Hướng dẫn thực hiện phân phối chương trình môn Công nghệ (kĩ thuật nông nghiệp)

Khảo nghiệm giống cây trồng

Sản xuất giống cây trồng

Thực hành: Xác định sức sống của hạt

Ứng dụng công/n nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây trồng nông, lâm nghiệp.

Một số tính chất của đất trồng

Biện pháp cải tạo và sử dụng đất xám bạc màu, đất xói mòn mạnh trơ sỏi đá.

Biện pháp cải tạo và sử dụng đất mặn, đất phèn

Thực hành: Xác định độ chua của đất (Bài 11 hướng dẫn HS đọc SGK)

 

doc3 trang | Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 964 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Hướng dẫn thực hiện phân phối chương trình môn Công nghệ (kĩ thuật nông nghiệp), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN CÔNG NGHỆ ( KT NÔNG NGHIỆP) (Dùng cho các cơ quan quản lí giáo dục và giáo viên, áp dụng từ năm học 2010-2011) (Kèm theo Quyết định số 1721/QĐ-SGD ĐT ngày 29 tháng 9 năm 2010 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang) HỌC KỲ I: 18 tuần x 1 tiết/ tuần = 18 tiết. Tiết Bài Tên bài Phần I: NÔNG – LÂM – NGƯ NGHIỆP Chương I: Trồng trọt, lâm nghiệp đại cương Tiết 1 Bài 2 Khảo nghiệm giống cây trồng Tiết 2 Bài3,4 Sản xuất giống cây trồng Tiết 3 Bài 5 Thực hành: Xác định sức sống của hạt Tiết 4 Bài 6 Ứng dụng công/n nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây trồng nông, lâm nghiệp. Tiết 5 Bài 7 Một số tính chất của đất trồng Tiết 6 Bài 9 Biện pháp cải tạo và sử dụng đất xám bạc màu, đất xói mòn mạnh trơ sỏi đá. Tiết 7 Bài 10 Biện pháp cải tạo và sử dụng đất mặn, đất phèn Tiết 8 Bài 8 Thực hành: Xác định độ chua của đất (Bài 11 hướng dẫn HS đọc SGK) Tiết 9 Kiểm tra 1 tiết Tiết 10 Bài 12 Đặc điểm, tính chất, kỹ thuật sử dụng một số loại phân bón thông thường Tiết 11 Bài 13 Ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất phân bón Tiết 12 Bài 14 Thực hành: Trồng cây trong dung dịch Tiết 13 Bài 15 Điều kiện phát sinh, phát triển của sâu, bệnh hại cây trồng Tiết 14 Bài 17 Phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng Tiết 15 Bài 16 Thực hành: Nhận biết một số sâu, bệnh hại lúa. (Bài 18: Pha chế ddịch Booc đô phòng, trừ nấm hại, hướng dẫn HS đọc SGK) Tiết 16 Bài 19 Ảnh hưởng của thuốc hóa học bảo vệ thực vật đến quần thể sinh vật và môi trường Tiết 17 Bài 20 Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật Tiết 18 Kiểm tra học kỳ I Tuần dự trử Bài 35 Điều kiện phát sinh, phát triển bệnh ở vật nuôi HỌC KỲ II: 17 tuần x 2 tiết/ tuần = 34 tiết. Chương II: Chăn nuôi, thủy sản đại cương Tiết 19, 20 Bài 36 Thực hành: Quan sát triệu chứng, bệnh tích của gà mắc bệnh newcastle và cá Trắm cỏ bị bệnh xuất huyết do virus Tiết 21 Bài 37 Một số loại vắc xin và thuốc thường dùng để phòng chữa bệnh cho vật nuôi Tiết 22 Bài 38 Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất vắc xin và thuốc kháng sinh Chương III: Bảo quản và chế biến nông, lâm, thủy sản Tiết 23 Bài 40 Mục đích, ý nghĩa công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản. Tiết 24 Bài 41 Bảo quản hạt, củ làm giống Tiết 25 Bài 42 Bảo quản lương thực, thực phẩm Tiết 26 Bài 43 Bảo quản thịt, trứng, sữa, cá Tiết 27 Bài 44 Chế biến lương thực, thực phẩm Tiết 28 Bài 45 Chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản Tiết 29 Bài 48 Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản Tiết 30 Ôn tập Tiết 31 Kiểm tra 1 tiết Tiết 32 Hướng nghiệp Phần II TẠO LẬP DOANH NGHIỆP Chương IV. Doanh nghiệp và lựa chọn lĩnh vực kinh doanh Tiết 33 Bài 49 Bài mở đầu Tiết 34 Bài 50 Doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp Tiết 35 Bài 51 Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh Tiết 36,37 Bài 52 Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanh Tiết 38,39 Hướng nghiệp Tiết 40,41 Hướng nghiệp Tiết 42 Ôn tập Tiết 43 Kiểm tra 1 tiết (có nội dung hướng nghiệp) Chương IV. Tổ chức và quản lý doanh nghiệp Tiết 44 Bài 53 Xác định kế hoạch kinh doanh Tiết 45 Bài 54 Thành lập doanh nghiệp Tiết 46,47 Bài 55 Quản lý doanh nghiệp Tiết 48 49,50 Bài 56 Thực hành: Xây dựng kế hoạch kinh doanh Tiết 51 Ôn tập Tiết 52 Kiểm tra học kỳ II

File đính kèm:

  • docPPCT cong nghe 10 hoan toan moi.doc