Bài giảng Chính tả Khối 4 - Tuần 5: Nghe viết Những hạt thóc giống

Lúc ấy, nhà vua mới ôn tồn nói:

- Trước khi phát thóc giống, ta đã cho luộc kĩ rồi. Lẽ nào thóc ấy còn mọc được? Những xe thóc đầy ắp kia đâu phải thu được từ thóc giống của ta!

Rồi vua dõng dạc nói tiếp:

-Trung thực là đức tính quý nhất của con người. Ta sẽ truyền ngôi cho chú bé trung thực và dũng cảm này.

Chôm được truyền ngôi và trở thành ông vua hiền minh.Câu hỏi:

 + Nhà vua chọn người như thế nào để nối ngôi?

 + Vì sao người trung thực là người đáng quý?

Từ khó:

ôn tồn

luộc kĩ

đầy ắp

dõng dạc

truyền ngôi

 

pptx11 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 253 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Chính tả Khối 4 - Tuần 5: Nghe viết Những hạt thóc giống, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
CHÍNH TẢ Lớp 4Chính tả: ( Nghe - viết)KIỂM TRA BÀI CŨ:Tập hợp những từ nào trong các dòng sau viết đúng chính tả:a. buâng khuâng, bận biệu, nhân dân, vâng lời.b. bâng khuâng, bận bịu, nhân dân, vâng lời.c. bâng khuâng, bận bịu, nhân dân, vân lời.Những hạt thóc giốngLúc ấy, nhà vua mới ôn tồn nói:- Trước khi phát thóc giống, ta đã cho luộc kĩ rồi. Lẽ nào thóc ấy còn mọc được? Những xe thóc đầy ắp kia đâu phải thu được từ thóc giống của ta!Rồi vua dõng dạc nói tiếp:-Trung thực là đức tính quý nhất của con người. Ta sẽ truyền ngôi cho chú bé trung thực và dũng cảm này.Chôm được truyền ngôi và trở thành ông vua hiền minh. Truyện dân gian KhmerChính tả: ( Nghe - viết) Bài viết: Những hạt thóc giốngCâu hỏi: + Nhà vua chọn người như thế nào để nối ngôi? + Vì sao người trung thực là người đáng quý?Nghe- viết: Những hạt thóc giốngTừ khó:ôn tồnluộc kĩđầy ắpdõng dạctruyền ngôiNhững hạt thóc giốngLúc ấy, nhà vua mới ôn tồn nói:- Trước khi phát thóc giống, ta đã cho luộc kĩ rồi. Lẽ nào thóc ấy còn mọc được? Những xe thóc đầy ắp kia đâu phải thu được từ thóc giống của ta!Rồi vua dõng dạc nói tiếp:-Trung thực là đức tính quý nhất của con người. Ta sẽ truyền ngôi cho chú bé trung thực và dũng cảm này.Chôm được truyền ngôi và trở thành ông vua hiền minh. Truyện dân gian KhmerLuyện tập: Tìm những chữ bị bỏ trống để hoàn chỉnh đoạn văn dưới đây. Biết rằng: Những chữ bị bỏ trống có vần en hoặc eng. Ngày hội, người người chân. Lan qua đám đông để về nhà. Tiếng xe điệnkeng. Lan lên xe, thấy ngay một chiếc ví nhỏ màu nâu rơi ra từ chiếc túi của một bà cụ mặc áo... ấm, choàng khăn nhung màu. Cụ già không hề hay biết. Lan nhặt chiếc ví đưa cho cụ. Cụ mừng rỡ cầm ví, em ngoan. Luyện tập: Tìm những chữ bị bỏ trống để hoàn chỉnh đoạn văn dưới đây. Biết rằng: Những chữ bị bỏ trống có vần en hoặc eng. Ngày hội, người người chen chân. Lan len qua đám đông để về nhà. Tiếng xe điện leng keng. Lan lên xe, thấy ngay một chiếc ví nhỏ màu nâu rơi ra từ chiếc túi của một bà cụ mặc áo... ấm, choàng khăn nhung màu đen. Cụ già không hề hay biết. Lan nhặt chiếc ví đưa cho cụ. Cụ mừng rỡ cầm ví, khen em ngoan. *Bài tập 3b: Giải câu đố sau:Tên con vật chứa tiếng có vần en hoặc eng. Chim gì liệng tựa con thoi Báo mùa xuân đẹp giữa trời say sưa. (Là con gì?)

File đính kèm:

  • pptxbai_giang_chinh_ta_khoi_4_tuan_5_nghe_viet_nhung_hat_thoc_gi.pptx