Hoạt động của thầy Hoạt động của trò
Hoạt động 1: Kiểm tra (5)
G: Kiểm tra việc mang dụng cụ thực hành
Hoạt động 2:Bài mới
G: Tỉa hoa trang trí là hình thức sử dụng các loại củ, quả để trang trí món ăn tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn.
(?): Quan sát tranh vẽ 3-35/ SGK/120 cho biết nguyên liệu dùng để tỉa.
G: Cách chọn: Hành hoa không dập nát, tươi, ớt quả to, thẳng, đỏ, cà chua nhỏ tròn, dưa chuột to thẳng, tròn đều.
(?): Dụng cụ tỉa hoa.
G: Làm mẫu cho học sinh quan sát
Yêu cầu thực hành sản phẩm
1. Tỉa hoa trang trí.
Nguyên liệu:
- Hành hoa
- ớt
- Cà chua
- Dưa chuột
2. Thực hành
- Tỉa hoa hành: cành hoa
- Tỉa hoa huệ tây từ ớt
Hoạt động 3: Củng cố
G: Cùng học sinh đánh giá sản phẩm
- Dặn dò thu dọn vệ sinh sau thực hành
H: Chấm sản phẩm
2 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 09/06/2022 | Lượt xem: 311 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tuần 31 - Nguyễn Văn Cường, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn: 5/4/2009
Ngày dạy: 6A: 7/4/2009;
6B: 11/4/2009
Tiết 59
Thực hành: Tỉa hoa trang trí
I) Mục tiêu
Biết được cách tỉa hoa bằng rau củ, quả.
Thực hiện được một số mẫu hoa đơn giản thông dung để trang trí món ăn
Có kỹ năng vận dụng các mẫu tỉa trang trí
II) Chuẩn bị
G: Chuẩn bị dụng cụ tỉa hoa: Dao, dao tem, 4 hành hoa, 2 quả ớt, bát con
H: Mang như trên
III) Tiến trình dạy học
Hoạt động của thầy
Hoạt động của trò
Hoạt động 1: Kiểm tra (5’)
G: Kiểm tra việc mang dụng cụ thực hành
Hoạt động 2:Bài mới
G: Tỉa hoa trang trí là hình thức sử dụng các loại củ, quả để trang trí món ăn tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn.
(?): Quan sát tranh vẽ 3-35/ SGK/120 cho biết nguyên liệu dùng để tỉa.
G: Cách chọn: Hành hoa không dập nát, tươi, ớt quả to, thẳng, đỏ, cà chua nhỏ tròn, dưa chuột to thẳng, tròn đều.
(?): Dụng cụ tỉa hoa.
G: Làm mẫu cho học sinh quan sát
Yêu cầu thực hành sản phẩm
1. Tỉa hoa trang trí.
Nguyên liệu:
Hành hoa
ớt
Cà chua
Dưa chuột
2. Thực hành
Tỉa hoa hành: cành hoa
Tỉa hoa huệ tây từ ớt
Hoạt động 3: Củng cố
G: Cùng học sinh đánh giá sản phẩm
- Dặn dò thu dọn vệ sinh sau thực hành
H: Chấm sản phẩm
Hoạt động 4: Về nhà
- Chuẩn bị nguyên liệu cho giờ sau: 1 quả dưa chuột, 2 quả cà chua
Ngày soạn: 7/4/2009
Ngày dạy: 6A: 9/4/2009;
6B: 14/4/2009
Tiết 60
Thực hành tỉa hoa trang trí
I) Mục tiêu
Biết thêm một số mẫu hoa tỉa từ củ, quả.
Tỉa được hoa hồng và hoa lan từ củ, quả
Có kỹ năng vận dụng vào thực tế
II) Chuẩn bị
G&H: Nguyên liệu và dụng cụ tỉa hoa: dao, đĩa
III) Tiến trình dạy học
Hoạt động của thầy
Hoạt động của trò
Hoạt động 1: Kiểm tra (4’)
G: Kiểm tra dụng cụ và nguyên liệu thực hành
Hoạt động 2: Thực hành (34’)
G: Yêu cầu quan sát tranh tỉa hoa từ dưa chuột, cà rốt
(?): Nguyên liệu để tỉa hoa.
G: Thực hiện mẫu cho học sinh
G: Lưu ý cắt lát dưa phải mỏng và đều nhau
Cánh phải dài, dễ uốn
Tỉa xong ngâm nước
Yêu cầu học sinh thực hành
G: Hướng dẫn và đến từng bàn
Thu sản phẩm yêu cầu chấm chéo
1. Thực hành.
Nguyên liệu: Dưa chuột, cà chua
H: quan sát
H: thực hành
- Tỉa hoa từ dưa chuột, cà chua
Hoạt động 3: Củng cố
G: Nhận xét giờ thực hành
Sự chuẩn bị
ý thức thực hành
Kết quả thực hành
Hoạt động 4:Về nhà
Tự tỉa hoa ở nhà khi có điều kiện phát huy
Nghiên cứu thu nhâp của gia đình
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tuan_31_nguyen_van_cuong.doc