Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Ái Mộ B

Người ta còn phân loại thức ăn theo cách nào?

Có hai cách phân loại thức ăn:

- Dựa vào nguồn gốc thức ăn (động vật hay thực vật).

 Dựa vào các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Chia thức ăn thành 4 nhóm:

+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường.

+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm.

+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất chất béo.

+ Nhóm thức ăn chứa nhiều vi-ta-min và chất khoáng.

Ngoài ra trong nhiều loại thức ăn còn chứa chất xơ và nước.

Hoạt động 2:

Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường và vai trò của chúng

Chất bột đường có vai trò như thế nào với cơ thể chúng ta?

Chất bột đường cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.

 

ppt16 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 576 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Ái Mộ B, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Môn: Khoa học Ôn bài cũCơ quanTiêu hóaHô hấpBài tiếtDấu hiệu bên ngoài của quá trình trao đổi chất- Lấy vào: - Thải ra: - Lấy vào: - Thải ra: - Thải ra: khí ôxikhí các-bô-nicnước tiểu?????phânthức ăn, nước uốngphânthức ăn, nước uốngBài tiếtCÁC CHẤT DINH DƯỠNG CÓ TRONG THỨC ĂNVAI TRÒ CỦA CHẤT BỘT ĐƯỜNGBài:Hoạt động 1: Phân loại thức ăn và đồ uốngRau cảiĐậu cô-veBí đaoĐậu phộngThịt gàSữa bòNước camCáCơmTômThức ăn, đồ uống có nguồn gốc thực vậtThịt lợnThức ăn, đồ uống có nguồn gốc động vậtRau cảiĐậu cô-veThịt gàSữa bòTômNgười ta còn phân loại thức ăn theo cách nào?Có hai cách phân loại thức ăn:- Dựa vào nguồn gốc thức ăn (động vật hay thực vật). Dựa vào các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Chia thức ăn thành 4 nhóm:+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường.+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm.+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất chất béo.+ Nhóm thức ăn chứa nhiều vi-ta-min và chất khoáng.Ngoài ra trong nhiều loại thức ăn còn chứa chất xơ và nước.Hoạt động 2: Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường và vai trò của chúngGọi tên một số loại thức ăn chứa nhiều chất bột đường sau đây:?????????GạoBắp (ngô)Bánh quyBánh mìMì sợiChuốiBúnKhoai langKhoai tây- Hoàn thành bảng sau:STTTên thức ănNguồn gốc từ loại cây1.2.3.4.5.6.7.8.9.GạoBắp (ngô)Bánh quyBánh mìMì sợiChuốiBúnKhoai langKhoai tâyCây lúaCây bắp (cây ngô)Cây lúa mìCây lúa mìCây lúa mìCây khoai langCây chuốiCây lúaCây khoai tâyCây lúaCây lúa mìCây khoai langCây bắp ngôCây khoai tâyCây chuốiChất bột đường có vai trò như thế nào với cơ thể chúng ta??Chất bột đường cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.Củng cố - dặn dò:Thức ănVai trò của những thức ăn chứa chất bột đường là gì?Gồm những nhóm nào?Nhóm chứa nhiều chất bột đường.Nhóm chứa nhiều chất đạm.Nhóm chứa nhiều chất béo.Nhóm chứa nhiều vi-ta-min và chất khoáng.Vai trò của những thức ăn chứa chất bột đường là cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.Về nhà- Xem lại nội dung bài vừa học. Chuẩn bị bài sau: “Vai trò của chất đạm và chất béo”.

File đính kèm:

  • pptbai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_4_cac_chat_dinh_duong_co_trong.ppt
Giáo án liên quan