Kế hoạch tự chọn môn Công nghệ 9

Bài 1. Một số điều chú ý khi làm bếp 1 - Sử dụng và bảo quản thực phẩm.

- An toàn vệ sinh thực phẩm 1. Kiến thức:

- Hiểu được tầm quan trọngcủa việc ăn uống đối với sức khỏe và vai trò , vị trí của nghề nấu ăn trong đời sống

- Biết được những yêu cầu, những đặc điểm khi sử dụng thực phẩm trước, trong và sau khi chế biến

2. Kĩ năng:

- Rèn kĩ năng hoạt động nhóm

3. Thái độ

Có ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm - Tröïc quan

Bài 2. Một số điều biết khi chọn và chế biến khoai tây 1 - Thành phần dinh dưỡng và công dụng của khoai tây

- Cách chọn và chế biến khoai tây 1. Kiến thức:

- Biết được đặc điểm & thành phần dinh dưỡng của khoai tây

- Biết cách chọn và chế biến khoai tây.

2. Kĩ năng:

- Rèn kĩ năng hoạt động nhóm

3. Thái độ:

Có ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm - Tröïc quan

- Dieãn giaûi

- Thaûo luaän

Bài 3. Một số điều cần chú ý khi chọn và chế biến thịt 1 - Thành phần dinh dưỡng và công dụng của thịt

- Cách chọn và chế biến thịt 1. Kiến thức:

- Biết được đặc điểm & thành phần dinh dưỡng của thịt

- Biết cách chọn và chế biến thịt.

2. Kĩ năng:

- Rèn kĩ năng hoạt động nhóm

3. Thái độ:

Có ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm - Tröïc quan

 

