Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 46, Bài 51: Thực hành xác định nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thuỷ sản - Nguyễn Thị Thu Huyền

I , Mục tiêu bài học:

- Giúp HS biết cách xác định được nhiệt độ, độ trong và độ PH của nước nuôi thuỷ sản.

Rèn cho HS kỹ năng thực hành.

II. Chuẩn bị:

- Chuẩn bị : Nhiệt kế, đĩa sếch xi, thang màu Phchuẩn, giấy đo PH.

III. Tiến trình lên lớp:

1. Tổ chức:

Lớp 7A1 7A2 7A3 7A4

Ngày dạy

Sĩ số

2. Kiểm tra bài cũ:

 GV kiểm tra sự chuẩn bị của HS.

3. Bài mới:

 A/ Mở bài: .

 B/ Phát triển bài:

 

doc3 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 01/07/2022 | Lượt xem: 391 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 46, Bài 51: Thực hành xác định nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thuỷ sản - Nguyễn Thị Thu Huyền, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 46 : Bài 51 Thực hành: Xác định nhiệt độ , độ trong và độ PH của nước nuôi thuỷ sản. Ngày soạn: I , Mục tiêu bài học: - Giúp HS biết cách xác định được nhiệt độ, độ trong và độ PH của nước nuôi thuỷ sản. Rèn cho HS kỹ năng thực hành. II. Chuẩn bị: - Chuẩn bị : Nhiệt kế, đĩa sếch xi, thang màu Phchuẩn, giấy đo PH. III. Tiến trình lên lớp: 1. Tổ chức: Lớp 7A1 7A2 7A3 7A4 Ngày dạy Sĩ số 2. Kiểm tra bài cũ: GV kiểm tra sự chuẩn bị của HS. 3. Bài mới: A/ Mở bài: . B/ Phát triển bài: Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh Hoạt động 1: - GV phân chia nơi thực hành cho các nhóm. - GV nêu mục tiêu và yêu cầu của bài - Phân công nhiệm vụ cho các nhóm: Làm theo quy trình hướng dẫn. - Nhắc nhở HS giữ vệ sinh khi thực hành. Hoạt động 2: GV kiểm tra sự chuẩn bị của HS theo các nhóm. Hoạt động 3: - GV giới thiệu từng bước của quy trình và làm mẫu cho HS quan sát. - HS thao tác, GV quan sát, nhắc nhở giúp HS thực hiện thao tác khó. - GV hướng dẫn HS lấy mẫu. - GV theo dõi, uốn nắn. 1. Giới thiệu bài thực hành: - Lớp chia thành 4 nhóm. 2. Tổ chức thực hành: +Kiểm tra dụng cụ của HS 3. Thực hiện quy trình: A. GVhướng dẫn và thao tác mẫu, HS quan sát. 1. Đo nhiệt độ của nước: - Nhúng nhiệt kế vào nước khoảng 5- 10 phút. - Nâng nhiệt kế ra đọc ngay kết quả. 2. Đo độ trong: - Thả từ từ đĩa sếch xi xuống nước cho đến khi không nhìn thấy vạch đen. Ghi độ sâu của đĩa. - Thả đĩa xuống sâu hơn rồi kéo lên khi thấy vạch đen trắng. Ghi lại độ sâu của đĩa. Kết quả độ trong sẽ là số trung bình của 2 bứơc đo. 3. Đo độ PH bằng phương pháp đơn giản: - Nhúng guiâý đo PH vào nước khoảng 1 phút. - Đưa lên so sánh với thang màu PH chuẩn. B. HS thực hành theo nhóm và dựa vào nội dung trong SGK và hướng dẫn của GV theo các bước trên. Ghi kết quả vào báo cáo thực hành. 4. Đánh giá kết quả: - HS thu dọn dụng cụ, làm vệ sinh nơi mình thực hành. - GV cho đáp án để HS tự đánh giá kết quả thực hành của mình. - GV đánh giá kết quả thực hành của HS và nhận xét, đánh giá giờ học về: + Sự chuẩn bị của HS + Thực hiện quy trình và an toàn lao động , vệ sinh môi trường. + Kết quả thực hành, cho điểm các nhóm . 5. Hướng dẫn về nhà: Đọc trước bài 52.

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_7_tiet_46_bai_51_thuc_hanh_xac_dinh_nh.doc