Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tuần 31 - Nguyễn Văn Cường

Hoạt động của thầy Hoạt động của trò

Hoạt động 1: Kiểm tra (5)

G: Kiểm tra việc mang dụng cụ thực hành

Hoạt động 2:Bài mới

G: Tỉa hoa trang trí là hình thức sử dụng các loại củ, quả để trang trí món ăn tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn.

(?): Quan sát tranh vẽ 3-35/ SGK/120 cho biết nguyên liệu dùng để tỉa.

G: Cách chọn: Hành hoa không dập nát, tươi, ớt quả to, thẳng, đỏ, cà chua nhỏ tròn, dưa chuột to thẳng, tròn đều.

(?): Dụng cụ tỉa hoa.

G: Làm mẫu cho học sinh quan sát

Yêu cầu thực hành sản phẩm

1. Tỉa hoa trang trí.

Nguyên liệu:

- Hành hoa

- ớt

- Cà chua

- Dưa chuột

2. Thực hành

- Tỉa hoa hành: cành hoa

- Tỉa hoa huệ tây từ ớt

Hoạt động 3: Củng cố

G: Cùng học sinh đánh giá sản phẩm

- Dặn dò thu dọn vệ sinh sau thực hành

H: Chấm sản phẩm

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 09/06/2022 | Lượt xem: 311 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tuần 31 - Nguyễn Văn Cường, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn: 5/4/2009 Ngày dạy: 6A: 7/4/2009; 6B: 11/4/2009 Tiết 59 Thực hành: Tỉa hoa trang trí I) Mục tiêu Biết được cách tỉa hoa bằng rau củ, quả. Thực hiện được một số mẫu hoa đơn giản thông dung để trang trí món ăn Có kỹ năng vận dụng các mẫu tỉa trang trí II) Chuẩn bị G: Chuẩn bị dụng cụ tỉa hoa: Dao, dao tem, 4 hành hoa, 2 quả ớt, bát con H: Mang như trên III) Tiến trình dạy học Hoạt động của thầy Hoạt động của trò Hoạt động 1: Kiểm tra (5’) G: Kiểm tra việc mang dụng cụ thực hành Hoạt động 2:Bài mới G: Tỉa hoa trang trí là hình thức sử dụng các loại củ, quả để trang trí món ăn tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn. (?): Quan sát tranh vẽ 3-35/ SGK/120 cho biết nguyên liệu dùng để tỉa. G: Cách chọn: Hành hoa không dập nát, tươi, ớt quả to, thẳng, đỏ, cà chua nhỏ tròn, dưa chuột to thẳng, tròn đều. (?): Dụng cụ tỉa hoa. G: Làm mẫu cho học sinh quan sát Yêu cầu thực hành sản phẩm 1. Tỉa hoa trang trí. Nguyên liệu: Hành hoa ớt Cà chua Dưa chuột 2. Thực hành Tỉa hoa hành: cành hoa Tỉa hoa huệ tây từ ớt Hoạt động 3: Củng cố G: Cùng học sinh đánh giá sản phẩm - Dặn dò thu dọn vệ sinh sau thực hành H: Chấm sản phẩm Hoạt động 4: Về nhà - Chuẩn bị nguyên liệu cho giờ sau: 1 quả dưa chuột, 2 quả cà chua Ngày soạn: 7/4/2009 Ngày dạy: 6A: 9/4/2009; 6B: 14/4/2009 Tiết 60 Thực hành tỉa hoa trang trí I) Mục tiêu Biết thêm một số mẫu hoa tỉa từ củ, quả. Tỉa được hoa hồng và hoa lan từ củ, quả Có kỹ năng vận dụng vào thực tế II) Chuẩn bị G&H: Nguyên liệu và dụng cụ tỉa hoa: dao, đĩa III) Tiến trình dạy học Hoạt động của thầy Hoạt động của trò Hoạt động 1: Kiểm tra (4’) G: Kiểm tra dụng cụ và nguyên liệu thực hành Hoạt động 2: Thực hành (34’) G: Yêu cầu quan sát tranh tỉa hoa từ dưa chuột, cà rốt (?): Nguyên liệu để tỉa hoa. G: Thực hiện mẫu cho học sinh G: Lưu ý cắt lát dưa phải mỏng và đều nhau Cánh phải dài, dễ uốn Tỉa xong ngâm nước Yêu cầu học sinh thực hành G: Hướng dẫn và đến từng bàn Thu sản phẩm yêu cầu chấm chéo 1. Thực hành. Nguyên liệu: Dưa chuột, cà chua H: quan sát H: thực hành - Tỉa hoa từ dưa chuột, cà chua Hoạt động 3: Củng cố G: Nhận xét giờ thực hành Sự chuẩn bị ý thức thực hành Kết quả thực hành Hoạt động 4:Về nhà Tự tỉa hoa ở nhà khi có điều kiện phát huy Nghiên cứu thu nhâp của gia đình

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_6_tuan_31_nguyen_van_cuong.doc