1. Phương pháp nào sau đây là phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt:
a. Nấu, kho. b. Hấp, luộc
c. Trộn dầu giấm, muối chua. d. Rang, xào
2. Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là:
a. 37o C đến 50o C b. 80o C đến 100o C
c. 50o C đến 80o C b. 100o C đến 115o C
3. Các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo:
a. Thịt heo nạc, cá, ốc, mỡ heo. b. Mỡ heo, bơ, dầu dừa, dầu mè.
c. Thịt bò, mỡ, bơ, vừng. d. Lạc, vừng, ốc, cá.
4. Các loại thực phẩm sau, thực phẩm nào không cần thiết phải bảo quản lạnh?
a. Đậu hạt khô, gạo. b. Thịt, cá.
c. Rau xanh. d. Tất cả các thực phẩm trên.
5. Sinh tố A có vai trò:
a. Ngừa bệnh còi xương. b. Ngừa bệnh quáng gà.
c. Ngừa bệnh thiếu máu. d. Ngừa bệnh động kinh.
6. An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm:
a. Tươi ngon, không bị khô héo b. Khỏi bị biến chất, ôi thiu.
c. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc d. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.
2 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 452 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra chất lượng Học kì 2 Công nghệ Lớp 6 - Đề số 3 - Trường THCS Đăk Ơ, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Sở GD&ĐT Bình Phước
Trường PT cấp 2, 3 Đăk Ơ
Đề số 3
KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KÌ II
Môn: Công nghệ 6
Họ và Tên:...................................................
Lớp:..............................
Điểm
GK1
GK2
GT1
GT2
A. TRẮC NGHIỆM.
I.Khoanh tròn đáp án đúng nhất trong các câu sau: (0.25 điểm)
1. Phương pháp nào sau đây là phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt:
a. Nấu, kho. b. Hấp, luộc
c. Trộn dầu giấm, muối chua. d. Rang, xào
2. Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là:
a. 37o C đến 50o C b. 80o C đến 100o C
c. 50o C đến 80o C b. 100o C đến 115o C
3. Các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo:
a. Thịt heo nạc, cá, ốc, mỡ heo. b. Mỡ heo, bơ, dầu dừa, dầu mè.
c. Thịt bò, mỡ, bơ, vừng. d. Lạc, vừng, ốc, cá.
4. Các loại thực phẩm sau, thực phẩm nào không cần thiết phải bảo quản lạnh?
a. Đậu hạt khô, gạo. b. Thịt, cá.
c. Rau xanh. d. Tất cả các thực phẩm trên.
5. Sinh tố A có vai trò:
a. Ngừa bệnh còi xương. b. Ngừa bệnh quáng gà.
c. Ngừa bệnh thiếu máu. d. Ngừa bệnh động kinh.
6. An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm:
a. Tươi ngon, không bị khô héo b. Khỏi bị biến chất, ôi thiu.
c. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc d. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.
7. Đối với thực đơn dùng cho các bữa liên hoan, chiêu đãi:
a. Chọn thực phẩm đủ cho các loại món ăn theo cấu trúc của thực đơn (kể cả gia vị)
b. Chọn nhiều thực phẩm giàu chất đạm.
c. Cần chọn nhiều rau và chất bột cho đủ no.
d. Chọn nhiều thực phẩm quý hiếm , mặc dù giá tương đối đắt.
8. Chất xơ có nhiều trong thực phẩm nào?
a. Thịt, cá, trứng. b. Mỡ lợn.
c.Rau xanh. d. Gạo.
II. Em hãy chọn từ đã cho điền vào chỗ thích hợp để cho đủ nghĩa các câu sau (2 điểm)
a) Tiền b) A c) C, PP, B d) Tăng thu nhập gia đình e) A, D, E, K f) A và D g) Hiện vật h) Các công việc i) Tổng thu nhập của gia đình k) Khả năng thu nhập. m)Tích lũy
1. Vitamin.............................. dễ tan trong nước và vitamin.............................. dễ tan trong chất béo.
2. Mọi người trong gia đình đều có trách nhiệm tham gia sản xuất hoặc làm............................... tùy theo sức của mình để góp phần.......................................................
3. Cân đối thu chi là đảm bảo sao cho................................................ phải lớn hơn tổng chi tiêu để có thể để dành được một phần ................................. cho gia đình.
4. Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng............................................. hoặc........................................................ do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.
B. TỰ LUẬN
1. An toàn thực phẩm là gì ? Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm? (2,5 điểm)
2. Vì sao không nên bỏ ăn bữa sáng?(1 điểm ).
3. Giả sử gia đình : Trong gia đình có 6 người ,thu nhập chủ yếu là trồng cây công nghiệp.
Mỗi năm thu nhập:
+ Tiền bán Điều: 60. 700 000 đồng; Tiền bán Tiêu : 43. 700 000 đồng
+ Tiền bán các sản phẩm khác 8. 900 000 đồng
Tính thu nhập của gia đinh em trong một năm? Em có thể làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình? (2,5 điểm)
BÀI LÀM ................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ .................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... .................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ...................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ....................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
File đính kèm:
- de_kiem_tra_chat_luong_hoc_ki_2_cong_nghe_lop_6_de_so_3_truo.doc