A. MỤC TIÊU:
1.Kiến thức
- Gip HS Nắm vững một cch cĩ hệ thống kiến thức đại cương đ học trong chương 3 về .Các phương pháp bảo quản, chế biến nơng, lm, thủy sản
- Có nhận thức tương đối toàn diện về nghề chăn nuôi, thuỷ sản, cách bảo quản, làm cơ sở định hướng nghề nghiệp hoặc lựa chọn hướng pht triển kinh tế, cải thiện đời sống gia đình v địa phương.
2.Kỹ năng : ơn tập, chọn đáp án đúng cho câu hỏi trắc nghiệm, kỹ năng đọc hiểu câu hỏi, viết câu trả lời, tổng hợp kiến thức chương, bài
3.Thái độ: có thái độ tích cực, nghiêm túc trong ơn tập kiểm tra
B. CHUẨN BỊ: Bảng hệ thống hóa kiến thức chương 3 –Phần I ( trang 148 ) và nội dung tổng quát các bài học trong chương 3, từ bài 40 đến bài 48
C. NỘI DUNG:
- Bài 40: Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản
+ Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản.
+ Đặc điểm của nông, lâm, thủy sản.
+ Ảnh hưởng của điều kiện môi trường đến nông, lâm, thủy sản trong quá trình bảo quản
- Bài 41: Bảo quản hạt, củ làm giống
+ Mục đích của bảo quản hạt giống.
+ Tiu chuẩn của hạt giống. củ giống.
+ Các phương pháp bảo quản hạt giống.
+ Quy trình bảo quản hạt giống.
1 trang |
Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 1191 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Ôn tập kiểm tra giữa học kì II môn Công nghệ 10 năm học 2012 - 2013, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn :15/02/2013 Tuần : 26
Ngày dạy: 20/02/2013 Tiết : 31
ƠN TẬP KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II
Mơn Cơng nghệ 10
Năm học 2012-2013
A. MỤC TIÊU:
1.Kiến thức
- Giúp HS Nắm vững một cách cĩ hệ thống kiến thức đại cương đã học trong chương 3 về .Các phương pháp bảo quản, chế biến nơng, lâm, thủy sản
- Cĩ nhận thức tương đối tồn diện về nghề chăn nuơi, thuỷ sản, cách bảo quản, làm cơ sở định hướng nghề nghiệp hoặc lựa chọn hướng phát triển kinh tế, cải thiện đời sống gia đình và địa phương.
2.Kỹ năng : ơn tập, chọn đáp án đúng cho câu hỏi trắc nghiệm, kỹ năng đọc hiểu câu hỏi, viết câu trả lời, tổng hợp kiến thức chương, bài
3.Thái độ: có thái độ tích cực, nghiêm túc trong ơn tập kiểm tra
B. CHUẨN BỊ: Bảng hệ thống hĩa kiến thức chương 3 –Phần I ( trang 148 ) và nội dung tổng quát các bài học trong chương 3, từ bài 40 đến bài 48
C. NỘI DUNG:
- Bài 40: Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản
+ Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản.
+ Đặc điểm của nơng, lâm, thủy sản.
+ Ảnh hưởng của điều kiện mơi trường đến nơng, lâm, thủy sản trong quá trình bảo quản
- Bài 41: Bảo quản hạt, củ làm giống
+ Mục đích của bảo quản hạt giống.
+ Tiêu chuẩn của hạt giống. củ giống.
+ Các phương pháp bảo quản hạt giống.
+ Quy trình bảo quản hạt giống.
- Bài 42 : Bảo quản lương thực, thực phẩm
+ Bảo quản lương thực : các dạng kho bảo quản, một số phong7 pháp bảo quản lương thực
+ Quy trình bảo quản thĩc, ngơ
+ Bảo quản rau, hoa, quả tươi: đặc điểm của rau, hoa, quả tươi, một số phương pháp bảo quản rau, hoa, quả, tươi.
- Bài 43:Bảo quản thịt, trứng, sữã, cá.
+ Một số phương pháp bảo quản thịt.
+ Một số phương pháp bảo quản trứng.
+ Bảo quản sơ bộ sữa tươi (ý nghĩa)
+ Một số phương pháp bảo quản cá, quy trình bảo quản cá bắng phương pháp lạnh
- Bài 44: Chế biến lương thực, thực phẩm.
+ Quy trình chế biến gạo từ thĩc. Nêu đặc điểm của gạo lật (gạo lức)
+ Một số phương pháp chế biến sắn.(khoai mì).
+ Một số phương pháp chế biến rau, quả.
- Bài 46: Chế biến sản phẩm chăn nuôi thủy sản.
+ Một số phương pháp chế biến thịt.
+ Một số phương pháp chế biến cá
- Bài 48 : Chế biến sản phẩm cây công nghiệp, lâm sản.
+ Một số PP chế biến chè. Quy trình cơng nghệ chế biến chè xanh quy mơ cơng nghiệp.
+ Một số PP chế biến cà phê nhân. Quy trình cơng nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt.
+ Một số sản phẩm chế biến từ lâm sản
D. HƯỚNG DẪN VỀ NHÀ: ƠN TẬP CÁC PHẦN ĐÃ ĐƯỢC NHẮC LẠI ĐỂ CHUẨN BỊ CHO TIẾT KIỂM TRA TRONG TUẦN 26, TIẾT 32
File đính kèm:
- GIAO AN ON TAP KIEM TRA GIUA HKII nam hoc 20122013.doc