Bài giảng Chính tả Khối 4 - Tuần 1: Nghe viết Dế mèn bênh vực kẻ yếu

Hoạt động 1:

Nghe đọc đoạn viết:

Một hôm, qua một vùng cỏ xước xanh dài, tôi chợt nghe tiếng khóc tỉ tê. Đi vài bước nữa, tôi gặp chị Nhà Trò ngồi gục đầu bên tảng đá cuội.

 Chị Nhà Trò đã bé nhỏ lại gầy yếu quá, người bự những phấn, như mới lột. Chị mặc áo thâm dài, đôi chỗ chấm điểm vàng, hai cánh mỏng như cánh bướm non, lại ngắn chùn chùn. Hình như cánh yếu quá, chưa quen mở, mà cho dù có khỏe cũng chẳng bay được xa. Tôi đến gần, chị Nhà Trò vẫn khóc.

- Làm việc nhóm bốn:
luyện viết và tìm từ khó dễ sai lẫn

- Báo cáo từ khó ở mỗi nhóm

- Nghe viết vào vở

- Nhìn bảng soát lỗi

Hoạt động 2:

2) Điền vào chỗ trống:

 a) l hay n

 Không thể . ẫn chị Chấm với bất cứ người nào khác. Chị có một thân hình ở nang rất cân đối. Hai cánh tay béo .ẳn, chắc .ịch. Đôi ông mày không tỉa bao giờ, mọc oà xoà tự nhiên, àm cho đôi mắt sắc sảo của chị dịu dàng đi.

 

pptx6 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 264 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Chính tả Khối 4 - Tuần 1: Nghe viết Dế mèn bênh vực kẻ yếu, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Môn: chính tảBài: Dế mèn bênh vực kẻ yếu Hoạt động 1:Nghe đọc đoạn viết: Một hôm, qua một vùng cỏ xước xanh dài, tôi chợt nghe tiếng khóc tỉ tê. Đi vài bước nữa, tôi gặp chị Nhà Trò ngồi gục đầu bên tảng đá cuội. Chị Nhà Trò đã bé nhỏ lại gầy yếu quá, người bự những phấn, như mới lột. Chị mặc áo thâm dài, đôi chỗ chấm điểm vàng, hai cánh mỏng như cánh bướm non, lại ngắn chùn chùn. Hình như cánh yếu quá, chưa quen mở, mà cho dù có khỏe cũng chẳng bay được xa. Tôi đến gần, chị Nhà Trò vẫn khóc.- Làm việc nhóm bốn: luyện viết và tìm từ khó dễ sai lẫn- Báo cáo từ khó ở mỗi nhóm - Nghe viết vào vở - Nhìn bảng soát lỗi Một hôm, qua một vùng cỏ xước xanh dài, tôi chợt nghe tiếng khóc tỉ tê. Đi vài bước nữa, tôi gặp chị Nhà Trò ngồi gục đầu bên tảng đá cuội. Chị Nhà Trò đã bé nhỏ lại gầy yếu quá, người bự những phấn, như mới lột. Chị mặc áo thâm dài, đôi chỗ chấm điểm vàng, hai cánh mỏng như cánh bướm non, lại ngắn chùn chùn. Hình như cánh yếu quá, chưa quen mở, mà cho dù có khỏe cũng chẳng bay được xa. Tôi đến gần, chị Nhà Trò vẫn khóc.2) Điền vào chỗ trống: a) l hay n Không thể .ẫn chị Chấm với bất cứ người nào khác. Chị có một thân hình ở nang rất cân đối. Hai cánh tay béo.ẳn, chắc ...ịch. Đôi ông mày không tỉa bao giờ, mọc oà xoà tự nhiên, àm cho đôi mắt sắc sảo của chị dịu dàng đi. theo Đào VũHoạt động 2:lnlnlll3) Giải câu đố sau:b) Tên một loài hoa có vần an hoặc ang:Hoa gì trắng xoá núi đồiBản làng thêm đẹp khi trời vào xuân?Là hoa gì?Là hoa ban

File đính kèm:

  • pptxbai_giang_chinh_ta_khoi_4_tuan_1_nghe_viet_de_men_benh_vuc_k.pptx