Đề kiểm tra Học kì 1 Công nghệ Khối 6

1/ Đúng hay sai ? (1,5 điểm) Đánh dấu X vào câu đúng.

X ? câu nội dung

 a) Thực phẩm rẻ tiền thì không bổ dưỡng bằng thực phẩm đắt tiền.

 b) Trình bày món ăn đẹp , hấp dẫn thì giúp tiêu hoá thức ăn dễ hơn.

 c) Khi có khách, nên vừa ăn vừa liên tục gắp thức ăn cho khách mới là lịch sự, hiếu khách

 d) Rửa thực phẩm động vật nên ngâm thật kĩ cho sạch.

 e) Người ở nhà làm nội trợ thì không tạo ra được thu nhập cho gia đình.

 f) Trẻ em cần cố gắng làm giúp bố mẹ các công việc nặng để góp phần tạo thu nhập .

2/ Ghép mỗi ý ở cộtI với một ý ở cột II cho phù hợp, để được câu đúng : (1,5 điểm)

Cột I Ghép Cột II

a)Mỗi người đều có thể giảm chi tiêu cho gia đình bằng cách 1)làm chín trong chất béo

b)Cách tốt nhất để tăng thu nhập là . . . 2) thực vật muối chua.

c)Thực đơn ngày nóng nên chọn các món 3)gửi tiền tiết kiệm.

d)Thực đơn ngày lạnh nên chọn các món 4) gia vị cay, nóng.

e) Các món làm chín trong chất béo khó tiêu và dễ ngán nên ăn với 5) nâng cao hiệu quả lao động

