Đề kiểm tra 1 tiết môn: Công nghệ 10

1- Đề:

1/Nguyên lý cơ bản của phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng? (2đ)

2/Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản? (3đ)

3/Đặc điểm của nông, lâm, thủy sản?(2đ)

4/Hạt giống và củ giống đem đi bảo quản cần có những tiêu chuẩn gì?(3đ)

 2-Đáp án:

1) Nguyên lý cơ bản của phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng(2đ):

-Trồng cây khỏe. (0,5đ)

-Bảo tồn thiên địch để chúng khống chế sâu, bệnh. (0,5đ)

-Thăm đồng thường xuyên, phát hiện sâu, bệnh để kịp thời có biện pháp phòng trừ nhằm hạn chế sự gây hại của chúng. (0,5đ)

-Nông dân trở thành chuyên gia: Bồi dưỡng kiến thức bảo vệ thực vật cho người nông dân để họ không những nắm kiến thức, vận dụng vào thực tiễn sản xuất m còn có khả năng phổ biến cho người khác cùng áp dụng. (0,5đ)

2. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản(3đ):

a). Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản nông, lâm, thủy sản:

- Duy trì những đặc tính ban đầu của nông, lâm, thủy sản. (0,75đ)

- Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng của chúng. (0,75đ)

 

doc1 trang | Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 912 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra 1 tiết môn: Công nghệ 10, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn: 07/02/2011 ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT Môn: Công Nghệ 10 ˜˜˜˜˜˜˜˜¯™™™™™™™™ Đề: 1/Nguyên lý cơ bản của phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng? (2đ) 2/Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản? (3đ) 3/Đặc điểm của nông, lâm, thủy sản?(2đ) 4/Hạt giống và củ giống đem đi bảo quản cần có những tiêu chuẩn gì?(3đ) 2-Đáp án: 1) Nguyên lý cơ bản của phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng(2đ): -Trồng cây khỏe. (0,5đ) -Bảo tồn thiên địch để chúng khống chế sâu, bệnh. (0,5đ) -Thăm đồng thường xuyên, phát hiện sâu, bệnh để kịp thời có biện pháp phòng trừ nhằm hạn chế sự gây hại của chúng. (0,5đ) -Nông dân trở thành chuyên gia: Bồi dưỡng kiến thức bảo vệ thực vật cho người nông dân để họ không những nắm kiến thức, vận dụng vào thực tiễn sản xuất m còn có khả năng phổ biến cho người khác cùng áp dụng. (0,5đ) 2. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản(3đ): a). Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản nông, lâm, thủy sản: - Duy trì những đặc tính ban đầu của nông, lâm, thủy sản. (0,75đ) - Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng của chúng. (0,75đ) b). Mục đích, ý nghĩa của công tác chế biến nông, lâm, thủy sản: - Duy trì, nâng cao chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bảo quản và đồng thời tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao. (0,75đ) - Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của người tiêu dùng. (0,75đ) 3. Đặc điểm của nông, lâm, thủy sản: - Nông sản, thủy sản là lương thực, thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng: - Đa số nông, thủy sản chứa nhiều nước:  - Dễ bị vi sinh vật xâm nhiễm gây thối hỏng: - Lâm sản chứa chủ yếu là chất xơ, là nguồn nguyên liệu cho một số ngành công nghiệp: 4..Tiêu chuẩn hạt giống(1,5đ): - Có chất lượng cao (0,5đ) - Thuần chủng (0,5đ) - Không bị sâu bệnh (0,5đ) * Tiêu chuẩn của củ giống(1,5đ): - Có chất lượng cao (0,25đ) - Đồng dều, không già, non quá (0,25đ) - Không sâu bệnh (0,25đ) - Không bị lẫn với các giống khác. (0,25đ) - Còn nguyên vẹn (0,25đ) - Khả năng nảy mầm cao (0,25đ) Tổ trưởng ký duyệt Giáo viên soạn Mai Văn Phương Thái Thành Tài

File đính kèm:

  • docDe kt1t-hk2.doc