Đề kiểm tra trắc nghiệm môn Công nghệ 10

1/Các điều kiện nào tác động mạnh làm hư hỏng chất lượng nông, lâm, thuỷ sản trong quá trình bảo quản, chế biến:

 a)Nhiệt độ cao, độ ẩm thấp b)Kỹ thuật nuôi trồng .

 c)Nhiệt độ cao, độ ẩm cao d)Nhiệt độ thấp, độ ẩm cao

2/ Khi gặp điều kiện thích hợp, các loài sinh vật gây hại như côn trùng, sâu bọ, chuột, . . . dễ dàng xâm nhiễm, phá hại nông, lâm, thuỷ sản.

 a) Đúng. b) Sai.

3/ Muốn tồn trữ nông, lâm, thuỷ sản lâu dài, tránh bị hư hại, nhất thiết phải làm tốt các khâu . . . . . . . . . . . .

4/ Nhiệt độ môi trường thấp là điều kiện thuận lợi làm tăng hoạt động của VSV.

 

doc2 trang | Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 3119 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra trắc nghiệm môn Công nghệ 10, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ A ĐỀ KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM MÔN CÔNG NGHỆ 10 Bài 32: Mục đích ý nghĩa công tác bảo quản, chế biến ( Lưu ý: Từ câu 1 đến câu 8: mỗi câu 1 điểm – Câu 9: 2 điểm) 1/Các điều kiện nào tác động mạnh làm hư hỏng chất lượng nông, lâm, thuỷ sản trong quá trình bảo quản, chế biến: a)Nhiệt độ cao, độ ẩm thấp b)Kỹ thuật nuôi trồng . c)Nhiệt độ cao, độ ẩm cao d)Nhiệt độ thấp, độ ẩm cao 2/ Khi gặp điều kiện thích hợp, các loài sinh vật gây hại như côn trùng, sâu bọ, chuột, . . . dễ dàng xâm nhiễm, phá hại nông, lâm, thuỷ sản. a) Đúng. b) Sai. 3/ Muốn tồn trữ nông, lâm, thuỷ sản lâu dài, tránh bị hư hại, nhất thiết phải làm tốt các khâu . . . . . . . . . . . . . 4/ Nhiệt độ môi trường thấp là điều kiện thuận lợi làm tăng hoạt động của VSV. a) Đúng. b) Sai. 5/ Chế biến nông, lâm, thuỷ sản nhằm: a) Duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm. b) Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bảo quản. c) Tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao. d) Kết hợp a, b, c. 6/ Độ ẩm không khí cao sẽ làm nông, lâm, thuỷ sản bị ẩm trở lại, dễ dàng cho các loại nấm, côn trùng phá hại. a) Đúng. b) Sai 7/ Mục đích của công tác bảo quản nông lâm, thuỷ sản là nhằm làm tăng giá trị dinh dưỡng của sản phẩm sau khi thu hoạch. a) Đúng. b) Sai. 8/ Đặc điểm nào của nông, lâm, thuỷ sản là không đúng: a) Chứa nhiều nước. b) Là lương thực, thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng cần thiết. c) Ít bị VSV xâm nhiễm gây thối hỏng. d) Có thể làm nguyên liệu cho một số ngành công nghiệp: giấy, mỹ nghệ. 9/ Ghép hợp 1)Nông, thuỷ sản a)Chứa nhiều khoáng sản 2)Lâm sản b)Chứa nhiều đạm, béo, vitamin c)Chứa nhiều xơ làm giấy, mỹ nghệ d)Chứa nhiều chất dễ tiêu hoá ĐỀ B ĐỀ KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM MÔN CÔNG NGHỆ 10 Bài 32: Mục đích ý nghĩa công tác bảo quản, chế biến ( Lưu ý: Từ câu 1 đến câu 8: mỗi câu 1 điểm – Câu 9: 2 điểm) 1/ Chế biến nông, lâm, thuỷ sản nhằm: a) Duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm. b) Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bảo quản. c) Tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao. d) Kết hợp a, b, c. 2/ Muốn tồn trữ nông, lâm, thuỷ sản lâu dài, tránh bị hư hại, nhất thiết phải làm tốt các khâu . . . . . . . . . . . . . 3/ Nhiệt độ môi trường thấp là điều kiện thuận lợi làm tăng hoạt động của VSV. a) Đúng. b) Sai. 4/ Khi gặp điều kiện thích hợp, các loài sinh vật gây hại như côn trùng, sâu bọ, chuột, . . . dễ dàng xâm nhiễm, phá hại nông, lâm, thuỷ sản. a) Đúng. b) Sai. 5/ Các điều kiện nào tác động mạnh làm hư hỏng chất lượng nông, lâm, thuỷ sản trong quá trình bảo quản, chế biến: a)Nhiệt độ cao, độ ẩm thấp b)Nhiệt độ cao, độ ẩm cao c)Nhiệt độ thấp, độ ẩm cao d)Kỹ thuật nuôi trồng . 6/ Mục đích của công tác bảo quản nông lâm, thuỷ sản là nhằm làm tăng giá trị dinh dưỡng của sản phẩm sau khi thu hoạch. a) Đúng. b) Sai 7/ Độ ẩm không khí cao sẽ làm nông, lâm, thuỷ sản bị ẩm trở lại, dễ dàng cho các loại nấm, côn trùng phá hại. a) Đúng. b) Sai. 8/ Đặc điểm nào của nông, lâm, thuỷ sản là không đúng: a) Chứa nhiều nước. b) Ít bị VSV xâm nhiễm gây thối hỏng. c) Là lương thực, thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng cần thiết. d) Có thể làm nguyên liệu cho một số ngành công nghiệp: giấy, mỹ nghệ. 9/ Ghép hợp 1)Lâm sản a)Chứa nhiều khoáng sản 2)Nông, thuỷ sản b)Chứa nhiều chất dễ tiêu hoá c)Chứa nhiều xơ làm giấy, mỹ nghệ d)Chứa nhiều đạm, béo, vitamin

File đính kèm:

  • docB40 KT MUC DICH Y NGHIA CUA CONG TAC BAO QUAN CHE BIEN.doc
Giáo án liên quan