Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Tuần 4: Tại sao cần phối hợp nhiều loại thức ăn - Năm học 2017-2018

1. Sự cần thiết phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món.

Thảo luận nhóm đôi: 3 phút

Vì sao cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món?

Không có một loại thức ăn nào có thể cung cấp đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Tất cả những chất cơ thể cần đều phải lấy từ nhiều nguồn thức ăn khác nhau. Để có sức khoẻ tốt, chúng ta phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn.

 Các em hãy nhớ lại bữa cơm trưa bữa cơm chiều hôm qua và kể lại tên các món ăn?

 Không có một loại thức ăn nào có thể cung cấp đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Tất cả những chất cơ thể cần đều phải lấy từ nhiều nguồn thức ăn khác nhau. Để có sức khoẻ tốt, chúng ta phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn.

 

ppt12 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 362 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Tuần 4: Tại sao cần phối hợp nhiều loại thức ăn - Năm học 2017-2018, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Nhiệt liệt chào mừngCác thầy cô giáovề dự giờ !Khoa học 41. Nêu vai trò của vi- ta- min đối với cơ thể? Kể tên các loại thức ăn có chứa nhiều vi- ta –min?2. Nêu vai trò của chất khoáng, chất xơ đối với cơ thể? 3. Kể tên các loại thức ăn có chứa nhiều chất khoáng, chất xơ?Khoa học:Ôn bài cũTại sao cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn? Em hiểu ăn phối hợp nhiều loại thức ăn nghĩa là như thế nào? Không có một loại thức ăn nào có thể cung cấp đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Tất cả những chất cơ thể cần đều phải lấy từ nhiều nguồn thức ăn khác nhau. Để có sức khoẻ tốt, chúng ta phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn.1. Sự cần thiết phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món. Vì sao cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món?Thảo luận nhóm đôi: 3 phútLiên hệ Các em hãy nhớ lại bữa cơm trưa bữa cơm chiều hôm qua và kể lại tên các món ăn? 2. Tìm hiểu tháp dinh dưỡng cân đối:THÁP DINH DƯỠNG CÂN ĐỐITRUNG BÌNH CHO MỘT NGƯỜI MỘT THÁNGHãy nói tên nhóm thức ăn : - Cần ăn đủ - Cần ăn vừa phải - Ăn có mức độ - Ăn ít - Ăn hạn chếĂn hạn chếĂn ítĂn có mức độĂn vừa phảiĂn đủĂn đủĂn đủThảo luận nhóm 2THÁP DINH DƯỠNG CÂN ĐỐITRUNG BÌNH CHO MỘT NGƯỜI MỘT THÁNGĂn hạn chếĂn ítĂn có mức độĂn vừa phảiĂn đủĂn đủĂn đủ3. Trò chơi: “ Ai là đầu bếp giỏi” H·y lªn thùc ®¬n cho 1 ngµy ¨n hîp lÝ.PhiÕu häc tËp Nhãm........................Thùc ®¬n trong ngµyS¸ngTr­aTèicua Không có một loại thức ăn nào có thể cung cấp đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Tất cả những chất cơ thể cần đều phải lấy từ nhiều nguồn thức ăn khác nhau. Để có sức khoẻ tốt, chúng ta phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn.Ch©n thµnh c¶m ¬n c¸c thÇy,c« gi¸o !Chúc các em học giỏi !

File đính kèm:

  • pptbai_giang_khoa_hoc_lop_4_tuan_4_tai_sao_can_phoi_hop_nhieu_l.ppt