I. MỤC TIÊU.
1. Kiến thức:
Thông qua bài kiểm tra thực hành, giáo viên kiểm tra HS về quy trình chế biến món trộn dầu giấm rau xà lách và cách trình bày món ăn của HS.
2. Kỹ năng:
- HS có kỹ năng thực hiện thành thạo các bước trong quy trình thực hiện món trộn dầu giấm.
- HS có sáng tạo trong việc trang trí và trình bày món ăn.
3. Thái độ: Có ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh cá nhân trong quá trình chế biến món ăn và giữ gìn vệ sinh môi trường, không thả rác bừa bãi.
II. PHƯƠNG TIỆN:
1. Cho mỗi học sinh:
a. Nguyên liệu: 300g rau xà lách, 100g thịt, 1thìa cà phê muối, 1 thìa bột nêm, 1thìa bột ngọt, tiêu, 3 thìa dầu ăn, 1 củ hành khô, tỏi 1thìa nước mắm, hành lá, ngò, 3 quả cà chua, 3 quả chanh
b. Vật dụng: thau nhỏ, đĩa, đũa, 1 dao nhỏ có vỏ bọc.
2. Giáo viên: Nội dung kiểm tra và biểu điểm.
III. HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC :
1.Ổn định lớp:
61: ; 62:
2. Đề và biểu điểm:
a. Đề: Thực hành chế biến món ăn: trộn dầu giấm rau xà lách.
Biểu điểm:
- Thái độ: 2đ
- Thực hiện đúng yêu cầu, quy trình, có sáng tạo, hương vị món ăn thơm ngon: 4đ
- Đảm bảo đúng thời gian : 2 đ
- Đảm bảo vệ sinh môi trường, tiết kiệm nguyện liệu: 2đ
3. Dặn dò:
- Giáo viên chấm bài trên sản phẩm của mỗi nhóm và thái độ tham gia làm việc của từng HS.
- Chuẩn bị tiết học sau: thực hành tự chọn “trộn hổn hợp nộm mít”
+ 400g mít non luộc chín, 100g thịt nạc (da heo) luộc chín, 100g đậu phụng rang giả nhỏ, nước mắm tỏi ớt, bột ngọt, rau thơm, thau nhỏ, đĩa, đũa,.
2 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 11/06/2022 | Lượt xem: 283 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Chương 3: Nấu ăn trong gia đình - Tiết 51: Kiểm tra thực hành, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
NS:27/02/2011
ND:01/03/2011
TIẾT 51 KIỂM TRA thực hành
I. MỤC TIÊU.
1. Kiến thức:
Thông qua bài kiểm tra thực hành, giáo viên kiểm tra HS về quy trình chế biến món trộn dầu giấm rau xà lách và cách trình bày món ăn của HS.
2. Kỹ năng:
- HS có kỹ năng thực hiện thành thạo các bước trong quy trình thực hiện món trộn dầu giấm.
- HS có sáng tạo trong việc trang trí và trình bày món ăn.
3. Thái độ: Có ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh cá nhân trong quá trình chế biến món ăn và giữ gìn vệ sinh môi trường, không thả rác bừa bãi.
II. PHƯƠNG TIỆN:
1. Cho mỗi học sinh:
a. Nguyên liệu: 300g rau xà lách, 100g thịt, 1thìa cà phê muối, 1 thìa bột nêm, 1thìa bột ngọt, tiêu, 3 thìa dầu ăn, 1 củ hành khô, tỏi 1thìa nước mắm, hành lá, ngò, 3 quả cà chua, 3 quả chanh
b. Vật dụng: thau nhỏ, đĩa, đũa, 1 dao nhỏ có vỏ bọc.
2. Giáo viên: Nội dung kiểm tra và biểu điểm.
III. HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC :
1.Ổn định lớp:
61: ; 62:
2. Đề và biểu điểm:
a. Đề: Thực hành chế biến món ăn: trộn dầu giấm rau xà lách.
Biểu điểm:
- Thái độ: 2đ
- Thực hiện đúng yêu cầu, quy trình, có sáng tạo, hương vị món ăn thơm ngon: 4đ
- Đảm bảo đúng thời gian : 2 đ
- Đảm bảo vệ sinh môi trường, tiết kiệm nguyện liệu: 2đ
3. Dặn dò:
- Giáo viên chấm bài trên sản phẩm của mỗi nhóm và thái độ tham gia làm việc của từng HS.
- Chuẩn bị tiết học sau: thực hành tự chọn “trộn hổn hợp nộm mít”
+ 400g mít non luộc chín, 100g thịt nạc (da heo) luộc chín, 100g đậu phụng rang giả nhỏ, nước mắm tỏi ớt, bột ngọt, rau thơm, thau nhỏ, đĩa, đũa,..
IV. BẢNG THỐNG KÊ KẾT QUẢ BÀI KIỂM TRA
LỚP
SS
0
1
2
3
4
< 5
5
6
7
8
9
10
> 5
61
62
NHẬN XÉT:
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_chuong_3_nau_an_trong_gia_dinh_tiet.doc