A/Phần trắc nghiệm
Câu 1(2đ): Điền từ thích hợp vào ô trống: (luộc, hấp, rán, nướng, kho)
a.là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước
b.là làm chín thực phẩm trong lượng nứơc vừa phảivới vị măn đậm đà
c.là quá trình làm chín thực phẩm bằng lò nướng
d.là làm chín thực phẩm bằng hơi nước
e.là làm chín thực phẩm ngập trong dầu mỡ
B/Tự luận
Câu1(2đ): Hãy nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn?
Câu 2(3đ): Thực đơn là gì? Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn?
Câu 3(3đ): Thu nhập của gia đình là gì? Em có thể làm gì để tăng thu nhập cho gia đình?
1 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 15/06/2022 | Lượt xem: 388 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra Cuối học kì 2 Công nghệ Lớp 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn:14- 4- 2010
Ngày kiểm tra: Đề kiểm tra học kỳ ii
Môn công nghệ khối 6:Năm học 2009-2010
Thời gian: 45p(không kể thời gian giao đề)
Đề bài
A/Phần trắc nghiệm
Câu 1(2đ): Điền từ thích hợp vào ô trống: (luộc, hấp, rán, nướng, kho)
a...........là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước
b...........là làm chín thực phẩm trong lượng nứơc vừa phảivới vị măn đậm đà
c..........là quá trình làm chín thực phẩm bằng lò nướng
d..........là làm chín thực phẩm bằng hơi nước
e..........là làm chín thực phẩm ngập trong dầu mỡ
B/Tự luận
Câu1(2đ): Hãy nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn?
Câu 2(3đ): Thực đơn là gì? Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn?
Câu 3(3đ): Thu nhập của gia đình là gì? Em có thể làm gì để tăng thu nhập cho gia đình?
Đáp án - Biểu điểm
A/Phần trắc nghiệm
câu1(2đ):Hs điền đúng 5 ý( mỗi ý đúng được 0,4đ)
a.luộc b.kho c.nướng d.hấp e.rán
B/Tự luận
Câu1(2đ): HS nêu được 4 nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn sau( đúng mỗi ý được 0,5đ)
ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật
ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc
ngộ độc do thức ăn bị biến chất
ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo quản thực phẩm và hóa chất phụ gia thực phẩm
Câu 2(3đ):- HS trả lời đúng khái niệm được 1,5đ
* k/n: Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày
HS nêu đủ 3 nguyên tắc sau(mỗi nguyên tắc được 0,5đ)
+ Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn
+ Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn
+ Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế
Câu 3(3đ): - HS nêu đúng khái niệm được 1đ
*k/n:Thu nhập của gia đình là tổng thể các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra
- HS nêu được 2 ý sau(mỗi ý được 1đ):
*Để tăng thu nhập cho gia đình em có thể: + Tiết kiệm
+ Chi tiêu hợp lý
File đính kèm:
- de_kiem_tra_cuoi_hoc_ki_2_cong_nghe_lop_6.doc