Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 18: Kiểm tra 45 phút

I. Mục tiêu:

 - Kiến thức: Thông qua bài kiểm tra hết chương giáo viên đánh giá được kết quả học tập của học sinh về kiến thức, kỹ năng vận dụng.

 - Học sinh rút kinh nghiệm, cải tiến phương pháp học tập

 - GV: Có những suy nghĩ bổ xung cho bài giảng hấp dẫn hơn, gây được hướng thú học tập của học sinh.

 II.Chuẩn bị của thầy và trò:

 - GV: Câu hỏi, đáp án, cách chấm điểm

 - Trò: Ôn tập chuẩn bị kiểm tra.

 III. Tiến trình dạy học:

 1. ổn định tổ chức:1/

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 55 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 18: Kiểm tra 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tuần: 9 Soạn ngày: Giảng ngày Tiết: 18 Kiểm tra 45/ I. Mục tiêu: - Kiến thức: Thông qua bài kiểm tra hết chương giáo viên đánh giá được kết quả học tập của học sinh về kiến thức, kỹ năng vận dụng. - Học sinh rút kinh nghiệm, cải tiến phương pháp học tập - GV: Có những suy nghĩ bổ xung cho bài giảng hấp dẫn hơn, gây được hướng thú học tập của học sinh. II.Chuẩn bị của thầy và trò: - GV: Câu hỏi, đáp án, cách chấm điểm - Trò: Ôn tập chuẩn bị kiểm tra. III. Tiến trình dạy học: 1. ổn định tổ chức:1/ - Lớp 6A; Ngày: / / Tổng số:. Vắng: - Lớp 6B; Ngày: / / Tổng số:. Vắng: Hoạt động của thầy và trò T/g Nội dung ghi bảng 2.Kiểm tra bài cũ: 3.Tìm tòi phát hiện kiến thức mới: GV: Đọc và chép đề lên bảng. Câu1: cho sẵn các từ hoặc nhóm từ sau: - Vải sợi tổng hợp, vải sợi pha, vải sợi bông, vải xoa, tôntetơron, gỗ, tre nứa, kén tằm, cây lanh vải len, con tằm, vải lanh. Em hãy chọn từ hoặc nhóm từ thích hợp điền vào chỗ trống ở các câu sau: a) Cây bông dùng để sản xuất ra.. b) Lông cừu qua quá trình sản xuất được c) Vải tơ tằm có nguồn gốc từ d).Được sản xuất từ nguyên liệu than đá, dầu mỏ. e) Vải sợi tổng hợp là các vải như g) Vải xa tanh được sản xuất từ chất xenlulơ của h). Có ưu điểm của các sợi tạo thành. Câu2: Khi chọn vải may mặc cần chú ý đến điều gì? Tại sao? Câu 3: Nêu quy trình là quần áo đúng kỹ thuật? Viết các kí hiệu giặt là sau: a) Chỉ giặt bằng tay. b) Không là quá 1200C c) Phơi bằng mắc áo d) Không được giặt. 4.Củng cố: GV: Thu bài kiểm tra và nhận xét giờ kiểm tra về sự chuẩn bị đồ dùng, sự chuẩn bị bài cũ.. 45/ Câu1( 3,5 điểm). a. Vải bông b. Vải len c. Con tằm d. Vải sợi tổng hợp e. Vải xoa, tôn, tetơlon g. Gỗ, tre, nứa. h. vải sợi pha. Câu 2 ( 3 điểm ) - Chú ý vóc dáng, lứa tuổi, cách phối hợp màu sắc, hoa văn phối hợp với trang phục vì trang phục thể hiện phần nào cá tính, nghề nghiệp, và trình độ cá tính của người mặc, nhằm tre khuất khuyết điểm, tăng vẻ đẹp của cơ thể. Câu 3( 3,5 điểm). - Điều chỉnh nấc nhiệt độ của bàn là phù hợp với từng loại vải, trước khi là cần phun nước làm ẩm vải hoặc là trên khăn ẩm. Là theo chiều dọc vải đưa bàn là đều không để bàn là lâu trên mảnh vải. Ngừng là phải dựng bàn là hoặc đặt bàn là vào đúng nơi quy định. 5. Hướng dẫn về nhà: - Về nhà xem lại nội bài đã học. - Đọc và xem trước bài 8 SGK chuẩn bị tranh ảnh về nhà ở để giờ sau học.

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_18_kiem_tra_45_phut.doc