Kế hoạch giảng dạy Công nghệ Khối 6

Cở sở ăn uống hợp lý - Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày

- Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn

- Giáo dục ý thức ăn uống hợp lí Các mẫu tranh về các chất dinh dưỡng

Cở sở ăn uống hợp lý - Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày

- Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn

- Giáo dục ý thức ăn uống hợp lí Các mẫu tranh về các chất dinh dưỡng

Cở sở ăn uống hợp lý - Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày

- Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn

- Giáo dục ý thức ăn uống hợp lí Các mẫu tranh về các chất dinh dưỡng

Vệ sinh an toàn thực phẩm - Học sinh hiểu được vai trò quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khoẻ con người

- Có ý thức giữ gìn an toàn thực phẩm và cách phòng chống nhiễm trùng thực phẩm -Tranh minh hoạ

-Sưu tầm các chuyện sảy ra trong thực tế về an toàn thực phẩm

 

doc4 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 269 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kế hoạch giảng dạy Công nghệ Khối 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
kế hoạch giảng dạy công nghệ 6 37 Bài 15 Cở sở ăn uống hợp lý - Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày - Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn - Giáo dục ý thức ăn uống hợp lí Các mẫu tranh về các chất dinh dưỡng 38 Cở sở ăn uống hợp lý - Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày - Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn - Giáo dục ý thức ăn uống hợp lí Các mẫu tranh về các chất dinh dưỡng 39 Cở sở ăn uống hợp lý - Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày - Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn - Giáo dục ý thức ăn uống hợp lí Các mẫu tranh về các chất dinh dưỡng 40 Bài 16 Vệ sinh an toàn thực phẩm - Học sinh hiểu được vai trò quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khoẻ con người - Có ý thức giữ gìn an toàn thực phẩm và cách phòng chống nhiễm trùng thực phẩm -Tranh minh hoạ -Sưu tầm các chuyện sảy ra trong thực tế về an toàn thực phẩm 41 Vệ sinh an toàn thực phẩm - Học sinh hiểu được vai trò quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khoẻ con người - Có ý thức giữ gìn an toàn thực phẩm và phòng chống nhiễm trùng thực phẩm -Tranh minh hoạ -Sưu tầm các chuyện sảy ra trong thực tế về an toàn thực phẩm 42 Bài 17 Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn - Học sinh thấy được sự cần thiết của bảo quản chất dinh dưỡng trong nấu ăn - Biết sử dụng hợp lí trong chế biến và bảo quản thực phẩm gia đình -Các hình vẽ phóng to -Liên hệ thực tế đời sống quanh ta 43 Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn - Học sinh thấy được sự cần thiết của bảo quản chất dinh dưỡng trong nấu ăn - áp dụng hợp lí trong chế biến và bảo quản thực phẩm gia đình -Các hình vẽ phóng to -Liên hệ thực tế đời sống quanh ta 44 Bài 18 Các phương pháp chế biến thực phẩm - Học sinh cần nắm được các phương pháp chế biến thực phẩm, biết chế biến món ăn ngon hợp vệ sinh - Biết cách lựa chọn các món ăn hợp lí -Kiến thức -Phương pháp giảng bài 45 Các phương pháp chế biến thực phẩm - Học sinh cần nắm được các phương pháp chế biến thực phẩm, biết chế biến món ăn ngon – Hợp vệ sinh - Biết cách lựa chọn các món ăn hợp lí -Kiến thức -Phương pháp giảng bài 46 Bài 18 Các phương pháp chế biến thực phẩm - Học sinh cần nắm được các phương pháp chế biến thực phẩm, biết chế biến món ăn ngon – Hợp vệ sinh - Biết cách lựa chọn các món ăn hợp lí -Kiến thức -Phương pháp giảng bài 47 Bài 19 Thực hành - Chộn dầu dấm xà lách(xu hào) - Học sinh biết chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt Các vật mẫu hình mẫu 48 Thực hành - Chộn dầu dấm xà lách(xu hào) - Học sinh biết chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt Các vật mẫu hình mẫu 49 Bài 20 Thực hành : Trộn rau muống Trộn hỗn hợp - Học sinh biết sơ chế làm món trộn rau muống, trộn nộm hỗn hợp và các món nộm địa phương -hình mẫu -Vật làm mẫu để nhận biết 50 Thực hành : Trộn rau muống Trộn hỗn hợp -Học sinh biết sơ chế làm món trộn rau muống, trộn nộm hỗn hợp và các món nộm địa phương -hình mẫu -Vật làm mẫu để nhận biết 51 Kiểm tra thực hành tự chọn Kiểm tra kiến thức học sinh Giấy kiểm tra 52 Bài 21 Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình - HS hiểu thế nào là bữa ăn hợp lý Tranh về trang trí, trình bày món ăn 53 Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình - Nắm được nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình Tranh về trang trí, trình bày món ăn 54 Bài 22 Quy trình tổ chức bữa ăn trong gia đình - HS hiểu được nguyên tắc xây dựng thực đơn - Cách lựa chọn mua thực phẩm theo thực đơn - Biết cách chế biến thực phẩm theo thực đơn - Trình bày các món ăn Kiến thức về chọn lựa thực phẩm tươi ngon 55 Quy trình tổ chức bữa ăn trong gia đình - HS hiểu được nguyên tắc xây dựng thực đơn - Cách lựa chọn mua thực phẩm theo thực đơn - Biết cách chế biến thực phẩm theo thực đơn - Trình bày các món ăn Kiến thức về chọn lựa thực phẩmtươi ngon 56 Quy trình tổ chức bữa ăn trong gia đình - HS hiểu được nguyên tắc xây dựng thực đơn - Cách lựa chọn mua thực phẩm theo thực đơn - Biết cách chế biến thực phẩm theo thực đơn - Trình bày các món ăn Kiến thức về chọn lựa thực phẩmtươi ngon 57 Bài 23 Thực hành xây dựng thực đơn HS xây dựng được 2 loại thực đơn + Thực đơn bữa ăn thường + Thực đơn bữa cỗ( tiệc) Chuẩn bị 1 số thực đơn 58 Thực hành xây dựng thực đơn HS xây dựng được 2 loại thực đơn + Thực đơn bữa ăn thường + Thực đơn bữa cỗ( tiệc) Chuẩn bị 1 số thực đơn 59 Bài 24 Thực hành tỉa hoa từ một số loại củ quả Biết cách tỉa hoa từ 1 số loại củ, quả thường dùng - Dụng cụ tỉa hoa - Xu hào, cà rốt, đu đủ, ớt 60 Thực hành tỉa hoa từ một số loại củ quả Biết cách tỉa hoa từ 1 số loại củ, quả thường dùng - Dụng cụ tỉa hoa - Xu hào, cà rốt, đu đủ, ớt 61 Bài 25 Bài 26 ễn tập chương III - Nắm cỏc kiến thức chớnh trong chương III 62 Thu nhập của gia đình HS biết được nguồn thu nhập của gia đình Góp sức xây dựng kinh tế gia đình - Tranh ảnh của 1 số ngành kinh tế - Kiến thức thực tế 63 Chi btiêu trong gia đình - Hs biết được khái niệm về chi tiêu trong gia đình - Các khoản chi tiêu - Biện pháp cân đối chi tiêu - Giúp đỡ gia đình làm mọi việc tiết kiệm cho chi tiêu Kiến thức thực tế Tranh 3-4 trang 132 64 Chi btiêu trong gia đình - Hs biết được khái niệm về chi tiêu trong gia đình - Các khoản chi tiêu - Biện pháp cân đối chi tiêu - Giúp đỡ gia đình làm mọi việc tiết kiệm cho chi tiêu gia đình. Kiến thức thực tế Tranh 3-4 trang 132 65 Bài 27 Bài tập về tình huống về thu chi trong gia đình - HS nắm vững các kiến thức cơ bản về thu chi trong gia đình - Biết lên kế hoạch thu chi trong gia đình mình trong một tháng – một năm - Có ý thức giúp đữ gia đình để tăng thu – giảm chi Kiến thức thực tiễn 66 Bài tập về tình huống về thu chi trong gia đình - HS nắm vững các kiến thức cơ bản về thu chi trong gia đình - Biết lên kế hoạch thu chi trong gia đình mình trong một tháng – một năm - Có ý thức giúp đữ gia đình để tăng thu – giảm chi Kiến thức thực tiễn 67 - HS nắm vững các kiến thức cơ bản về thu chi trong gia đình - Biết lên kế hoạch thu chi trong gia đình mình trong một tháng – một năm - Có ý thức giúp đữ gia đình để tăng thu – giảm chi Kiến thức thực tiễn 68 Ôn tập - Hệ thống kiến thức cho HS - Củng cố các kiến thức cơ bản ôn tập 69 Kiểm tra học kỳ Kiểm tra kiến thức học sinh Kiến thức 70 Kiểm tra học kỳ Kiểm tra kiến thức học sinh Kiến thức

File đính kèm:

  • docke_hoach_giang_day_cong_nghe_khoi_6.doc