I. MỤC TIÊU
1. Kiến thức: Giúp HS nắm vững quy trình thục hiện món này.
2. Kĩ năng: Rèn luyện cho HS cách chế biến những món ăn với yêu cầu kĩ thuật tương tự .
3. Thái độ: Giúp HS yêu thích môn học và thích chế biến món ăn.
4. Tích hợp bảo vệ môi trường: Giữ gìn vệ sinh nơi nấu ăn, an toàn thực phẩm
II. PHƯƠNG TIỆN DẠY HỌC:
1. GV: Rau xà lách , cà chua, hành tây, dầu, giấm, gia vị khác
2. HS: Mỗi nhóm: rau xà lách , cà chua, hành tây, dầu, giấm, gia vị khác
III. TIẾN TRÌNH DẠY VÀ HỌC
1. Ổn định lớp:
2. Bài mới:
a. Giới thiệu bài: Hôm nay thầy hướng dẫn các em chế biến món ăn đơn giản nhất và rất hấp dẫn là món trộn dầu giấm rau xà lách.
2 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 10/06/2022 | Lượt xem: 319 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tuần 27, Bài 19: Thực hành trộn dầu giấm rau xà lác (Tiết 2) - Đinh Văn Tuyến, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tuần 27 Ngày soạn: 08/03/2013
Tiết 51 Ngày dạy: 11/03/2013
Bài 19: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM
RAU XÀ LÁCH ( T2)
I. MỤC TIÊU
1. Kiến thức: Giúp HS nắm vững quy trình thục hiện món này.
2. Kĩ năng: Rèn luyện cho HS cách chế biến những món ăn với yêu cầu kĩ thuật tương tự .
3. Thái độ: Giúp HS yêu thích môn học và thích chế biến món ăn.
4. Tích hợp bảo vệ môi trường: Giữ gìn vệ sinh nơi nấu ăn, an toàn thực phẩm
II. PHƯƠNG TIỆN DẠY HỌC:
1. GV: Rau xà lách , cà chua, hành tây, dầu, giấm, gia vị khác
2. HS: Mỗi nhóm: rau xà lách , cà chua, hành tây, dầu, giấm, gia vị khác
III. TIẾN TRÌNH DẠY VÀ HỌC
1. Ổn định lớp:
2. Bài mới:
a. Giới thiệu bài: Hôm nay thầy hướng dẫn các em chế biến món ăn đơn giản nhất và rất hấp dẫn là món trộn dầu giấm rau xà lách.
b. Kiểm tra sự chuẩn bị của học sinh:
Tên thực hành
Vật liệu – dụng cụ
Quy trình thực hành
Kết quả thực hành
Thực
hành trộn dầu giấm rau xà lách.
Chuẩn bị rau, cà chua, hành chua, dầu ăn, giấm, gia vị
-GV giới thiệu cách làm.
-HS tiến hành thực hành.
c. Các hoạt động dạy - học:
Hoạt động của giáo viên
Hoạt đông của học sinh
Hoạt động 1: Tổ chức thực hành
- Nêu yêu cầu của tiết thực hành về nề nếp, nội dung và thời gian.
-Tổ chức cho HS thực hành theo nhóm.
- Nghe và thực hiện
-Ngồi thành 6 nhóm mỗi nhóm (5-6) em
Hoạt động 2: Hướng dẫn học sinh thực hành
- Hướng dẫn cho HS cách thực hành chế biến trộn dầu giấm rau xà lách.
Chuẩn bị
+Rau xà lách nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt ,vớt ra vảy cho ráo nước.
+Thịt bò thái lát mỏng ướp tiêu ,xào chín.
+Hành tây bóc vỏ khô ,rửa sạch, ngâm giấm
+ Cà chua cắt lát ngâm giấm, đường.
Chế biến
+Làm nước trộn dầu giấm
+Trộn rau.
Trình bày
- Hướng dẫn cho HS cách trang trí: tỉa hoa ớt và hoa cà chua.
-Yêu cầu các nhóm thảo luận thực hành
- Theo dõi, uốn nắn Các nhóm làm thực hành
- Quan sát và lắng nghe.
-Quan sát
-Quan sát để thực hiện.
- Các nhóm thảo luận làm thực hành.
-Sửa sai nêu có
Hoạt động 3: Đánh giá kết quả thực hành
GV nhận xét chung tiết thực hành về:
+ Sự chuẩn bị của hs.
+ Cách thực hiện quy trình.
+ Thái độ học tập.
+ Vệ sinh nơi thực hành.
- Chú ý lắng nghe và rút kinh nghiệm
Yêu cầu HS thu dọn vệ sinh nơi thực hành
.
3. Dọn vệ sinh lớp – dụng cụ thực hành: Hướng dẫn học sinh vệ sinh lớp học.
4. Nhận xét - dặn dò:
- GV nhận xét tinh thần, thái độ làm việc trong giờ thực hành của học sinh.
- GV nhận xét tinh thần, thái độ làm việc trong giờ thực hành của học sinh.
- Chuẩn bị. “bài 21 Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình”
IV. Rút kinh nghiệm:
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tuan_27_bai_19_thuc_hanh_tron_dau_gi.doc