1/ Cà phê nhân được chế biến theo phương pháp:
a) Chế biến ướt b) Chế biến khô
c) a, b đều đúng d) a, b đều sai
2/ Trong lâm nghiệp, chế biến gỗ chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản
a) Đúng. b) Sai.
3/ Phương pháp chế biến . . . . . cho cà phê nhân có chất lượng cao hơn phương pháp chế biến . . . . . .
4/ Sản phẩm chủ yếu của chế biến gỗ là:
a) Ván gỗ xẻ b) Đồ mộc, gia dụng
c) Bột gỗ d) a, b, c đều đúng
5/ Trong công nghệ chế biến chè xanh phải giữ cho nguyên liệu còn tươi, không được phơi héo
a) Đúng. b) Sai
2 trang |
Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 1153 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Công nghệ lớp 10 - Bài 36: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ A
ĐỀ KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM MÔN CÔNG NGHỆ 10
Bài 36: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản
( Lưu ý: Từ câu 1 đến câu 8: mỗi câu 1 điểm – Câu 9: 2 điểm)
1/ Cà phê nhân được chế biến theo phương pháp:
a) Chế biến ướt b) Chế biến khô
c) a, b đều đúng d) a, b đều sai
2/ Trong lâm nghiệp, chế biến gỗ chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản
a) Đúng. b) Sai.
3/ Phương pháp chế biến . . . . . cho cà phê nhân có chất lượng cao hơn phương pháp chế biến . . . . . .
4/ Sản phẩm chủ yếu của chế biến gỗ là:
a) Ván gỗ xẻ b) Đồ mộc, gia dụng
c) Bột gỗ d) a, b, c đều đúng
5/ Trong công nghệ chế biến chè xanh phải giữ cho nguyên liệu còn tươi, không được phơi héo
a) Đúng. b) Sai
6/ Cà phê nhân được chế biến từ thân, lá, quả của cây cà phê
a) Đúng. b) Sai
7/ Nguyên liệu để chế biến chè xanh là:
a) Thân b) Quả
c) Lá d) a, b, c đều đúng
8/ Để có cà phê nhân chất lượng cao, cần phải thực hiện:
a) Bóc vỏ quả
b) Loại bỏ quả xanh, rửa sạch nhớt
c) Xát bỏ vỏ trấu
d) Ngâm ủ (lên men)
9/ Ghép hợp nguyên liệu sử dụng:
1) Chè xanh a) Lá
2) Cà phê nhân b) Thân
c) Quả
ĐỀ B
ĐỀ KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM MÔN CÔNG NGHỆ 10
Bài 36: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản
( Lưu ý: Từ câu 1 đến câu 8: mỗi câu 1 điểm – Câu 9: 2 điểm)
1/ Sản phẩm chủ yếu của chế biến gỗ là:
a) Ván gỗ xẻ b) Đồ mộc, gia dụng
c) Bột gỗ d) a, b, c đều đúng
2/ Để có cà phê nhân chất lượng cao, cần phải thực hiện:
a) Bóc vỏ quả
b) Loại bỏ quả xanh, rửa sạch nhớt
c) Xát bỏ vỏ trấu
d) Ngâm ủ (lên men)
3/ Trong lâm nghiệp, chế biến gỗ chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản
a) Đúng. b) Sai.
4/ Cà phê nhân được chế biến theo phương pháp:
a) Chế biến ướt b) Chế biến khô
c) a, b đều đúng d) a, b đều sai
5/ Cà phê nhân được chế biến từ thân, lá, quả của cây cà phê
a) Đúng. b) Sai
6/ Trong công nghệ chế biến chè xanh phải giữ cho nguyên liệu còn tươi, không được phơi héo
a) Đúng. b) Sai
7/ Phương pháp chế biến . . . . . cho cà phê nhân có chất lượng thấp hơn phương pháp chế biến . . . . . .
8/ Nguyên liệu để chế biến chè xanh là:
a) Thân b) Quả
c) Lá d) a, b, c đều đúng
9/ Ghép hợp nguyên liệu sử dụng:
1) Chè xanh a) Thân
2) Cà phê nhân b) Quả
c) Lá
File đính kèm:
- B48 KT SP CAY CONG NGHIEP VA LAM SAN.doc