Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tuần 3: Cháu nghe câu chuyện của bà - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Ái Mộ B

 Chiều rồi bà mới về nhà

 Cái gậy đi trước, chân bà theo sau.

 Mọi ngày bà có thế đâu

Thì ra cái mỏi làm đau lưng bà!

 Bà rằng: Gặp một cụ già

 Lạc đường, nên phải nhờ bà dẫn đi

Một đời một lối đi về

 Bỗng nhiên lạc giữa đường quê, cháu à!

 Cháu nghe câu chuyện của bà

 Hai hàng nước mắt cứ nhoà rưng rưng

 Bà ơi, thương mấy là thương

 Mong đừng ai lạc giữa đường về quê!

 2. a) Điền vào chỗ trống tr hay ch ?

Như .e mọc thẳng, con người không .ịu khuất. Người xưa có câu: “ .úc dẫu .áy, đốt ngay vẫn thẳng”.e là thẳng thắn, bất khuất! Ta kháng chiến, .e lại là đồng .í .iến đấu của ta. .e vốn cùng ta làm ăn, lại vì ta mà cùng ta đánh giặc.

 

ppt8 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 332 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tuần 3: Cháu nghe câu chuyện của bà - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Ái Mộ B, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
CHÍNH TẢPHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN LONG BIÊNTRƯỜNG TIỂU HỌC ÁI MỘ BCháu nghe câu chuyện của bà Chiều rồi bà mới về nhà Cái gậy đi trước, chân bà theo sau. Mọi ngày bà có thế đâuThì ra cái mỏi làm đau lưng bà! Bà rằng: Gặp một cụ già Lạc đường, nên phải nhờ bà dẫn điMột đời một lối đi về Bỗng nhiên lạc giữa đường quê, cháu à! Cháu nghe câu chuyện của bà Hai hàng nước mắt cứ nhoà rưng rưng Bà ơi, thương mấy là thương Mong đừng ai lạc giữa đường về quê! Theo Nguyễn Văn ThắngCháu nghe câu chuyện của bà 2. a) Điền vào chỗ trống tr hay ch ? Như ...e mọc thẳng, con người không ...ịu khuất. Người xưa có câu: “ ...úc dẫu ...áy, đốt ngay vẫn thẳng”...e là thẳng thắn, bất khuất! Ta kháng chiến, ...e lại là đồng ...í ...iến đấu của ta. ...e vốn cùng ta làm ăn, lại vì ta mà cùng ta đánh giặc. 2. a) Điền vào mỗi chỗ trống tr hay ch ? Như ...e mọc thẳng, con người không ...ịu khuất. Người xưa có câu: “ ...úc dẫu ...áy, đốt ngay vẫn thẳng”...e là thẳng thắn, bất khuất! Ta kháng chiến, ...e lại là đồng ...í ...iến đấu của ta. ...e vốn cùng ta làm ăn, lại vì ta mà cùng ta đánh giặc.trtrTrtrTrchchchch“Trúc dẫu cháy, đốt ngay vẫn thẳng” nghĩa là gì ?Cây trúc, cây tre thân có nhiều đốt, dù bị đốt cháy nó vẫn có dáng thẳng.Đoạn văn muốn nói với chúng ta điều gì ?Đoạn văn ca ngợi cây tre có đức tính như con người Việt Nam: thẳng thắn, bất khuất. Tre là bạn của con người. Tìm hiểu nội dung đoạn văn:2b) Đặt trên chữ in đậm dấu hỏi hay dấu ngã Trong phòng triên lam tranh, hai người xem nói chuyện với nhau. Một người bao:- Ông thu đoán xem bức tranh này ve canh bình minh hay canh hoàng hôn.Tất nhiên là tranh ve canh hoàng hôn.Vì sao ông lại khăng định chính xác như vậy?Là bơi vì tôi biết hoạ si ve tranh này. Nhà ông ta ơ cạnh nhà tôi. Ông ta chăng bao giờ thức dậy trước lúc bình minh.Bình minh hay hoàng hôn?triển lãmbảothửvẽ cảnhcảnhkhẳngbởisĩ vẽởchẳngvẽ cảnhThi tìm các từ chỉ tên con vật, cây cối hoặc đồ vật bắt đầu bằng tr/ch:trăntrâmchimchuồn chuồnchâu chấuchuộtchóchiếuchănchuôngtretrúcTiết học kết thúc- Chúc các em vui vẻ!

File đính kèm:

  • pptbai_giang_chinh_ta_lop_4_tuan_3_chau_nghe_cau_chuyen_cua_ba.ppt