I. Mục tiêu bài học:
-Học sinh biết cách làm món nộm rau muống.
-Nắm vững quy trình thực hiện của món này.
- Chế biến được món ăn có yêu cầu tương tự.
- giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
II. Đồ dùng: Rau muống, tôm, thịt heo, gia vị .
III. Lên lớp:
1.Ổn định.
2. KTBC. Nêu những nguyên liệu để chế biến món nộm rau muống, phương pháp sơ chế, phương pháp chế biến?
Bài mới:
Giáo viên nhận xét rút kinh nghiệm tiết trước.
-Nêu ưu, khuyết điểm
-Rút kinh nghiệm, lưu ý kĩ năng vận dụng.
1 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 09/06/2022 | Lượt xem: 281 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 tham khảo - Tiết 50: Thực hành trộn hỗn hợp nộm rau muống (Tiếp theo), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 50- Tuần 25.
THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG (tt)
I. Mục tiêu bài học:
-Học sinh biết cách làm món nộm rau muống.
-Nắm vững quy trình thực hiện của món này.
- Chế biến được món ăn có yêu cầu tương tự.
- giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
II. Đồ dùng: Rau muống, tôm, thịt heo, gia vị..
III. Lên lớp:
1.Ổn định.
2. KTBC. Nêu những nguyên liệu để chế biến món nộm rau muống, phương pháp sơ chế, phương pháp chế biến?
Bài mới:
Giáo viên nhận xét rút kinh nghiệm tiết trước.
-Nêu ưu, khuyết điểm
-Rút kinh nghiệm, lưu ý kĩ năng vận dụng.
IV. Củng cố-Dặn dò:
-Món ăn phải vừa miệng, có đủ vị chua cay, mặn, ngọt.
-Dặn học sinh học bài và chuẩn bị bài mới ở nhà.
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tham_khao_tiet_50_thuc_hanh_tron_hon.doc