I. Mục tiêu:
- Kiến thức: Thông qua bài học, học sinh biết được món rau xà lách trộn dầu giấm.
- Nắm vững quy trình thực hiện món này.
- Chế biến được món ăn với yêu cầu tương tự.
- Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm.
- Vận dụng vào việc tổ chức cho gia đình những món ăn ngon, hợp vệ sinh.
II.Chuẩn bị của thầy và trò:
- GV: SGK, Rau xà lách, hành, dấm
- Trò: Đọc SGK bài 19, Rau, dấm, đường
III. Tiến trình dạy học:
1. ổn định tổ chức:1/
2.Kiểm tra bài cũ:
3.Bài mới.
1 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 09/06/2022 | Lượt xem: 278 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 48, Bài 19: Thực hành trộn dầu giấm rau xà lách (Bản hay), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Soạn ngày: 20/2/2010
Ngày dạy: 24/2/2010
Tiết 48: Bài 19
TH chộn dầu giấm rau xà lách
I. Mục tiêu:
- Kiến thức: Thông qua bài học, học sinh biết được món rau xà lách trộn dầu giấm.
- Nắm vững quy trình thực hiện món này.
- Chế biến được món ăn với yêu cầu tương tự.
- Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm.
- Vận dụng vào việc tổ chức cho gia đình những món ăn ngon, hợp vệ sinh.
II.Chuẩn bị của thầy và trò:
- GV: SGK, Rau xà lách, hành, dấm
- Trò: Đọc SGK bài 19, Rau, dấm, đường
III. Tiến trình dạy học:
1. ổn định tổ chức:1/
2.Kiểm tra bài cũ:
3.Bài mới.
Hoạt động của thầy và trò
T/g
Nội dung ghi bảng
HĐ1.
GV kiểm tra sự chuẩn bị của hs và yêu cầu hs nhắc lại quy trình thực hành
HĐ2.
HS thực hành
GV quan sat uốn nắn quá trình làm việc của hs
HĐ3.
GV nhạn xét đánh giá và cho điểm các nhóm
I. chuẩn bị nguyen liệu
( SGK)
II. Quy trình thực hiện.( SGK)
III. Thực hành
IV Kết luận
4.Hướng dẫn về nhà: 1p
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_48_bai_19_thuc_hanh_tron_dau_gi.doc