Đề khảo sát chất lượng Học kì 2 Công nghệ Lớp 6 (Có đáp án)

Câu 1. Em hãy hoàn thành các câu bằng cách sử dụng các từ dưới đây:

Chất đạm, mỡ, ấm áp, động vật, vitamin, chất xơ

a) Một số nguồn chất đạm từ là thịt, cá, trứng gia cầm.

b) được hấp thụ vào cơ thể dưới dạng axit amin.

c) Chất đạm dư thừa được tích trữ dưới dạng . trong cơ thể.

d) Mỡ được tích trữ dưới da giúp cho cơ thể .

e) Đa số rau cũng đều chứa . nước và chất khoáng.

Câu 2. Hãy trả lời câu hỏi bằng cách đánh dấu (X) vào cột Đ và S

Câu hỏi Đ S

1) Nừu bữa ăn của chúng ta có đủ chất bổ dưỡng, chúng ta sẽ không cần đến những viên thuốc vitamin

2) Chúng ta cần vitamin và chất khoáng với lượng lớn

3) Cam, quýt, rau xanh giàu vitamin C

4) Cà rốt có nhiều vitamin A

5) I-ốt cần cho hình thành xương và răng

6) Chất thải từ cơ thể gọi là chất xơ

7) Thêm một chút nước vào rau đang nấu sẽ có màu sắc đẹp

 

doc3 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 376 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề khảo sát chất lượng Học kì 2 Công nghệ Lớp 6 (Có đáp án), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Phòng GD&ĐT Thi khảo sát chất lượng Học Kỳ Ii năm học 2007 - 2008 Đông Sơn Môn: Công nghệ - Thời gian 45 phút Họ và tên: .................................................... Lớp 6.................. Trường THCS .................................................. Số báo danh Họ tên, chữ ký người coi thi Số phách Số 1: Số 2: Điểm bài thi Họ tên, chữ ký người chấm thi Số phách Số 1: Số 2: i. trắc nghiệm Câu 1. Em hãy hoàn thành các câu bằng cách sử dụng các từ dưới đây: Chất đạm, mỡ, ấm áp, động vật, vitamin, chất xơ a) Một số nguồn chất đạm từ là thịt, cá, trứng gia cầm. b) được hấp thụ vào cơ thể dưới dạng axit amin. c) Chất đạm dư thừa được tích trữ dưới dạng .. trong cơ thể. d) Mỡ được tích trữ dưới da giúp cho cơ thể . e) Đa số rau cũng đều chứa . nước và chất khoáng. Câu 2. Hãy trả lời câu hỏi bằng cách đánh dấu (X) vào cột Đ và S Câu hỏi Đ S 1) Nừu bữa ăn của chúng ta có đủ chất bổ dưỡng, chúng ta sẽ không cần đến những viên thuốc vitamin 2) Chúng ta cần vitamin và chất khoáng với lượng lớn 3) Cam, quýt, rau xanh giàu vitamin C 4) Cà rốt có nhiều vitamin A 5) I-ốt cần cho hình thành xương và răng 6) Chất thải từ cơ thể gọi là chất xơ 7) Thêm một chút nước vào rau đang nấu sẽ có màu sắc đẹp ii. tự luận Câu 1. Nêu các phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt? Câu 2. Hãy so sánh món xào và món rán? ....... Viết Không Vào đây . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . đáp án và biêu điểm Thi khảo sát chất lượng Học Kỳ Ii năm học 2007 - 2008 Môn: công nghệ – lớp 6 I. phần trắc nghiệm Câu 1(2đ). a) Động vật b) Chất đạm c) Mỡ d) ấm áp d) Chất xơ, vitamin Câu 2(3đ). Câu hỏi Đ S 1) Nừu bữa ăn của chúng ta có đủ chất bổ dưỡng, chúng ta sẽ không cần đến những viên thuốc vitamin X 2) Chúng ta cần vitamin và chất khoáng với lượng lớn X 3) Cam, quýt, rau xanh giàu vitamin C X 4) Cà rốt có nhiều vitamin A X 5) I-ốt cần cho hình thành xương và răng X 6) Chất thải từ cơ thể gọi là chất xơ X 7) Thêm một chút nước vào rau đang nấu sẽ có màu sắc đẹp X ii. phần tự luận : Câu 1(2đ). Các phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt: - Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của lửa - Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước - Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước - Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo Câu 2(3đ). So sánh món xào và món rán - Giống nhau: Đều là phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo (0,5đ) - Khác nhau: + Rán là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều, đun với lửa vừa trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm. (1đ) + Xào là đảo qua đảo lại thực phẩm trong chảo với lượng dầu vừa phải, thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật, đun lửa to trong thời gian ngắn. (1,5đ)

File đính kèm:

  • docde_khao_sat_chat_luong_hoc_ki_2_cong_nghe_lop_6_co_dap_an.doc