Giáo án môn Công nghệ khối 10 - Tiết 46: Kiểm tra học kỳ II

I)Mục tiêu kiểm tra:

 Nhằm củng cố lại kiến thức đã học và đánh giá kết quả học sinh đã học ở chương 2 và 3, chủ yếu là chương 3 để có thể ứng dụng trong thực tế về bảo quản và chế biến nông sản, thủy sản

II) Đề kiểm tra:

 

doc2 trang | Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 797 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Công nghệ khối 10 - Tiết 46: Kiểm tra học kỳ II, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tuần 34 , tiết 46 Ngày soạn: 18/3/2009 KIỂM TRA HỌC KỲ II I)Mục tiêu kiểm tra: Nhằm củng cố lại kiến thức đã học và đánh giá kết quả học sinh đã học ở chương 2 và 3, chủ yếu là chương 3 để có thể ứng dụng trong thực tế về bảo quản và chế biến nông sản, thủy sản II) Đề kiểm tra: Câu : Để bảo quản hạt giống dài hạn cần: A) Giữ ở nhiệt độ 30-400C, độ ẩm 35-40 % B) Giữ ở nhiệt độ bình thường, độ ẩm 35-40 % C) Giữ ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm bình thường D) Giữ ở nhiệt độ -100C, độ ẩm 35-40 % Câu : Để bào quản củ giống dài hạn cần: A) Phơi khô, xử lí ức chế nảy mầm, bào quản trong kho lạnh B) Xứ lí chống vi sinh vật, xử lí ức chế nảy mầm, bảo quản trong kho lạnh C) Xử lí ức chế nảy mầm, xử lí chống vi sinh vật, bảo quản trong kho lạnh, độ ẩm 35-40 % D) A,b,c đều sai Câu : Mục đích của công tác bảo quản hạt giống là: A) Chống lây lan sâu bệnh, nâng cao năng suất cây trồng B) Hạn chế tổn thất về sô lượng và chất lượng, đảm bảo cho tái sản xuất, duy trì tính đa dạng sinh học C) Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng, chống lây lan sâu bệnh D) Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng, nâng cao năng suất cây trồng Câu : Chọn phương án trả lời đúng nhất trong câu sau: A) Nông sản là nguyên liệu cho công nghiệp chế biến giấy, đồ gỗ gia dụng B) Nông sản chứa các chất dinh dưỡng, chứa nhiều nước C) A,b đúng D) A,b sai Câu : Để bào quản thịt bằng phương pháp lạnh cần tiến hành qua: A) 6 bước B) 5 bước C) 7 bước D) 4 bước Câu : Hạt để làm giống cần có các tiêu chuẩn sau: A) Sức sống cao, chất lượng tốt, không sâu bệnh B) Sức chống chịu cao, không sâu bệnh C) Khô, sức sống tốt, không sâu bệnh D) Chất lượng tốt, thuần chủng, không sâu bệnh Phần II: Tự luận: (7đ): Câu 1: Nêu qui trình công nghệ chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp (2đ) Câu 2: Nêu qui trình bảo quản hạt giống (2đ) Câu 3: Nêu mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản và chế biến nông, lâm, thuỷ sản (3đ) Đáp án Phần I: Câu 01 02 03 04 05 06 A ™ ™ ™ ™ ™ ™ B ™ ™ ˜ ˜ ™ ™ C ™ ™ ™ ™ ™ ™ D ˜ ˜ ™ ™ ˜ ˜ Phần II: Câu 1: Nguyên liệu rau quả’ phân loại’ làm sạch’ xử lí cơ học’ xử lí nhiệt ’vào hộp ’bài khí ’ghép mí’thanh trùng’ làm nguội ’bảo quản thành phẩm’ sử dụng Câu 2: Thu hoạch ’ tách hạt’ phân loại và làm sạch’ làm khô ’xử lí bảo quản ’đóng gói’ bảo quản ’sử dụng Câu 3: 1) Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản -Duy trì đặc tính ban đầu của nông, lâm, thủy sản - Hạn chế tổn thất về số lượng, chất lương VD: bảo quản trong kho thông thường, kho silô 2) Mục đích, ý nghĩa của công tác chế biến - Duy trì, nâng cao chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bảo quản - Tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng

File đính kèm:

  • dockiemtra HKII.doc