Mứt vỏ cam thơm ngọt

Nguyên liệu:

Cam vàng 5 quả

Đường 5 cốc (600 gr)

1 chén đường để phủ áo

Cách làm:

Rửa sạch cam đem bóc lấy vỏ hoặc đem vắt hết nước cam rồi để lại vỏ.

Cắt bỏ bớt phần cùi trắng bên trong vỏ rồi thái vỏ cam thành nhiều miếng dài nhỏ hoặc miếng vuông tùy bạn.

Cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3 phút rồi đổ nước sôi đi xả lại bằng nước lạnh. Đun như vậy để loại bỏ vị đắng của vỏ cam. Nếu làm với vỏ chanh hoặc vỏ bưởi thì bạn nên đun thêm một lần nữa để hết hẳn vị đắng.

Sau khi xả lại qua nước lạnh thì tiếp tục ngâm vỏ trong nước lạnh trong 1 – 2 giờ.

Đổ nước đi để ráo, tiếp đó trộn vỏ cam với 600 gr đường và 1 chén nước trong 1 cái chảo để 30 phút cho ngấm.

Sau đó cho chảo lên bếp đun nhỏ lửa, đun cho đường tan chảy ngấm vào vỏ cam, vỏ cam chín trở nên trong suốt, thỉnh thoảng đảo đều. Thời gian đun khoảng 30 – 45 phút.

 

doc9 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 505 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Mứt vỏ cam thơm ngọt, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Mứt vỏ cam thơm ngọt 17/02/2010 09:36 AM Khi ăn cam quýt hoặc bưởi bạn thường bóc bỏ vỏ đi, nhưng thực tế từ vỏ của các thứ quả này bạn có thể chế biến được một loại mứt thơm ngon, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu: Cam vàng 5 quả Đường 5 cốc (600 gr) 1 chén đường để phủ áo Cách làm: Rửa sạch cam đem bóc lấy vỏ hoặc đem vắt hết nước cam rồi để lại vỏ. Cắt bỏ bớt phần cùi trắng bên trong vỏ rồi thái vỏ cam thành nhiều miếng dài nhỏ hoặc miếng vuông tùy bạn. Cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3 phút rồi đổ nước sôi đi xả lại bằng nước lạnh. Đun như vậy để loại bỏ vị đắng của vỏ cam. Nếu làm với vỏ chanh hoặc vỏ bưởi thì bạn nên đun thêm một lần nữa để hết hẳn vị đắng. Sau khi xả lại qua nước lạnh thì tiếp tục ngâm vỏ trong nước lạnh trong 1 – 2 giờ. Đổ nước đi để ráo, tiếp đó trộn vỏ cam với 600 gr đường và 1 chén nước trong 1 cái chảo để 30 phút cho ngấm. Sau đó cho chảo lên bếp đun nhỏ lửa, đun cho đường tan chảy ngấm vào vỏ cam, vỏ cam chín trở nên trong suốt, thỉnh thoảng đảo đều. Thời gian đun khoảng 30 – 45 phút. Sau khi nước cạn hết và đường keo lại thì tắt bếp. Chờ nguội một chút rồi lấy từng miếng mứt vỏ cam trải ra vỉ cho khô mặt, để khoảng 1 giờ. Sau đó lăn vỏ cam vào đường sao cho lớp áo đường bao mỏng bên ngoài miếng mứt. Có thể nhúng mứt cam này vào socola nóng để tạo hương vị thơm ngon mới lạ Để mứt thật khô và nguội rồi cho vào túi nilon Hoặc lọ thủy tinh đậy nắp kín ăn dần. Vỏ cam có tác dụng an thần, mùi thơm từ vỏ cam bưởi giúp tăng lực đem lại cảm giác hưng phấn, tăng cường khả năng tập trung vào đầu ngày làm việc còn buổi tối đem đến cho bạn sự thư thái và giấc ngủ ngon. Mứt vỏ cam, bưởi còn tạo cảm giác ngon miệng, trị chứng đầy hơi. Gà rán 20 phút Món gà rán thơm ngon này chỉ cần làm trong có 20 phút thôi, mà không thua kém gì gà rán ăn ở cửa hàng đâu nhé! > Gà xào hạt điều / Gà sốt chanh Nguyên liệu: 600 gr thịt gà 1 thìa muối ½ thìa hạt tiêu xay 2 thìa bột mỳ 1 thìa bột chiên 1 quả trứng 1 cốc sữa Dầu rán Cách làm: Ướp gà với muối và hạt tiêu Trộn bột mỳ và bột chiên rồi để sang một bên Đập trứng ra và đánh đều. Trộn trứng với sữa. Ngoáy thật đều lên. Nhúng thịt gà vào hỗn hợp trứng sữa rồi cho sang bát bột, tẩm bột cho bao đều quanh  miếng thịt gà. Cho dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó cho gà vào rán, để lửa ở mức trung bình. Rán gà đều các mặt từ 15 đến 20 phút hoặc đến khi gà chuyển màu vàng là được. Thịt gà ngấm gia vị, đậm đà, giòn và thơm. Các em bé sẽ rất thích đấy Dùng giấy thấm thấm khô dầu, cho ra đĩa chấm kèm với chanh muối ớt hoặc ăn với ketchup và tương ớt cũng rất ngon

File đính kèm:

  • docmut_vo_cam_thom_ngot.doc
Giáo án liên quan