Phần I NÔNG- LÂM – NGƯ NGHIỆP
CHƯƠNG I: TRỒNG TRỌT, LÂM NGHIỆP ĐẠI CƯƠNG
Bài 2 các cấp tổ chức của thế giới sống
Bài 3,4: Sản xuất giống cây trồng
Bài 5: Thực hành: Xác định sức sống của hạt
Bài 6:ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây trồng lâm nghiệp
Bài 7:Một số tính chất của đất trồng
Bài 8:Thực hành: Xác định độ chua của đất
Bài 9:Biện pháp cải tạo và sử dụng đất xám bạc màu, đất xói mòn mạnh trơ sỏi đá
2 trang |
Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 1033 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Phân phối chương trình môn Công nghệ 10, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN CÔNG NGHỆ 10
Học kì I: 18 TUẦN, mỗi tuần 1 tiết
Học kì II: 17 TUẦN, mỗi tuần 2 tiết
TUẦN
TIẾT
CHƯƠNGvàBÀI DẠY
1
1
Phần I NÔNG- LÂM – NGƯ NGHIỆP
CHƯƠNG I: TRỒNG TRỌT, LÂM NGHIỆP ĐẠI CƯƠNG
Bài 2 các cấp tổ chức của thế giới sống
2
2
Bài 3,4: Sản xuất giống cây trồng
3
3
Bài 5: Thực hành: Xác định sức sống của hạt
4
4
Bài 6:ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây trồng lâm nghiệp
5
5
Bài 7:Một số tính chất của đất trồng
6
6
Bài 8:Thực hành: Xác định độ chua của đất
7
7
Bài 9:Biện pháp cải tạo và sử dụng đất xám bạc màu, đất xói mòn mạnh trơ sỏi đá
8
8
Bài 10:Biện pháp cải tạo và sử dụng đất mặn, đất phèn
9
9
Bài 12:Đặc điểm tính chất, kĩ thuật sử dụng một số loại phân bón thông thường
10
10
Bài 13:Ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất phân bón
11
11
Bài 14:Thực hành:Trồng cây trong dung dịch
12
12
Bài 15:Điều kiện phát sinh, phát triển của sâu bệnh hại cây trồng
13
13
Bài 17:Phòng trừ tổng hựp dịch hại cây trồng
14
14
Bài 18:Thực hành:pha chế dung dịch Boocđô phòng trừ nấm hại
15
15
Bài 19:Aûnh hưỏng của thuốc hóa học bảo vệ thực vật đến quần thể sinh vật và môi trường
16
16
Bài 20:Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật
17
17
ÔN TẬP
18
18
KIỂM TRA HỌC KÌ
19
19
CHƯƠNG II:CHĂN NUÔI, THỦY SẢN ĐẠI CƯƠNG
Bài 22:Quy luật sinh trưởng, phát dục của vật nuôi
19
20
Bài 23:Chọn lọc giống vật nuôi
20
21
Bài 24:Thực hành:Quan sát, nhận dạng ngoại hình giống vật nuôi
20
22
Bài 25:Các phưong pháp nhân giống vật nuôi và thủy sản
21
23
Bài 26:Sản xuất giống trong chăn nuôi và thủy sản
21
24
Bài 27:Ứng dụng công nghệ tế bào trong công tác giống
22
25
Bài 28:Nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi
22
26
Bài 29:Sản xuất thức ăn cho vật nuôi
23
27
Bài 30:Thực hành:Phối hợp khẩu phần ăn cho vật nuôi
23
28
Bài 31:Sản xuất thức ăn nuôi thủy sản
24
29
Bài 33:Ứng dụng công nhgệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi
24
30
Bài 34:Tạo môi trường sống cho vật nuôi thủy sản
25
31
Bài 35:Điều kiện phát sinh, phát triển bệnh ở vật nuôi
25
32
Bài 36:Thực hành:Quan sát triệu chứng bệnh tích của gà bị mắc bệnh Niucatxơn và cá trắm cỏ bị bẹnh xuất huyết do virut
26
33
Bài 37, 38:Ứng dụng công nhgệ sinh học trong sản xuất vacxin và thuốc kháng sinh
26
34
KIỂM TRA 1 TIẾT
27
35
CHƯƠNG III:BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN NÔNG, LÂM, THỦY SẢN
Bài 40:Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản
27
36
Bài 41:Bảo quản hạt, củ làm giống
28
37
Bài 42, 44:Bảo quản và chế biến lương thực, thực phẩm
28
38
Bài 43,46:Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản
29
39
Bài 48:Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản
29
40
PHẦN II:TẠO LẬP DOANH NGHIỆP
Chương IV:DOANH NHGIỆP VÀ LỰA CHỌN LĨNH VỰC KINH DOANH
30
41
Bài 50:Doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
30.31
42,43
Bài 51:Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh
31
44
Bài 52:Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanh
32
45
CHƯƠNG V:TỔ CHỨC VÀ QUẢN LÍ DOANH NGHIỆP
Bài 53:Xác định kế hoạch kinh doanh
32
46
Bài 54:Thành lập doanh nghiệp
33
47,48
Bài 55:Quản lí doanh nghiệp
34
49,50
Bài 56:Thực hành:Xây dựng kế hoạch kinh doanh
35
51
ÔN TẬP
35
52
KIỂM TRA HỌC KÌ II
Kế hoach kiểm tra HỌC KÌ I:
Tuần : kiểm tra 15 phút
Tuần : kiểm tra 15 phút
Tuần : kiểm tra 15 phút
Tuần : kiểm tra 15 phút
Kế hoach kiểm tra HỌC KÌ II:
Tuần : kiểm tra 15 phút
Tuần : kiểm tra 15 phút
Tuần : kiểm tra 1 tiết
Tuần : kiểm tra 15 phút
File đính kèm:
- PHAN PHOI CONG NGHE.doc