Giáo án Công nghệ Lớp 6 tham khảo - Tiết 45: Các phương pháp chế biến thực phẩm (Tiếp theo)

I. Mục tiêu bài học:

-Nắm được các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt (chín bằng hơi, trực tiếp)

- Biết cách chế biến món ăn.

- Ý thức trong khi làm việc.

II. Chuẩn bị .Một số tranh ảnh hình 3.21

IV. Lên lớp:

1.Ổn định.

2. KTBC. A. Nêu khái niệm và yêu cầu của món nấu? B. nêu khái niệm và yêu cầu của món kho?

Bài mới:

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 09/06/2022 | Lượt xem: 383 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 tham khảo - Tiết 45: Các phương pháp chế biến thực phẩm (Tiếp theo), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 45- Tuần 23. CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN THỰC PHẨM (tt) I. Mục tiêu bài học: -Nắm được các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt (chín bằng hơi, trực tiếp) - Biết cách chế biến món ăn.. - Ý thức trong khi làm việc. II. Chuẩn bị .Một số tranh ảnh hình 3.21 IV. Lên lớp: 1.Ổn định. 2. KTBC. A. Nêu khái niệm và yêu cầu của món nấu? B. nêu khái niệm và yêu cầu của món kho? Bài mới: HĐGV HĐHS ND *Hoạt động 1: - Kể những món hấp thường dùng trong gia đình? - Món hấp thực phẩm được chín trong môi trường nào? -Giáo viên cho học sinh đọc sách giáo khoa trang 87. *Hoạt động 2: - Thực phẩm được chín trực tiếp trên lửa, người ta gọi là gì? - Thế nào là món nướng? -Nêu cách nướng -Cho học sinh đọc sách giáo khoa trang 87 *Hoạt động 3: -Trong bữa ăn có món rán không? - Thường rán bằng thực phẩm gì? -Giáo viên cho học sinh đọc sách giáo khoa trang 88. - Em đã ăn những món rang nào? -Thế nào là món rang? -Nêu cách rang? - Hãy kể tên một số món xào mà em thường gặp? -Nêu cách xào? - Thế nào là món xào? -Cho học sinh đọc sách giáo khoa tr. 88. - Hoạt động cá nhân. - Hoạt động cá nhân. - Hoạt động cá nhân. - Hoạt động cá nhân. - Hoạt động cá nhân. I. Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: 2. Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước: a. Hấp. là làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. b. Yêu cầu ( SGK) 3. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa. -Khái niệm + yêu cầu món nướng ( sgk) 4. Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo. a. Rán. -Khái niệm món rán (sgk) -Yêu cầu. b. Rang. -Khái niệm + Yêu cầu kĩ thuật. c. Xào. -Khái niệm + Yêu cầu kĩ thuật.(sgk) V. Củng cố-Dặn dò: - So sánh sự khác nhau giữa món rán và món xào (Rán: Nhiều chất béo, nguyên liệu duy nhất, lửa ít. Xào: Ít chát béo, có thể có nước, nguyên liệu hỗn hợp, lửa to hơn). -Dặn học sinh học bài và chuẩn bị bài mới ở nhà. Tìm hiểu phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_6_tham_khao_tiet_45_cac_phuong_phap_ch.doc