựng thực đơn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Soạn ngày: 22/3/2010
Giảng ngày: 26/3/2010
Tiết 56: Bài 23
Thực hành xây dựng thực đơn
I. Mục tiêu:
- Kiến thức: Thông qua bài thực hành học sinh nắm được:
- Biết cách xây dựng thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày
- Biết cách xây dựng thực đơn dùng cho bữa cỗ, bữa liên hoan.
- Yêu thích công việc, thích tìm tòi khám phá những cái mới áp dụng vào thực tiễn.
II.Chuẩn bị của thầy và trò:
- Chuẩn bị danh sách các món ăn thường ngày trong gia đình, bữa liên hoan, bữa tiệc, bangr cơ cấu thực hiện bữa ăn thường ngày.
- Trò: Đọc SGK bài 23,
III. Tiến trình dạy học:
1. ổn định tổ chức:1p
2.Kiểm tra bài cũ: 4p
Muốn tổ chốt tốt bữa ăn, cần phải làm gì?
Nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn?
3.Bài mới.
Hoạt động của thầy và trò
T/g
Nội dung ghi bảng
HĐ1: Tìm hiểu thực đơn dùng cho bữa ăn hàng ngày.
GV: Giới thiệu bài thực hành
GV: Em hãy cho biết thực đơn là gì?
HS: Trả lời
GV: Em hãy cho biết nguyên tắc cơ bản khi xây dựng thực đơn thường ngày cho gia đình là gì?
HS: Trả lời
GV: Cho học sinh quan sát hình 3.26 SGK
GV: Gia đình em thường dùng những món ăn gì trong ngày
GV: Nêu ví dụ, cho học sinh thực hành cá nhân mỗi học sinh lập thực đơn cho gia đình dùng trong một ngày làm tại lớp nộp cho giáo viên nhận xét, đánh giá
34p
I. Thực đơn dùng cho các bữa ăn hàng ngày.
1. Số món ăn.
- Trong bữa ăn thường có từ 3 – 4 món.
2.Các món ăn.
- 3 Món chính: Canh, mặn, xào.
- 1 hoặc 2 món phụ.
3. Yêu cầu
4. Củng cố: 4p
GV: Nhận xét đánh giá bài thực hành về sự chuẩn bị dụng cụ vật liệu, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nhận xét bài làm của học sinh và thu bài về nhà chấm
5. Hướng dẫn về nhà 2p:
- Về nhà xem lại nội dung xây dựng thực đơn tổ chức bữa ăn hàng ngày đọc và xem trước phần II xây dựng thực đơn cho bữa liên hoan, bữa cỗ chuẩn bị cho tiết sau
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_56_bai_23_thuc_hanh_xay_dung_th.doc