Bài giảng Tập đọc Lớp 4 - Tuần 7: Trung thu độc lập - Trường Tiểu học Ái Mộ B

Bài văn này được chia làm mấy đoạn?

Đoạn 1: Từ đầu của các em

Đoạn 2: Anh nhìn trăng to lớn, vui tươi

Đoạn 3: Đoạn còn lại.

Luyện đọc

* Đêm nay anh đứng gác ở trại. Trăng ngàn và gió núi bao la khiến lòng anh man mác nghĩ tới trung thu và nghĩ tới các.

* Anh mừng cho các em vui Tết trung thu độc lập đầu tiên và anh mong ước ngày mai đây, những tết trung thu tươi đẹp hơn nữa sẽ đến với các em.

Giọng đọc nhẹ nhàng, thể hiện niềm tự hào, ước mơ của anh chiến sĩ về tương lai tươi đẹp của đất nước, của thiếu nhi.

Đoạn 1,2: Giọng đọc ngân dài, chậm rãi.

Đoạn 3: Giọng đọc nhanh và vui

 Anh nhìn trăng và nghĩ tới ngày mai

 Ngày mai các em có quyền mơ tưởng một cuộc sống tươi đẹp vô cùng. Mươi mười lăm năm nữa thôi, các em sẽ thấy cũng dưới ánh trăng này, dòng thác đổ xuống làm chạy máy phát điện; ở giữa biển rộng, cờ đỏ sao vàng phấp phới bay trên những con tàu lớn. Trăng của các em sẽ soi sáng nhứng ống khói nhà máy chi chít, cao thẳm, rải trên đồng lúa bát ngát vàng thơm, cùng với nông trường to lớn, vui tươi.

 

ppt25 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 463 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang mẫu tài liệu Bài giảng Tập đọc Lớp 4 - Tuần 7: Trung thu độc lập - Trường Tiểu học Ái Mộ B, để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
NhiÖt liÖt chµo mõng c¸c thÇy c« gi¸o vÒ dù giê! Môn Tập đọc- lớp 4ÔN BÀI CŨĐọc bài: Chị em tôiKhoanh vào câu trả lời đúng. 1.Cô chị xin phép ba đi đâu? A) Đi học nhóm B) Đi xem chiếu bóng. C) Đi tập văn nghệ. 2.Vì sao mỗi lần nói dối cô chị lại thấy ân hận? Vì cô thương ba, biết mình đã phụ lòng tin của ba nhưng vẫn tặc lưỡi vì cô đã quen nói dối. 3) Cô chị đã thay đổi như thế nào? Không bao giờ nói dối ba đi chơi nữa. Cô cười mỗi khi nhớ lại cách em gái đã chọc tức mình, làm mình tỉnh ngộ.Tập đọc: Trung thu độc lậpThép MớiBài văn này được chia làm mấy đoạn?Đoạn 1: Từ đầu của các emĐoạn 2: Anh nhìn trăng to lớn, vui tươiĐoạn 3: Đoạn còn lại. Luyện đọc* Đêm nay anh đứng gác ở trại. Trăng ngàn và gió núi bao la khiến lòng anh man mác nghĩ tới trung thu và nghĩ tới các.Luyện đọc* Đêm nay anh đứng gác ở trại. Trăng ngàn và gió núi bao la khiến lòng anh man mác nghĩ tới trung thu và nghĩ tới các.Luyện đọc* Đêm nay / anh đứng gác ở trại. Trăng ngàn và gió núi bao la / khiến lòng anh man mác nghĩ tới trung thu / và nghĩ tới các.Luyện đọc* Anh mừng cho các em vui Tết trung thu độc lập đầu tiên và anh mong ước ngày mai đây, những tết trung thu tươi đẹp hơn nữa sẽ đến với các em.Luyện đọc* Anh mừng cho các em vui Tết trung thu độc lập đầu tiên / và anh mong ước ngày mai đây, những tết trung thu tươi đẹp hơn nữa / sẽ đến với các em.Luyện đọc*Anh nhìn trăng và nghĩ tới ngày maiTìm hiểu bài Mời các em cùng tham quan cảnh đổi mới hiện nay của đất nước ta nhé! Đập tràn nhà máy thuỷ điện Hoà Bình Đọc diễn cảmGiọng đọc nhẹ nhàng, thể hiện niềm tự hào, ước mơ của anh chiến sĩ về tương lai tươi đẹp của đất nước, của thiếu nhi.Đoạn 1,2: Giọng đọc ngân dài, chậm rãi.Đoạn 3: Giọng đọc nhanh và vui Anh nhìn trăng và nghĩ tới ngày mai Ngày mai các em có quyền mơ tưởng một cuộc sống tươi đẹp vô cùng. Mươi mười lăm năm nữa thôi, các em sẽ thấy cũng dưới ánh trăng này, dòng thác đổ xuống làm chạy máy phát điện; ở giữa biển rộng, cờ đỏ sao vàng phấp phới bay trên những con tàu lớn. Trăng của các em sẽ soi sáng nhứng ống khói nhà máy chi chít, cao thẳm, rải trên đồng lúa bát ngát vàng thơm, cùng với nông trường to lớn, vui tươi. Nội dung Tình thương yêu các em nhỏ của anh chiến sĩ, mơ ước của anh về tương lai các em trong đêm trung thu độc lập đầu tiên của đất nước. Xin chân thành cảm ơn thầy cô và các em học sinh yêu quý!

File đính kèm:

  • pptbai_giang_tap_doc_lop_4_tuan_7_trung_thu_doc_lap_truong_tieu.ppt