Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

1.Yêu cầu

 -Thu hoạch phải đúng lúc,nhanh gọn và cẩn thận.

2.Thu hoạch bằng phương pháp nào?

 -Tùy theo từng loại cây,có các cách thu hoạch khác nhau như hái,cắt,nhổ,đào bằng phương pháp thủ công hoặc cơ giới.

II.Bảo quản

1.Mục đích

Bảo quản để hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng của nông sản.

 

doc1 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 17/06/2022 | Lượt xem: 357 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
CÔNG NGHỆ Bài 20: Thu hoạch,bảo quản và chế biến nông sản I.Thu hoạch 1.Yêu cầu -Thu hoạch phải đúng lúc,nhanh gọn và cẩn thận. 2.Thu hoạch bằng phương pháp nào? -Tùy theo từng loại cây,có các cách thu hoạch khác nhau như hái,cắt,nhổ,đào bằng phương pháp thủ công hoặc cơ giới. II.Bảo quản 1.Mục đích Bảo quản để hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng của nông sản. 2.Các điều kiện bảo quản tốt -Đối với các loại hạt,cần được phơi hay sấy khô để làm giảm lượng nước trong hạt tới mức độ nhất định. -Đối với rau,quả phải sạch sẽ,không giập nát. -Kho bảo quản phải xây dụng ở nơi cao ráo,thoáng khí,có hệ thông thông gió và được khử trùng để trừ mối,mọt,chuột 3.Phương pháp bảo quản -Bảo quản thông thoáng:Nông sản để trong kho vẫn được tiếp xúc với môi trường không khí bên ngoài,do vậy phải có hệ thống thông gió hợp lí.

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_7_bai_20_thu_hoachbao_quan_va_che_bien.doc