f) Các động vật tanh lạnh thường được chế biến với 6)làm chín trong nước

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 10/06/2022 | Lượt xem: 54 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra Học kì 1 Công nghệ Khối 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tên học sinh : . . . . . . . . . . . . . .Lớp : Điểm Lời phê Kiểm tra Học kỳ I _ Môn Công nghệ Lớp 6 Đề chẵn. 1/ Đúng hay sai ? (1,5 điểm) Đánh dấu X vào câu đúng. X ? câu nội dung a) Thực phẩm rẻ tiền thì không bổ dưỡng bằng thực phẩm đắt tiền. b) Trình bày món ăn đẹp , hấp dẫn thì giúp tiêu hoá thức ăn dễ hơn. c) Khi có khách, nên vừa ăn vừa liên tục gắp thức ăn cho khách mới là lịch sự, hiếu khách d) Rửa thực phẩm động vật nên ngâm thật kĩ cho sạch. e) Người ở nhà làm nội trợ thì không tạo ra được thu nhập cho gia đình. f) Trẻ em cần cố gắng làm giúp bố mẹ các công việc nặng để góp phần tạo thu nhập . 2/ Ghép mỗi ý ở cộtI với một ý ở cột II cho phù hợp, để được câu đúng : (1,5 điểm) Cột I Ghép Cột II a)Mỗi người đều có thể giảm chi tiêu cho gia đình bằng cách 1)làm chín trong chất béo b)Cách tốt nhất để tăng thu nhập là . . . 2) thực vật muối chua. c)Thực đơn ngày nóng nên chọn các món 3)gửi tiền tiết kiệm. d)Thực đơn ngày lạnh nên chọn các món 4) gia vị cay, nóng. e) Các món làm chín trong chất béo khó tiêu và dễ ngán nên ăn với 5) nâng cao hiệu quả lao động f) Các động vật tanh lạnh thường được chế biến với 6)làm chín trong nước 3)Mỗi loại thực phẩm sau thuộc nhóm nào ? hãy đánh dấu vào cột tương ứng (duy nhất)( 2 điểm) Tên Nhóm thực phẩm giàu chất Tên Nhóm thực phẩm giàu chất Đạm Béo đường bột vtm, khoáng Đạm Béo đường bột vtm, khoáng Bơ Càchua Mỳ Tào phớ Cua Xôi gan rau cải 4)Sắp xếp các món ăn trong thực đơn sau theo thứ tự sử dụng phù hợp (2 điểm) : Xào (thịt bò hỗn hợp) , caramen, xa lát , bánh trưng , cá nướng, canh bóng, bia, tôm hấp đ đ đ đ đ đ đ 5)Điền vào chỗ trống cho đúng và đủ: (2 điểm) a)Xây dựng thực đơn cần phù hợp với mỗi cá nhân về : . . .. . . .. . . .. .. . . . ... . . . .. . .. . . .. . .. . . .. .. . . . . . ... . . . .. . .. . . .. . .. . . .. .. . . . .. . . . .. .. .. . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . .. . . . . ... . . .., b) Nêu trình tự sơ chế thực phẩm: 6) Nêu tên các món ăn của một bữa ăn ngày thường ,trời lạnh:(1 điểm) Tên học sinh : . . . . . . . . . . . . . .Lớp : Điểm Lời phê Kiểm tra Học kỳ I _ _ Môn Công nghệ Lớp 6 Đề lẻ 1/ Đúng hay sai ? (1,5 điểm) Đánh dấu X vào câu đúng. X ? câu nội dung a) Bữa tối nên ăn nhiều hơn các bữa ăn khác. b) ăn không đúng giờ hoặc thay đổi liều lượng thức ăn sẽ khó tiêu, hại đường tiêu hoá. c) Việc đưa bớt các bát đĩa đã hết thức ăn ra ngoài trong bữa ăn là không lịch sự. d) Nên dùng các bát đĩa nhiều màu sắc sặc sỡ để bày thức ăn . e) Trẻ em còn đang đI học chưa thể tạo ra thu nhập cho gia đình. f) Nhịn ăn sáng là cách rất tốt để vừa tránh được béo phì lại giảm chi tiêu cho gia đình. 2/ Ghép mỗi ý ở cột I với một ý ở cột II cho phù hợp, để được câu đúng : (1,5 điểm) Cột I Ghép Cột II a) Các thực phẩm giàu vitamin A,D nên chọn phương pháp . . . 1)làm chín trong nước b) Để tạo món ăn giàu vitamin ,dễ tiêu, kích thích ngon miệng nhờ lên men vi sinh thì chế biến bằng phương pháp . . . 2)chế biến trong chất béo c)Để tạo món ăn dễ tiêu cho bữa tối,trời nóng,hay người mệt nên 3) dùng đồ cẩn thận d) Để tạo món ăn đậm đà, khô (giòn) và mùi thơm thì dùng . . . 4) nướng e)Mọi người đều có thể tăng thu nhập bằng cách 5)muối sổi thực vật f) Mọi người đều có thể góp phần giảm chi tiêu cho gia đình bằng cách 6)Gửi tiền tiết kiệm. 3)Mỗi loại thực phẩm sau thuộc nhóm nào ? hãy đánh dấu vào cột tương ứng (duy nhất)( 2 điểm) Tên Nhóm thực phẩm giàu chất Tên Nhóm thực phẩm giàu chất Đạm Béo đường bột vtm, khoáng Đạm Béo đường bột vtm, khoáng Cá rau muống dầu bánh ngọt hến Cà rốt Sữa đậu phụ 4)Sắp xếp các món ăn trong thực đơn sau theo thứ tự sử dụng phù hợp (2 điểm) : Xào (cá quả,cần tỏi), hoa quả , nộm , xôi , tôm rán , canh măng ,rượu, thịt gà luộc đ đ đ đ đ đ đ 4) Điền vào chỗ trống cho đúng và đủ: (2 đIểm) a)Nêu tên các bước của quy trình tổ chức bữa ăn ( theo thứ tự) . . . ... . . . .. . .. . . .. . .. . . .. .. . . . .. . . . .. .. .. . . . ... . . . .. . .. . . .. . .. . . .. .. . . . .. . . . .. .. .. . . . ... . . . .. . .. . . .. . .. . . .. .. . . . .. . . . .. .. .. . . . ... . . . .. . .. . . .. . .. . . .. .. . . . .. . . . .. .. .. . . . ... . . . .. . .. . . .. . .. . . .. .. . . . .. . . . .. .. .. . . . ... . . . .. .. . . . .. . . . . ... . . . .. . .. . . .. . .. . . .. .. . . . .. . . . . . ... . . . .. . .. . . .. . .. . . .. .. . . . .. . . .b)việc thay đổi món ăn thường xuyên có tác dụng:. . . ... . . . .. . .. . . .. . .. . . .. .. . . . .. . . . .. .. .. . . . . .. . . .. . .. . . .. .. . . . .. . . . .. .. .. . . . ... . . . .. . .. . . .. . .. . . .. .. . . . .. . . . . . ... . . . .. . .. . . .. . .. . . .. 6) Nêu tên các món ăn của một bữa ăn ngày thường ,trời nóng:(1 điểm)

File đính kèm:

  • docde_kiem_tra_hoc_ki_1_cong_nghe_khoi_6.doc