Giáo án môn Công nghệ lớp 10 - Bài 36: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản

1/ Cà phê nhân được chế biến theo phương pháp:

 a) Chế biến ướt b) Chế biến khô

 c) a, b đều đúng d) a, b đều sai

2/ Trong lâm nghiệp, chế biến gỗ chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản

 a) Đúng. b) Sai.

3/ Phương pháp chế biến . . . . . cho cà phê nhân có chất lượng cao hơn phương pháp chế biến . . . . . .

4/ Sản phẩm chủ yếu của chế biến gỗ là:

 a) Ván gỗ xẻ b) Đồ mộc, gia dụng

 c) Bột gỗ d) a, b, c đều đúng

5/ Trong công nghệ chế biến chè xanh phải giữ cho nguyên liệu còn tươi, không được phơi héo

 a) Đúng. b) Sai

 

doc2 trang | Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 1153 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Công nghệ lớp 10 - Bài 36: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ A ĐỀ KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM MÔN CÔNG NGHỆ 10 Bài 36: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản ( Lưu ý: Từ câu 1 đến câu 8: mỗi câu 1 điểm – Câu 9: 2 điểm) 1/ Cà phê nhân được chế biến theo phương pháp: a) Chế biến ướt b) Chế biến khô c) a, b đều đúng d) a, b đều sai 2/ Trong lâm nghiệp, chế biến gỗ chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản a) Đúng. b) Sai. 3/ Phương pháp chế biến . . . . . cho cà phê nhân có chất lượng cao hơn phương pháp chế biến . . . . . . 4/ Sản phẩm chủ yếu của chế biến gỗ là: a) Ván gỗ xẻ b) Đồ mộc, gia dụng c) Bột gỗ d) a, b, c đều đúng 5/ Trong công nghệ chế biến chè xanh phải giữ cho nguyên liệu còn tươi, không được phơi héo a) Đúng. b) Sai 6/ Cà phê nhân được chế biến từ thân, lá, quả của cây cà phê a) Đúng. b) Sai 7/ Nguyên liệu để chế biến chè xanh là: a) Thân b) Quả c) Lá d) a, b, c đều đúng 8/ Để có cà phê nhân chất lượng cao, cần phải thực hiện: a) Bóc vỏ quả b) Loại bỏ quả xanh, rửa sạch nhớt c) Xát bỏ vỏ trấu d) Ngâm ủ (lên men) 9/ Ghép hợp nguyên liệu sử dụng: 1) Chè xanh a) Lá 2) Cà phê nhân b) Thân c) Quả ĐỀ B ĐỀ KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM MÔN CÔNG NGHỆ 10 Bài 36: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản ( Lưu ý: Từ câu 1 đến câu 8: mỗi câu 1 điểm – Câu 9: 2 điểm) 1/ Sản phẩm chủ yếu của chế biến gỗ là: a) Ván gỗ xẻ b) Đồ mộc, gia dụng c) Bột gỗ d) a, b, c đều đúng 2/ Để có cà phê nhân chất lượng cao, cần phải thực hiện: a) Bóc vỏ quả b) Loại bỏ quả xanh, rửa sạch nhớt c) Xát bỏ vỏ trấu d) Ngâm ủ (lên men) 3/ Trong lâm nghiệp, chế biến gỗ chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản a) Đúng. b) Sai. 4/ Cà phê nhân được chế biến theo phương pháp: a) Chế biến ướt b) Chế biến khô c) a, b đều đúng d) a, b đều sai 5/ Cà phê nhân được chế biến từ thân, lá, quả của cây cà phê a) Đúng. b) Sai 6/ Trong công nghệ chế biến chè xanh phải giữ cho nguyên liệu còn tươi, không được phơi héo a) Đúng. b) Sai 7/ Phương pháp chế biến . . . . . cho cà phê nhân có chất lượng thấp hơn phương pháp chế biến . . . . . . 8/ Nguyên liệu để chế biến chè xanh là: a) Thân b) Quả c) Lá d) a, b, c đều đúng 9/ Ghép hợp nguyên liệu sử dụng: 1) Chè xanh a) Thân 2) Cà phê nhân b) Quả c) Lá

File đính kèm:

  • docB48 KT SP CAY CONG NGHIEP VA LAM SAN.doc