Ôn tập Học kì 2 Công nghệ Lớp 9 (Bản đẹp)

1/ Biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động trong nhà bếp?

2/ /Để tổ chức một bữa ăn hoàn hảo ngon miệng cần chú ý những điều gì?

3/ Cách sắp xếp thực đơn hợp lý? Và yêu cầu phục vụ khách trong bữa ăn, bữa tiệc?

4/ Khi tổ chức một bữa tiệc liên hoan sinh nhật,em cần phải dự tính trước những công việc gì?Trình bày chi tiết cụ thể và giải thích cách thực hiện.Biết rằng:Số người dự là 20 người,tuổi từ 15-25

5/ Khi thực hiện món rán,cần lưu ý những yếu tố nào?

6/ Trình bày đầy đủ ,chi tiết các bước thực hiện một món hấp theo đề tài tự chọn (từ khâu chuẩn bị đến khâu hoàn tất) và nêu yêu cầu kĩ thuật của thành phẩm

7/ Hãy lập thực đơn cho bữa cơm gia đình với các nguyên liệu sau:Thịt nạc,đậu phụ, cá thu philê ,rau cải,hành,mùi,thơm,gia vị. Trình bày khái quát cách thực hiện các món ăn của thực đơn vừa lập.

 

doc1 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 04/07/2022 | Lượt xem: 316 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Ôn tập Học kì 2 Công nghệ Lớp 9 (Bản đẹp), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ÔN TẬP CÔNG NGHỆ 9 HKII 1/ Biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động trong nhà bếp? 2/ /Để tổ chức một bữa ăn hoàn hảo ngon miệng cần chú ý những điều gì? 3/ Cách sắp xếp thực đơn hợp lý? Và yêu cầu phục vụ khách trong bữa ăn, bữa tiệc? 4/ Khi tổ chức một bữa tiệc liên hoan sinh nhật,em cần phải dự tính trước những công việc gì?Trình bày chi tiết cụ thể và giải thích cách thực hiện.Biết rằng:Số người dự là 20 người,tuổi từ 15-25 5/ Khi thực hiện món rán,cần lưu ý những yếu tố nào? 6/ Trình bày đầy đủ ,chi tiết các bước thực hiện một món hấp theo đề tài tự chọn (từ khâu chuẩn bị đến khâu hoàn tất) và nêu yêu cầu kĩ thuật của thành phẩm 7/ Hãy lập thực đơn cho bữa cơm gia đình với các nguyên liệu sau:Thịt nạc,đậu phụ, cá thu philê ,rau cải,hành,mùi,thơm,gia vị. Trình bày khái quát cách thực hiện các món ăn của thực đơn vừa lập. 8/ Món rán xào là những món gì? Cách chế biến chúng như thế nào? Thành phẩm cần phải đạt được những yêu cầu kĩ thuật như thế nào? 9/ Món nướng là những món gì? Cách chế biến chúng như thế nào? Thành phẩm cần phải đạt được những yêu cầu kĩ thuật như thế nào? 10/ Món xào là những món gì? Cách chế biến chúng như thế nào? Thành phẩm cần phải đạt được những yêu cầu kĩ thuật như thế nào?

File đính kèm:

  • docon_tap_hoc_ki_2_cong_nghe_lop_9_ban_dep.doc