Đề kiểm tra Giữa học kì 1 Công nghệ Lớp 6 - Trường THCS Nhơn Hội

 1/ nguồn cung cấp chất đạm có từ:

 a.thịt, cá c.trứng ,sưã e. a và c đúng

 b. các loại rau d. đậu nành f. a, c,d đúng

 2/ chất đường bột có từ :

a. rau , đậu c. tôm ,cá e. thịt gia cầm

b. gạo ,nếp , khoai d. trứng ,sữa f. dầu ăn

 3/thiếu đạm trầm trọng cơ thể sẽ bị :

a. mờ mắt c. suy dinh dưỡng e. táo bón

b. phù thủng d. tiêu chảy f.béo phì

 4/ nhiệt độ sau đây nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng:

 a. 0370C c. 50800C

 b. – 20 -100C d.1001150C

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 272 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra Giữa học kì 1 Công nghệ Lớp 6 - Trường THCS Nhơn Hội, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS NHƠN HỘI Kiểm Tra Giữa Học Kì LỚP: Môn công nghệ 6 TÊN: Lời Phê Của Giáo Viên: I/ Phần trắc nghiệm :( 3đ) 1/ nguồn cung cấp chất đạm có từ: a.thịt, cá c.trứng ,sưã e. a và c đúng b. các loại rau d. đậu nành f. a, c,d đúng 2/ chất đường bột có từ : rau , đậu c. tôm ,cá e. thịt gia cầm gạo ,nếp , khoai d. trứng ,sữa f. dầu ăn 3/thiếu đạm trầm trọng cơ thể sẽ bị : mờ mắt c. suy dinh dưỡng e. táo bón phù thủng d. tiêu chảy f.béo phì 4/ nhiệt độ sau đây nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng: a. 0à370C c. 50à800C b. – 20 à -100C d.100à1150C 5/ khi mua các sản phẫm đóng hộp cần chú ý: a. mẫu mã c. thời hạn sử dụng b.tên xí nghiệp sản xuất d.hộp phải mới đẹp 6. khi đun nấu nhiều các chất sinh tố nào sau đây bị mất? a. A, D c. E, K e. a và c đúng b. C ,B d. PP f. b và d đúng II/chọn những câu ở cột B sao cho phù hợp với cột A (2.5 đ) Cột A Cột B chất đường bột cung cấp ----------------cho cơ thể hoạt động, vui chơi giải trí . sự xâm nhập của --------------vào thực phẫm là sự nhiễm độc thực phẫm chất đường bột khi đun ở 1800C sẽ bị. Có vị đắng 4.luộc là phương pháp làm chín thực phẫm trong với thời gian để thực phẫm chín mềm 5.muối xỗihua là lên men vi sinh trong thời gian lượng ít muối độ mặn 20à25% a.ngắn b.năng lượng c.dài d.chất độc e.môi trường nước f.biến chất III/phần tự luận:( 4.5) hãy chọn một phương pháp chế biến thực phẫm mà em đã học được ở một món ăn nào đó mà em thích Và cho biết qui trình thực hiện và yêu cầu kỹ thuật của món đó

File đính kèm:

  • docde_kiem_tra_giua_hoc_ki_1_cong_nghe_lop_6_truong_thcs_nhon_h.doc