Đề kiểm tra Học kì 2 môn Công nghệ Lớp 7 - Đề 1 - Trường THCS Madagouil

1. Vắc-xin chỉ sử dụng đối với vật nuôi:

A. khỏe mạnh B. đang ủ bệnh C. chưa mang mầm bệnh D. Ý A và C

2. Thời gian tạo miễn dịch cho vắc-xin:

A. 2 – 3 tuần B. 3 – 4 tuần C. 2 – 3 giờ D. 3 – 4 giờ

3. Đặc điểm của thức ăn ủ men:

A. tăng lượng prô-tê-in vi sinh B. thức ăn có mùi thơm

C. thức ăn có màu xám, mùi khó chịu D. Ý A và B

4. Độ ẩm thích hợp trong chuồng nuôi:

A. 60 – 70 % B. 75 – 80 % C. 50 – 60 % D. 40 – 50 %

5. Độ PH tốt của nước nuôi thủy sản:

A. 6 – 6,5 B. 7 -8 C. 6 – 9 D. > 9

6. Loại thức ăn nào giàu khoáng và vi-ta-min?

A. gạo B. đậu C. động vật, hải sản D. thức ăn, hoa quả

7. Vật nuôi được tiêm ngừa vắc-xin sẽ không bị mắc bệnh, vật nuôi đã có khả năng:

A. kháng thể B. miễn dịch C. kháng sinh D. lây nhiễm

8. Mục đích của chăn nuôi ĐỰC giống:

A. tăng trọng nhanh B. sản phẩm chất lượng cao C. khả năng phối giống cao D. càng béo, càng tốt

pdf2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 15/06/2022 | Lượt xem: 20 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra Học kì 2 môn Công nghệ Lớp 7 - Đề 1 - Trường THCS Madagouil, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ Và Tên Học Sinh ...Lớp 7 Điểm TRƯỜNG PTCS TT MADAGOUIL NĂM HỌC 2008 – 2009 ĐỀ THI HỌC KỲ II MÔN CÔNG NGHỆ 7 Thời gian: 45 phút Đề số 1 Người ra đề Phạm Thị Bạch Mai Người duyệt đề I. TRẮC NGHIỆM. (4 điểm) . Khoanh tròn vào chữ cái A, B, C hoặc D trước đáp án mà em cho là đúng. 1. Vắc-xin chỉ sử dụng đối với vật nuôi: A. khỏe mạnh B. đang ủ bệnh C. chưa mang mầm bệnh D. Ý A và C 2. Thời gian tạo miễn dịch cho vắc-xin: A. 2 – 3 tuần B. 3 – 4 tuần C. 2 – 3 giờ D. 3 – 4 giờ 3. Đặc điểm của thức ăn ủ men: A. tăng lượng prô-tê-in vi sinh B. thức ăn có mùi thơm C. thức ăn có màu xám, mùi khó chịu D. Ý A và B 4. Độ ẩm thích hợp trong chuồng nuôi: A. 60 – 70 % B. 75 – 80 % C. 50 – 60 % D. 40 – 50 % 5. Độ PH tốt của nước nuôi thủy sản: A. 6 – 6,5 B. 7 -8 C. 6 – 9 D. > 9 6. Loại thức ăn nào giàu khoáng và vi-ta-min? A. gạo B. đậu C. động vật, hải sản D. thức ăn, hoa quả 7. Vật nuôi được tiêm ngừa vắc-xin sẽ không bị mắc bệnh, vật nuôi đã có khả năng: A. kháng thể B. miễn dịch C. kháng sinh D. lây nhiễm 8. Mục đích của chăn nuôi ĐỰC giống: A. tăng trọng nhanh B. sản phẩm chất lượng cao C. khả năng phối giống cao D. càng béo, càng tốt 9. Nhiệt độ của môi trường nước nuôi thủy sản: A. ổn định B. thay đổi theo môi trường trên cạn C. đông ấm, hè mát D. Ý A và C 10. Phương pháp sản xuất thức ăn giàu glu-xít: A. luân canh, gối vụ lúa ngô, khoai, sắn (mì) B.trồng xen tăng vụ cây họ đậu C. trồng nhiều rau cỏ D. tận dụng rơm rạ, thân ngô, bã mía 11. Độ trong tốt của nước nuôi thủy sản: A. 80 – 100 cm B. 30 – 40 cm C. 40 – 50 cm D. 20 – 30 cm 12. Vệ sinh thân thể cho vật nuôi: A. cho ăn uống đầy đủ B. đảm bảo độ chiếu sáng thích hợp C. cho vận động, tắm chải, tắm nắng D. Cả 3 ý trên 13. Bệnh truyền nhiễm ở vật nuôi: A. do vật ký sinh B. do yếu tố di truyền C. do vi-rút D. Cả 3 ý trên 14. Thức ăn giàu prô-tê-in: A. lượng prô-tê-in > 10% B. lượng prô-tê-in > 12% C. lượng prô-tê-in > 14% D. lượng prô-tê-in > 15% 15. Nhu cầu dinh dưỡng của CÁI sinh sản trong giai đoạn mang thai: A. nuôi thai B. phục