doc4 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 02/07/2022 | Lượt xem: 270 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kế hoạch tự chọn môn Công nghệ 9, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KẾ HOẠCH TỰ CHỌN MÔN CÔNG NGHỆ 9 Tuần Tên bài – chương – chủ đề Số tiết Nội dung kiến thức trọng tâm Mức độ cần đạt được (kiến thức – kĩ năng - thái độ) Phương pháp dạy học Phương tiện dạy học Ghi chú (điều chỉnh) 1 Bài 1. Một số điều chú ý khi làm bếp 1 - Sử dụng và bảo quản thực phẩm. - An toàn vệ sinh thực phẩm 1. Kiến thức: - Hiểu được tầm quan trọngcủa việc ăn uống đối với sức khỏe và vai trò , vị trí của nghề nấu ăn trong đời sống - Biết được những yêu cầu, những đặc điểm khi sử dụng thực phẩm trước, trong và sau khi chế biến 2. Kĩ năng: - Rèn kĩ năng hoạt động nhóm 3. Thái độ Có ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm - Tröïc quan - Dieãn giaûi - Thaûo luaän -Tranh, aûnh 2 Bài 2. Một số điều biết khi chọn và chế biến khoai tây 1 - Thành phần dinh dưỡng và công dụng của khoai tây - Cách chọn và chế biến khoai tây 1. Kiến thức: - Biết được đặc điểm & thành phần dinh dưỡng của khoai tây - Biết cách chọn và chế biến khoai tây. 2. Kĩ năng: - Rèn kĩ năng hoạt động nhóm 3. Thái độ: Có ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm - Tröïc quan - Dieãn giaûi - Thaûo luaän -Tranh, aûnh 3 Bài 3. Một số điều cần chú ý khi chọn và chế biến thịt 1 - Thành phần dinh dưỡng và công dụng của thịt - Cách chọn và chế biến thịt 1. Kiến thức: - Biết được đặc điểm & thành phần dinh dưỡng của thịt - Biết cách chọn và chế biến thịt. 2. Kĩ năng: - Rèn kĩ năng hoạt động nhóm 3. Thái độ: Có ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm - Tröïc quan - Dieãn giaûi - Thaûo luaän -Tranh, aûnh 4 Bài 4. Một số điều cần biết khi chọn và chế biến cá 1 - Thành phần dinh dưỡng và công dụng của cá - Cách chọn và chế biến cá 1. Kiến thức: - Biết được đặc điểm & thành phần dinh dưỡng của cá - Biết cách chọn và chế biến cá. 2. Kĩ năng: - Rèn kĩ năng hoạt động nhóm 3. Thái độ: Có ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm - Tröïc quan - Dieãn giaûi - Thaûo luaän -Tranh, aûnh 5 Bài 5. Cách chọn và chế biến tôm, cua, ốc, lươn 2 - Thành phần dinh dưỡng và công dụng của tôm, cua, ốc, lươn - Cách chọn và chế biến tôm, cua, ốc, lươn 1. Kiến thức: - Biết được đặc điểm & thành phần dinh dưỡng của thịt - Biết cách chọn và chế biến thịt. 2. Kĩ năng: - Rèn kĩ năng hoạt động nhóm 3. Thái độ: Có ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm - Tröïc quan - Dieãn giaûi - Thaûo luaän -Tranh, aûnh 6 7 Bài 6. Thực hành món trộn cuốn hỗn hợp: Nộm thập cẩm, nem cuốn 4 Chế biến món nộm thập cẩm, nem cuốn: - Nguyên tắc chế biến món ăn có sử dụng nhiệt - Quy trình chế biến - Yêu cầu kĩ thuật - Thực hành 1. Kiến thức: - Biết được nguyên tắc chung, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của các phương pháp chế biến món ăn không sử dụng nhiệt - Biết một số món ăn chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt; các món nộm: Nộm su hào, nộm ngó sen, nem cuốn 2. Kĩ năng: Chế biến được một số món nộm đạt yêu cầu kĩ thuật 3. Thái độ: Có ý thức vận dụng phương pháp chế biến vào thực tiễn – Đàm thoại gợi mở - tìm tòi. – Nêu và giải quyết vấn đề. – Thực hành. - Hoạt động nhóm - Bảng vẽ quy trình thực hiện. - Hình mẫu món ăn đã hoàn tất. - Nguyên liệu động & thực vật -Dụng cụ: dao, thớt, thau,đũa.. 8 9 10 11 Bài 7. Thực hành món nấu: gà nấu đậu 2 Chế biến món gà nấu đậu: - Nguyên tắc chế biến món ăn có sử dụng nhiệt - Quy trình chế biến - Yêu cầu kĩ thuật - Thực hành 1. Kiến thức: - Biết được nguyên tắc, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của món gà nấu đậu 2. Kĩ năng: Chế biến được món gà nấu đậu đạt yêu cầu kĩ thuật 3. Thái độ: Có ý thức vận dụng phương pháp chế biến vào thực tiễn – Đàm thoại gợi mở - tìm tòi. – Nêu và giải quyết vấn đề. – Thực hành. -Hoạt động nhóm - Bảng vẽ quy trình thực hiện. - Hình mẫu món ăn đã hoàn tất. - Nguyên liệu động & thực vật -Dụng cụ: dao, thớt, thau, đũa.. 12 13 Bài 8: Thực hành món hấp: Xôi gấc, bắp cải cuốn thịt 3 Chế biến món Xôi gấc, bắp cải cuốn thịt: - Nguyên tắc chế biến món ăn có sử dụng nhiệt - Quy trình chế biến - Yêu cầu kĩ thuật - Thực hành 1. Kiến thức: - Biết được nguyên tắc, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của món xôi gấc, bắp cải cuốn thịt 2. Kĩ năng: Chế biến được món xôi gấc, bắp cải cuốn thịt 3. Thái độ: Có ý thức vận dụng phương pháp chế biến vào thực tiễn – Đàm thoại gợi mở - tìm tòi. – Nêu và giải quyết vấn đề. – Thực hành. -Hoạt động nhóm - Hình mẫu món ăn đã hoàn tất. - Nguyên liệu động & thực vật -Dụng cụ: dao, thớt, thau,đũa.. 14 15 16 Bài 9. Thực hành món rán: đậu phụ nhồi thịt rán, nem rán 4 Chế biến món đậu phụ nhồi thịt rán, nem rán: - Nguyên tắc chế biến món ăn có sử dụng nhiệt - Quy trình chế biến - Yêu cầu kĩ thuật - Thực hành 1. Kiến thức: - Biết được nguyên tắc, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của món đậu phụ nhồi thịt rán, nem rán 2. Kĩ năng: Chế biến được món đậu phụ nhồi thịt rán, nem rán 3. Thái độ: Có ý thức vận dụng phương pháp chế biến vào thực tiễn – Đàm thoại gợi mở - tìm tòi. – Nêu và giải quyết vấn đề. – Thực hành. -Hoạt động nhóm - Bảng vẽ quy trình thực hiện. - Hình mẫu món ăn đã hoàn tất. - Nguyên liệu động & thực vật -Dụng cụ: dao, thớt, thau,đũa.. 17 18 19 20 Bài 10. Thực hành món xào: thịt bò xào lăn, mì xào giòn 3 Chế biến món đậu phụ nhồi thịt bò xào lăn, mì xào giòn: - Nguyên tắc chế biến món ăn có sử dụng nhiệt - Quy trình chế biến - Yêu cầu kĩ thuật - Thực hành 1. Kiến thức: - Biết được nguyên tắc, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của món xào thập cẩm, mì xào giòn 2. Kĩ năng: Chế biến được món xào thập cẩm, mì xào giòn 3. Thái độ: Có ý thức vận dụng phương pháp chế biến vào thực tiễn – Đàm thoại gợi mở - tìm tòi. – Nêu và giải quyết vấn đề. – Thực hành. -Hoạt động nhóm - Bảng vẽ quy trình thực hiện. - Hình mẫu món ăn đã hoàn tất. - Nguyên liệu động & thực vật -Dụng cụ: dao, thớt, thau,đũa.. 21 22 23 Bài 11. Thực hành món nướng: chả nướng 2 Chế biến món chả nướng: - Nguyên tắc chế biến món ăn có sử dụng nhiệt - Quy trình chế biến - Yêu cầu kĩ thuật - Thực hành 1. Kiến thức: - Biết được nguyên tắc, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của món chả nướng 2. Kĩ năng: Chế biến được món chả nướng 3. Thái độ: Có ý thức vận dụng phương pháp chế biến vào thực tiễn – Đàm thoại gợi mở - tìm tòi. – Nêu và giải quyết vấn đề. – Thực hành. -Hoạt động nhóm - Bảng vẽ quy trình thực hiện. - Hình mẫu món ăn đã hoàn tất. - Nguyên liệu động & thực vật -Dụng cụ: dao, thớt, thau,đũa.. 24 Hiệu trưởng Tổ trưởng chuyên môn Người lập kế hoạch

File đính kèm:

  • docke_hoach_tu_chon_mon_cong_nghe_9.doc