Câu 1. Hãy chọn từ hoặc cụm từ đã cho điền vào chỗ trống (.) ở các câu sau để
được câu trả lời đúng.
thực phẩm; bánh phồng tôm; hơi nước; vàng nâu; lò nướng; nóng già; ăn kèm;
chín đều; thơm ngon
1. Chả đùm được làm chín bằng sức nóng của .và được ăn nóng kèm
với.
2. Khi chế biến món rán, cần cho .vào chất béo đang .; trở hai
mặt thực phẩm để ngoài có lớp.,giòn và .
3. Món chả nướng có thể .với bánh đa và chấm tương.
4. Có thể dùng.để làm chín bánh bông lan
Câu 2. Hãy sắp xếp các nội dung dưới đây theo thứ tự đúng với quy trình chế biến
món hấp.
Cho món hấp vào đĩa và trang trí thích hợp (1).
Làm sạch, tẩm ướp gia vị nếu cần (2).
Cho nước vào nồi hấp, cho nguyên liệu đã sơ chế vào nồi hấp (3).
Đun sôi với lửa to, đậy kín nắp đến khi thực phẩm chín (4).
TRƯỜNG THCS HOÀNG ĐỒNG
THÀNH PHỐ LẠNG SƠN
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II
MÔN CÔNG NGHỆ, LỚP 9
Thời gian làm bài: 45 phút
Đề số 1. Modun: Nấu ăn
I. Trắc nghiệm khách quan (4 điểm)
Câu 1. Hãy chọn từ hoặc cụm từ đã cho điền vào chỗ trống (...) ở các câu sau để
được câu trả lời đúng.
thực phẩm; bánh phồng tôm; hơi nước; vàng nâu; lò nướng; nóng già; ăn kèm;
chín đều; thơm ngon
1. Chả đùm được làm chín bằng sức nóng của ..........................và được ăn nóng kèm
với.....................................
2. Khi chế biến món rán, cần cho ...........................vào chất béo đang .....................; trở hai
mặt thực phẩm để ngoài có lớp.....................................,giòn và .........................
3. Món chả nướng có thể ................................với bánh đa và chấm tương.
4. Có thể dùng................................để làm chín bánh bông lan
Câu 2. Hãy sắp xếp các nội dung dưới đây theo thứ tự đúng với quy trình chế biến
món hấp.
Cho món hấp vào đĩa và trang trí thích hợp (1).
Làm sạch, tẩm ướp gia vị nếu cần (2).
Cho nước vào nồi hấp, cho nguyên liệu đã sơ chế vào nồi hấp (3).
Đun sôi với lửa to, đậy kín nắp đến khi thực phẩm chín (4).
II. Tự luận (6 điểm)
Câu 3.So sánh món xào và món rán. Kể tên những món xào và món rán mà em biết.
Câu 4. Trình bày đẩy đủ, chi tiết các bước thực hiện món xôi vò (từ khâu chuẩn bị
đến khâu hoàn tất).
Câu 5. Trình bày yêu cầu kĩ thuật của món hấp.
1