Giáo án môn Công nghệ lớp 10 - Bài 34: Bảo quản chế biến lương thực, thực phẩm

1/Nhà kho bảo quản thóc, ngô phải có đặc điểm:

 a) Có trần cách nhiệt b)Tường gỗ mỏng để tránh ẩm

 c) Sàn xi măng kín gió d) a, b, c đều đúng

2/ Gạo lức là loại gạo được xay xát kỹ với công nghệ chà trắng hạt không còn lẫn cám.

 a) Đúng. b) Sai.

3/ Các loại rau, hoa, quả tươi phải được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nhất định giống nhau

 a) Đúng. b) Sai

4/Trong tất cả các phương pháp bảo quản rau, hoa, quả tươi thì phương pháp nào được sử dụng phổ biến nhất

 a) Ở nhiệt độ bình thường b) Dùng hoá chất

 c) Ở nhiệt độ lạnh d) Dùng tia chiếu xạ.

 

doc2 trang | Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 951 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Công nghệ lớp 10 - Bài 34: Bảo quản chế biến lương thực, thực phẩm, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ A ĐỀ KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM MÔN CÔNG NGHỆ 10 Bài 34: Bảo quản chế biến lương thực, thực phẩm ( Lưu ý: Từ câu 1 đến câu 8: mỗi câu 1 điểm – Câu 9: 2 điểm) 1/Nhà kho bảo quản thóc, ngô phải có đặc điểm: a) Có trần cách nhiệt b)Tường gỗ mỏng để tránh ẩm c) Sàn xi măng kín gió d) a, b, c đều đúng 2/ Gạo lức là loại gạo được xay xát kỹ với công nghệ chà trắng hạt không còn lẫn cám. a) Đúng. b) Sai. 3/ Các loại rau, hoa, quả tươi phải được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nhất định giống nhau a) Đúng. b) Sai 4/Trong tất cả các phương pháp bảo quản rau, hoa, quả tươi thì phương pháp nào được sử dụng phổ biến nhất a) Ở nhiệt độ bình thường b) Dùng hoá chất c) Ở nhiệt độ lạnh d) Dùng tia chiếu xạ. 5/ Thóc, ngô có thể được bảo quản bằng cách đổ rời, có cào đảo, để thông gió tự nhiên. a) Đúng. b) Sai 6/ Kho có dạng hình trụ, vuông hay lục giác gọi là . . . . . 7/ Trong quy trình chế biến rau quả tươi thì khâu nào là quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm: a) Phân loại b)Xử lý, thanh trùng c) Làm sạch d) Nguyên liệu 8/ Rau, hoa, quả tươi thường khó bảo quản do: a) Chứa nhiều chất dinh dưỡng dễ bị VSV xâm nhiễm b) Chứa nhiều nước là đk tốt cho hoạt động của VSV c) Dễ bị xáo trộn các tiến trình hô hấp, ngủ nghỉ đang diễn ra d) a, b, c đều đúng. 9/ Ghép hợp các phương pháp cần bảo quản: 1)Thóc, ngô a)Làm lạnh 2)Rau, quả, tươi b)Đổ rời, dùng cào đảo c)Xử lý nhiệt độ cao ĐỀ B ĐỀ KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM MÔN CÔNG NGHỆ 10 Bài 34: Bảo quản chế biến lương thực, thực phẩm ( Lưu ý: Từ câu 1 đến câu 8: mỗi câu 1 điểm – Câu 9: 2 điểm) 1/Rau, hoa, quả tươi thường khó bảo quản do: a) Chứa nhiều chất dinh dưỡng dễ bị VSV xâm nhiễm b) Chứa nhiều nước là đk tốt cho hoạt động của VSV c) Dễ bị xáo trộn các tiến trình hô hấp, ngủ nghỉ đang diễn ra d) a, b, c đều đúng. 2/ Thóc, ngô có thể được bảo quản bằng cách đổ rời, có cào đảo, để thông gió tự nhiên. a) Đúng. b) Sai. 3/ Gạo lức là loại gạo được xay xát kỹ với công nghệ chà trắng hạt không còn lẫn cám. a) Đúng. b) Sai 4/Trong tất cả các phương pháp bảo quản rau, hoa, quả tươi thì phương pháp nào được sử dụng phổ biến nhất a) Ở nhiệt độ bình thường b) Dùng hoá chất c) Dùng tia chiếu xạ. d) Ở nhiệt độ lạnh 5/ Trong quy trình chế biến rau quả tươi thì khâu nào là quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm: a) Phân loại b)Xử lý, thanh trùng c) Nguyên liệu d) Làm sạch 6/ Nhà kho bảo quản thóc, ngô phải có đặc điểm: a) Sàn xi măng kín gió b)Tường gỗ mỏng để tránh ẩm c) Có trần cách nhiệt d) a, b, c đều đúng 7/ Các loại rau, hoa, quả tươi phải được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nhất định giống nhau a) Đúng. b) Sai. 8/ Kho có dạng hình trụ, vuông hay lục giác gọi là . . . . . 9/ Ghép hợp các phương pháp cần bảo quản: 1)Thóc, ngô a)Làm lạnh 2)Rau, quả, tươi b)Xử lý nhiệt độ cao c)Đổ rời, dùng cào đảo

File đính kèm:

  • docB42-44 KT LUONG THUC THUC PHAM.doc