Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Chương 3: Nấu ăn trong gia đình - Tiết 45: Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả (Tiếp theo)

I. MỤC TIÊU

 1. Kiến thức: Biết được cách dùng dưa leo để tỉa hoa trang trí món ăn .

2. Kỹ năng: Có kỹ năng thực hiện tỉa được một số mẫu hoa đơn giản từ dưa leo để trang trí món ăn.

3. Thái độ: Có tính cẩn thận, làm việc khoa học và gọn gàng. Có ý thức tự giác trong việc giữ vệ sinh, biết tiết kiệm.

II. PHƯƠNG TIỆN

 1. Giáo viên:

- Dụng cụ: dao, đĩa.

- Nguyên liệu: 1 quả dưa leo,

 2. Học sinh:

- Dụng cụ: dao, đĩa.

- Nguyên liệu: 1/2 quả dưa leoIII. TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC

1.Ổn định lớp :

61: ;62:

 63:

2. Bài mới Giáo viên nêu mục đích và yêu cầu của bài thực hành.

 

doc1 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 11/06/2022 | Lượt xem: 235 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Chương 3: Nấu ăn trong gia đình - Tiết 45: Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả (Tiếp theo), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
NS:12/02/2012 ND:13/02/2012 TIẾT 45 TỈA HOA TRANG TRÍ MÓN ĂN TỪ MỘT SỐ LOẠI RAU, CỦ, QUẢ (tt) I. MỤC TIÊU 1. Kiến thức: Biết được cách dùng dưa leo để tỉa hoa trang trí món ăn . 2. Kỹ năng: Có kỹ năng thực hiện tỉa được một số mẫu hoa đơn giản từ dưa leo để trang trí món ăn. 3. Thái độ: Có tính cẩn thận, làm việc khoa học và gọn gàng. Có ý thức tự giác trong việc giữ vệ sinh, biết tiết kiệm. II. PHƯƠNG TIỆN 1. Giáo viên: - Dụng cụ: dao, đĩa. - Nguyên liệu: 1 quả dưa leo, 2. Học sinh: - Dụng cụ: dao, đĩa. - Nguyên liệu: 1/2 quả dưa leo III. TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC 1.Ổn định lớp : 61: ;62: 63: 2. Bài mới Giáo viên nêu mục đích và yêu cầu của bài thực hành. HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN, HỌC SINH NỘI DUNG Hoạt động 1: Kiểm tra việc chuẩn bị dụng cụ của HS. Yêu cầu HS trình bày phần chuẩn bị ở nhà để GV kiểm tra. Hoạt động 2 : Ôn lại nguyên liệu và dụng cụ tỉa hoa: - Em hãy cho biết người ta thường dùng những nguyên liệu nào để tỉa hoa? (-ớt, cà chua, củ cải, củ cà rốt, hành lá. ) - Ta nên chọn những nguyên liệu như thế nào? (không bở, không nhũn, có độ cứng, ít chảy nước, dai, dẻo, có màu sắc đẹp). - Để tỉa được hoa cần có những dụng cụ gì? (Dao bản to, mỏng, cómũi nhọn, kéo, thau nhỏ.) Hoạt động 3 : Tìm hiểu và thực hành các hình thức tỉa hoa GV hướng dẫn cho HS cách làm hoa từ dưa leo. + Tỉa một lá và ba lá (hình 3.32): + Cách Tỉa cành (hình 3.32) + Cách tỉa bó lúa. * Lưu ý cho HS phải biết sử dụng nguyên liệu hợp lý, tránh lãng phí, và phải giữ vệ sinh sạch sẽ, đổ rác đúng nơi quy định. Yêu cầu cá nhân HS tự thực hành tỉa hoa ít nhất phải hoàn thành 2 sản phẩm Theo dõi, kiểm tra và uốn nắn cho các em. Yêu cầu đại diện 3-4 HS trình bày sản phẩm Nhận xét cụ thể từng sản phẩm nên rút kinh nghiệm mặt nào và mặt nào chưa làm được I. Chuẩn bị: (SGK) II. Nguyên liệu và dụng cụ tỉa hoa: II. Thực hành: 3. Dặn dò: Chuẩn bị cho tiết học sau: đọc kỹ nội dung hướng dẫn cách tia hoa từ cà chua, Chuẩn bị 2 – 3 quả cà chua ( có cuống, chín đỏ, tươi, quả vừa không quá to); dao, đĩa.

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_6_chuong_3_nau_an_trong_gia_dinh_tiet.doc