A.Mục tiêu:
1) Kiến thức: Hệ thống hóa và khắc sâu kiến thức trọng tâm cơ bản của chương “ Nấu ăn và thu chi trong gia đình
2) Kĩ năng: Phân biệt các khoản thu chi trong gia đình
3) Thái độ: Vận dụng kiến thức đã học để áp dụng vào đời sống gia đình.
B.Chuẩn bị:
GV:Các câu hỏi ghi trên bảng phụ.
HS:Chuẩn bị các câu hỏi GV đã cho trước.
C.Tổ chức hoạt động dạy và học:
1) Ổn định lớp:
-Kiểm diện HS (1p)
2) Kiểm tra: Kiẻm tra sự chuẩn bị của HS.
2 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 13/06/2022 | Lượt xem: 370 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 67: Ôn tập - Huỳnh Thị Thúy Loan, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn: 21 /04 /2007 Ngày dạy: 24 / 04 / 2007
Tiết 67:
ÔN TẬP
A.Mục tiêu:
1) Kiến thức: Hệ thống hóa và khắc sâu kiến thức trọng tâm cơ bản của chương “ Nấu ăn và thu chi trong gia đình
2) Kĩ năng: Phân biệt các khoản thu chi trong gia đình
3) Thái độ: Vận dụng kiến thức đã học để áp dụng vào đời sống gia đình.
B.Chuẩn bị:
GV:Các câu hỏi ghi trên bảng phụ.
HS:Chuẩn bị các câu hỏi GV đã cho trước.
C.Tổ chức hoạt động dạy và học:
1) Ổn định lớp:
-Kiểm diện HS (1p)
2) Kiểm tra: Kiẻm tra sự chuẩn bị của HS.
3) Bài ôn tập
Thời
lượng
Hoạt động của GV
Hoạt động của HS
Nội dung chính
10p
I.Hoạt động 1: Oân lại phần nấu ăn
GV phát các câu hỏi cho các nhómthảo luận để ghi vào bảng nhóm :
Câu 1- Nhóm1&2: nêu chức năng dinh dưỡng của từng chát dinh dưỡng và cho biết chức năng của từng chất?
Câu 2 _Nhóm 3: Việc sử dụng các chấtđạm, béo, đường bột nếu thừa hoặc thiếu sẽ gây những tác hại gì?
Câu 3-Nhóm 4: Trong quá trình chế biến món ăn; những loại chất sinh tố nào đễ tan trong nước, trong chất béo?
Câu 4- Nhóm 5: thế nào là nhiễm trùng , mhiễm độc thực phẩm?Khi dùng thực phẩm bị nhiễm độc,thường là do những nguyyên nhân nào?
Câu 5- Nhốm6: Trình bày những biện pháp phòng tránh nhiẽm trùng, nhiễm độc thực phẩm?
GV theo dõi các nhóm thảo luận
Các nhóm nhận câu hỏi thảo luận , và ghi vào bảng nhóm
Thảo luận nhóm
Thảo luận nhóm
Thảo luận nhóm
A-Nấu ăn
1Các loại chất dinh dưỡng:
-chất đạm
-Chất béo
-Chất đường bột
- Chất sinh tố
-Chát khoáng
-chất nước
10p
II.Hoạt động 2:các nhóm trao đổi và tham gia góp ý
GV đề nghị các nhómlần lượt treo bảng các nhóm lên bảng, cử đại diện đoc nội dung trả lời.
Các nhóm khác bổ sung
GV nhận xét đánh giá
Có thể ghiđiểm khuyến khich
Đại diện các nhóm nêu các nội dung trả lời
III.Hoạt động 3: Tìm hiẻu một số dạng đề và các câu hỏi tự luận
GV đưa ra 6 dạng bài tập
Một số câu hỏi ôn tập tự luận phần nấu ăn :
1.Thế nào la bữa ăn hợp lí trong gia đình ? Nguyên tắc tổ chức .
2.Qui trình tổ chức bữa ăn . Thực đơn là gì ? Nguyên tắc xây dựng cách lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
HS tìm hiểu 6 dạng đề :
-Điền từ – Đúng sai
-Đánh dấu – Chọn lựa và trình bày
IV.Hoạt động 4: Củng cố
4)Củng cố-Hướng dẫn học ở nhà:
Ôn kĩ lại phần ôn tập . Xem lại phần thu chi trong gia đình
1.Thu nhập gia đình là gì ? Có mấy nguồn thu nhập.
2.Thu nhập của các loại hộ gia đình ở Việt Nam
3.Các biện pháp góp phần tăng thu nhập gia đình
D.Rút kinh nghiệm,bổ sung:
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_67_on_tap_huynh_thi_thuy_loan.doc