hồi cơ thể mẹ C. nuôi cơ thể mẹ và chuẩn bị cho tiết sữa D. Ý A và C 16. Các muối hòa tan trong nước là do: A. sự phân hủy các chất hữu cơ B. do phân bón C. do nước mưa đưa vào D. Cả BA ý trên II. PHẦN TỰ LUẬN. (6 điểm). Đọc kỹ các câu hỏi và viết câu trả lời bên dưới. Câu hỏi 1. Đặc điểm của nước nuôi thủy sản? Những loại thức ăn của tôm, cá? (2 điểm) Câu hỏi 2. Tiêu chuẩn của chuồng nuôi hợp vệ sinh? Tác dụng của vắc-xin? (2 điểm) Câu hỏi 3. Những việc cần làm trong quản lý ao nuôi? Một số loại thuốc thường dùng trong trị bệnh tôm, cá? (2 điểm) Hết Họ Và Tên Học Sinh ... Lớp 7 Điểm TRƯỜNG PTCS TT MADAGOUIL NĂM HỌC 2008 – 2009 ĐỀ THI HỌC KỲ II MÔN CÔNG NGHỆ 7 Thời gian: 45 phút Đề số 2 Người ra đề Phạm Thị Bạch Mai Người duyệt đề I. TRẮC NGHIỆM. (4 điểm) . Khoanh tròn vào chữ cái A, B, C hoặc D trước đáp án mà em cho là đúng. 1. Vệ sinh thân thể cho vật nuôi: A. cho ăn uống đầy đủ B. đảm bảo độ chiếu sáng thích hợp C. cho vận động, tắm chải, tắm nắng D. Cả 3 ý trên 2. Bệnh truyền nhiễm ở vật nuôi: A. do vật ký sinh B. do yếu tố di truyền C. do vi-rút D. Cả 3 ý trên 3. Thức ăn giàu prô-tê-in: A. lượng prô-tê-in > 10% B. lượng prô-tê-in > 12% C. lượng prô-tê-in > 14% D. lượng prô-tê-in > 15% 4. Độ PH tốt của nước nuôi thủy sản: A. 6 – 6,5 B. 7 -8 C. 6 – 9 D. > 9 5. Loại thức ăn nào giàu khoáng và vi-ta-min? A. gạo B. đậu C. động vật, hải sản D. thức ăn, hoa quả 6. Phương pháp sản xuất thức ăn giàu glu-xít: A. luân canh, gối vụ lúa ngô, khoai, sắn (mì) B.trồng xen tăng vụ cây họ đậu C. trồng nhiều rau cỏ D. tận dụng rơm rạ, thân ngô, bã mía 7. Độ trong tốt của nước nuôi thủy sản: A. 80 – 100 cm B. 30 – 40 cm C. 40 – 50 cm D. 20 – 30 cm 8. Vật nuôi được tiêm ngừa vắc-xin sẽ không bị mắc bệnh, vật nuôi đã có khả năng: A. kháng thể B. miễn dịch C. kháng sinh D. lây nhiễm 9. Mục đích của chăn nuôi ĐỰC giống: A. tăng trọng nhanh B. sản phẩm chất lượng cao C. khả năng phối giống cao D. càng béo, càng tốt 10. Độ ẩm thích hợp trong chuồng nuôi: A. 60 – 70 % B. 75 – 80 % C. 50 – 60 % D. 40 – 50 % 11. Nhu cầu dinh dưỡng của CÁI sinh sản trong giai đoạn mang thai: A. nuôi thai B. phục hồi cơ thể mẹ C. nuôi cơ thể mẹ và chuẩn bị cho tiết sữa D. Ý A và C 12. Các muối hòa tan trong nước là do: A. sự phân hủy các chất hữu cơ B. do phân bón C. do nước mưa đưa vào D. Cả BA ý trên 13. Nhiệt độ của môi trường nước nuôi thủy sản: A. ổn định B. thay đổi theo môi trường trên cạn C. đông ấm, hè mát D. Ý A và C 14. Vắc-xin chỉ sử dụng đối với vật nuôi: A. khỏe mạnh B. đang ủ bệnh C. chưa mang mầm bệnh D. Ý A và C 15. Thời gian tạo miễn dịch cho vắc-xin: A. 2 – 3 tuần B. 3 – 4 tuần C. 2 – 3 giờ D. 3 – 4 giờ 16. Đặc điểm của thức ăn ủ men: A. tăng lượng prô-tê-in vi sinh B. thức ăn có mùi thơm C. thức ăn có màu xám, mùi khó chịu D. Ý A và B II. PHẦN TỰ LUẬN. (6 điểm). Đọc kỹ các câu hỏi và viết câu trả lời bên dưới. Câu hỏi 1. Đặc điểm của nước nuôi thủy sản? Những loại thức ăn của tôm, cá? (2 điểm) Câu hỏi 2. Tiêu chuẩn của chuồng nuôi hợp vệ sinh? Tác dụng của vắc-xin? (2 điểm) Câu hỏi 3. Những việc cần làm trong quản lý ao nuôi? Một số loại thuốc thường dùng trong trị bệnh tôm, cá? (2 điểm) Hết

File đính kèm:

  • pdfde_kiem_tra_hoc_ki_2_mon_cong_nghe_lop_7_de_1_truong_thcs_ma.pdf