Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Tuần 2: Trao đổi chất ở người - Trường Tiểu học Ái Mộ A

 Giống như động vật, thực vật, con người cần những gì để duy trì sự sống?

Con người cần thức ăn, nước uống, không khí, nhiệt độ thích hợp, .

 Hơn hẳn những sinh vật khác, cuộc sống của con người còn cần những gì?

Hơn hẳn những sinh vật khác, cuộc sống của con người còn cần nhà ở, quần áo, phương tiện giao thông và những tiện nghi khác. Ngoài những điều kiện về vât chất, con người còn cần những điều kiện văn hóa xã hội.

Trong quá trình sống, con người lấy thức ăn, nước, không khí từ môi trường và thải ra môi trường những chất thừa, cặn bã. Quá trình đó được gọi là quá trình trao đổi chất.

Con người, thực vật và động vật có trao đổi chất với môi trường thì mới sống được

 

pptx15 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 445 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Tuần 2: Trao đổi chất ở người - Trường Tiểu học Ái Mộ A, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG TIỂU HỌC ÁI MỘ AMôn: Khoa học Lớp: 4Trao đổi chất ở người.( trang 6 )ÔN BÀI CŨGiống như động vật, thực vật, con người cần những gì để duy trì sự sống? Con người cần thức ăn, nước uống, không khí, nhiệt độ thích hợp,. Hơn hẳn những sinh vật khác, cuộc sống của con người còn cần những gì? Hơn hẳn những sinh vật khác, cuộc sống của con người còn cần nhà ở, quần áo, phương tiện giao thông và những tiện nghi khác. Ngoài những điều kiện về vât chất, con người còn cần những điều kiện văn hóa xã hội. Khoa họcTrao đổi chất ở người1. Tìm hiểu quá trình trao đổi chấtTrong quá trình sống, con người lấy thức ăn, nước, không khí từ môi trường và thải ra môi trường những chất thừa, cặn bã. Quá trình đó được gọi là quá trình trao đổi chất.Con người, thực vật và động vật có trao đổi chất với môi trường thì mới sống đượcNÊNKhông nênTRÒ CHƠI:Tìm nhanh, viết đúng2. Vẽ sơ đồ sự trao đổi chất giữa cơ thể người với môi trườngLấy vào Thải ra......S¬Sơ đồ sự trao đổi chất giữa cơ thể người với môi trườngKhí oxiThức ănNướcLấy vào Thải raKhí các- bô-nicPhânNước tiểu, mồ hôiSơ đồ sự trao đổi chất giữa cơ thể người với môi trườngCủng cố!Dặn dòCHÀO CÁC EM!

File đính kèm:

  • pptxbai_giang_khoa_hoc_lop_4_tuan_2_trao_doi_chat_o_nguoi_truong.pptx
Giáo án liên quan