Bài thi Học kì 2 Công nghệ Khối 6

Câu 1(1 điểm). Điền từ thích hợp vào chỗ trống trong các câu sau để nêu khái niệm các phương pháp làm chín thực phẩm.

a) . là quá trình làm chín thực phẩm từ từ trên ngọn lửa.

b) . là làm chín thực phẩm ngập trong dầu mỡ.

Câu 2 (2 điểm). Hãy đánh dấu X vào cột Đ (đúng) hoặc cột S (sai) và giải thích tại sao?

Nội dung Đ S Giải thích

1. Khi nấu cơm nên dùng gạo xát thật trắng.

2. Không nên hâm thức ăn nhiều lần.

3. Không nên chắt bỏ nước cơm.

4. Khi luộc rau nên mở vung để rau có màu xanh.

 

doc1 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 341 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài thi Học kì 2 Công nghệ Khối 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Kiểm tra học kỳ II Môn: Công nghệ Khối lớp: 6 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) Họ và tên:............................................. Lớp:...................................................... Đề số 1. I. phần trắc nghiệm Câu 1(1 điểm). Điền từ thích hợp vào chỗ trống trong các câu sau để nêu khái niệm các phương pháp làm chín thực phẩm. a) ............................... là quá trình làm chín thực phẩm từ từ trên ngọn lửa. b) ............................... là làm chín thực phẩm ngập trong dầu mỡ. Câu 2 (2 điểm). Hãy đánh dấu X vào cột Đ (đúng) hoặc cột S (sai) và giải thích tại sao? Nội dung Đ S Giải thích 1. Khi nấu cơm nên dùng gạo xát thật trắng. ....................................................... ....................................................... ....................................................... ....................................................... 2. Không nên hâm thức ăn nhiều lần. ....................................................... ....................................................... ....................................................... ....................................................... 3. Không nên chắt bỏ nước cơm. ....................................................... ....................................................... ....................................................... ....................................................... 4. Khi luộc rau nên mở vung để rau có màu xanh. ....................................................... ....................................................... ....................................................... ....................................................... II. phần tự luận Câu 3 (2 điểm). Thế nào là thu nhập gia đình? Nêu các biện pháp tăng thu nhập gia đình? Câu 4 (3,5 điểm). Thế nào là chi tiêu trong gia đình? Nêu các khoản chi tiêu trong gia đình? Câu 5 (1,5 điểm). Làm thế nào để cân đối thu chi trong gia đình

File đính kèm:

  • docbai_thi_hoc_ki_2_cong_nghe_khoi_6.doc