1.Ổn định.
2. KTBC. Kiểm tra sự chuẩn bị của học sinh.
Bài mới: Giáo viên chia lớp thành 4 nhóm theo tổ, hướng dẫn cách làm.
*Quy trình thực hiện.
a. Sơ chế:
-Rau muống nhặt bỏ, cắt khúc, chẻ nhỏ rồi ngâm nước.
-Tôm: Luộc, lột vỏ, ngâm nước mắn chanh, ớt, đường, giấm.
-Thịt luộc thái mỏng, ngâm cùng với tôm.
-Củ hành khô: Cắt lát mỏng, ngâm giấm.
b. Chế biến:
Làm nước trộn nộm:
-Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt.
-Trộn chanh, tỏi, ớt, đường, giấm khuấy đều
Trộm nôm:
-Vớt rau muống, vẩy ráo.
-Vớt hành để ráo.
-Trộn đều rau muống và hành cho vào đĩa, xếp tôm thịt lên trên. Sau đó rưới đều nước trộn nộm.
c. Trình bày:
-Rãi rau thơm và lạc lên trên đĩa nộm, cắm ớt tỉa hoa trên cùng. Khi ăn trộn đều.
-Học sinh bắt đầu thực hành.
-Giáo viên quan sát học sinh.
1 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 09/06/2022 | Lượt xem: 368 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 tham khảo - Tiết 49: Thực hành trộn hỗn hợp nộm rau muống, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 49 - Tuần 25.
THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG
I. Mục tiêu bài học:
-Học sinh hiểu được cách làm món nộm rau muống.
-Nắm vững quy trình thực hiện của món này.
- Chế biến được món ăn có yêu cầu tương tự.
- Có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
II. Đồ dùng: Rau muống, tôm, thịt heo, gia vị..
III. Lên lớp:
1.Ổn định.
2. KTBC. Kiểm tra sự chuẩn bị của học sinh.
Bài mới: Giáo viên chia lớp thành 4 nhóm theo tổ, hướng dẫn cách làm.
*Quy trình thực hiện.
a. Sơ chế:
-Rau muống nhặt bỏ, cắt khúc, chẻ nhỏ rồi ngâm nước.
-Tôm: Luộc, lột vỏ, ngâm nước mắn chanh, ớt, đường, giấm.
-Thịt luộc thái mỏng, ngâm cùng với tôm.
-Củ hành khô: Cắt lát mỏng, ngâm giấm.
b. Chế biến:
Làm nước trộn nộm:
-Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt.
-Trộn chanh, tỏi, ớt, đường, giấm khuấy đều
Trộm nôm:
-Vớt rau muống, vẩy ráo.
-Vớt hành để ráo.
-Trộn đều rau muống và hành cho vào đĩa, xếp tôm thịt lên trên. Sau đó rưới đều nước trộn nộm.
c. Trình bày:
-Rãi rau thơm và lạc lên trên đĩa nộm, cắm ớt tỉa hoa trên cùng. Khi ăn trộn đều.
-Học sinh bắt đầu thực hành.
-Giáo viên quan sát học sinh.
IV. Củng cố-Dặn dò:
- Giáo viên chấm điểm, nhận xét tiết thực hành.
-Dặn học sinh học bài và chuẩn bị bài mới ở nhà.
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tham_khao_tiet_49_thuc_hanh_tron_hon.doc